IELTS Planet - Học IELTS online

Muốn cải thiện từ vựng tiếng của mình? Hãy thử báo và tạp chí – IELTS Reading

black-black-and-white-blur-6350

 

Từ việc cập nhật những câu chuyện lá cải mới nhất của người nổi tiếng đến việc tìm hiểu các sự kiện gần đây, báo chí và tạp chí sẽ lo chuyện đó. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể dùng báo và tạp chí để nâng vốn từ vựng tiếng Anh?

Hãy đọc để tìm ra cách cải thiện vốn tiếng anh mà vẫn vui vẻ .

Đầu tiên, hãy tải một vài ứng dụng báo và tạp chí tiếng Anh trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích những sự kiện gần đây, hãy thử tờ báo này.

Các quý ông, nếu bạn thích thể dục thì hãy thử tạp chí này, còn các quý cô thì hãy thử cái này.

Các tín đồ thời trang thì có thể đến trang này.

Trên iPhone, tìm trong App Store hoặc trên Android, tìm trên Google Play.


Tiếp theo, lên thời gian trong ngày để đọc những mẩu truyện mới nhất. Bạn có thể đọc trong giờ nghỉ trưa hay ở nhà vào buổi chiều. Bạn càng biến việc đọc bằng tiếng Anh thành thói quen thì khả năng tiếng Anh của bạn càng tốt bấy nhiêu.

Hãy nhớ, chỉ đọc những thứ bạn thích. Điều này sẽ giúp bạn hứng thú và ngăn bản thân buồn chán. Ví dụ, nếu bạn thích công nghệ, thì hãy chọn những bài báo và những bài đăng đặc biệt về những chiếc iPhone hay trò chơi vi tính mới nhất. Nếu bạn thích một người nổi tiếng hay nghệ sĩ nào đó, thì hãy kiểm tra những thông tin mới nhất về họ. Họ đang làm việc gì vào lúc này? Bộ phim mới của họ như thế nào?

Khi bạn đọc, bạn có thể sẽ tìm ra có rất nhiều từ bạn không hiểu. Đừng lo lắng. Cứ đọc tiếp. Hãy đọc tới cuối bài báo. Rồi quay lại xem liệu bạn có thể đoán những từ mình không biết không. Nhìn nguyên cả câu để giúp bạn đoán. Sau đó, kiểm tra độ hiểu bằng cách tra từ đó trong từ điển hay trên mạng. Khi bạn nghĩ bạn hiểu tất cả từ mới rồi thì hãy đọc lại bài báo lần nữa và xem coi bạn hiểu tất cả không.

Khi bạn hiểu từ mới, hãy ghi chú về chúng. Bạn có thể dùng ứng dụng viết trên điện thoại mình. Kể cả khi bạn chỉ học 5 từ mới mỗi ngày, nó cũng sẽ có ích.


Lần tới khi bạn học Tiếng Anh trên mạng, hãy nói với bạn của bạn về những gì bạn đọc (bằng tiếng Anh). Nhắc tới những ý chính và bất kỳ từ mới nào mà bạn học được. Bằng cách dùng những từ này một lần nữa, bạn sẽ có khả năng nhớ chúng hơn.

Nếu bạn có một người bạn có cùng sở thích hay cùng thích một nghệ sĩ, gửi họ những đường dẫn về bài báo hay tạp chí mà họ sẽ thấy hứng thú. Sau đó, bạn có thể gặp nhau ở quán cà phê hoặc gọi Skype để nói về chúng. Thảo luận những gì bạn đọc, những thứ bạn nghĩ về nó, và những từ mới bạn đã học. Sau đó, bạn có thể hỏi ý kiến của bạn mình về nó.

Bạn càng đọc và nói về những gì bạn đọc thì vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ càng tốt hơn. Chúng tôi hứa việc đọc bằng tiếng Anh sẽ ngày càng dễ hơn.

Vậy, lấy điện thoại ra hoặc đăng nhập vào máy tính rồi để báo chí và tạp chí giúp bạn cải thiện vốn từ vựng.


Người dịch: Phan Hồ Yến Nhi

Nguồn: englishlive.ef.com

Tháng Tám 12, 2018

0 responses on "Muốn cải thiện từ vựng tiếng của mình? Hãy thử báo và tạp chí - IELTS Reading"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016