IELTS Planet - Học IELTS online

Nghề tốt nhất dành cho người hướng nội và hướng ngoại (P1) – IP Share

Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại? Bạn thích làm những dự án độc lập trong một không gian yên tĩnh hay bạn thích suy nghĩ và phát biểu ý tưởng của  mình trong nhóm và tương tác với nhiều người khác nhau? Tùy vào kiểu tính cách của bạn, chúng tôi đề ra danh sách các công việc tốt nhất phù hợp với bạn kèm với chi tiết về bằng cấp cần có để có nhiều lợi thế hơn.


reading-oncosec


Những nghề tốt nhất dành cho người hướng nội

Người hướng nội có xu hướng rụt rè và kín đáo, thích làm việc một mình suốt thời gian dài trong môi trường làm việc thoải mái. Họ thường quan sát và suy nghĩ cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định, sự độc lập và tính linh hoạt là hai yếu tố quan trọng giúp họ làm việc tốt. Sau cùng, họ chỉ muốn tương tác hạn chế với người khác và có thể chỉ muốn những cuộc bàn luận ở nơi làm việc về chủ đề công việc hơn là về cuộc sống cá nhân. Vậy thì nghề nghiệp tốt nhất cho những người hướng nội lựa chọn là gì?


1. Thiết kế đồ họa

Thứ duy nhất mà một người thiết kế đồ họa cần là một chiếc máy tính và phần mềm thiết kế. Họ có thể làm việc tại nhà như người làm việc tự do và tập trung sự sáng tạo cao độ vào mỗi dự án. Nếu bạn thích có sự linh hoạt và tự do trong công việc và bạn cũng là người có óc sáng tạo thì bạn có thể cân nhắc công việc này.

Bằng cấp: Bằng đại học ngành nghệ thuật thị giác hoặc thiết kế đồ họa.


2. Kế toán

Nhân viên kế toán thường dành nhiều thời gian làm việc độc lập ở văn phòng. Việc tương tác với người khác khá hạn chế nếu không nói là không có sự tương tác. Công việc của một kế toàn yêu cầu làm việc tập trung và một mình trong thời gian dài. Nếu bạn có kĩ năng phân tích tốt và là một người rụt rè, kín đáo thì đây có thể là nghề nghiệp lí tưởng cho bạn.

Bằng cấp: Bằng đại học ngành kế toán.


3. Biên tập viên

Nếu bạn chú trọng nhiều đến tiểu tiết và muốn làm việc với truyền thông viết thì vị trí biên tập có thể là một trong những nghề tốt nhất cho bạn. Tùy thuộc vào tổ chức bạn làm việc mà bạn sẽ chỉ giao tiếp với rất ít người. Hơn nữa, lựa chọn nội dung biên tập là hoạt động có tiềm năng tạo sự linh hoạt và mức độ độc lập nhất định. Cuối cùng, biên tập viên có thể làm việc ở nhà như người làm việc tự do, vì thế trành được việc giao tiếp trực diện với người khác.

Bằng cấp: Bằng đại học ngành ngôn ngữ hiện đại, văn học và ngôn ngữ Anh, báo chí và truyền thông đa phương tiện.


4. Bác sĩ thú ý

Thậm chí nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi có nhiều người xung quanh thì việc ở cùng với những sinh vật khác với chuyên môn y học  có thể khiến bạn thoải mái và yên bình hơn. Bác sĩ thú ý có thể thực hiện những ca phẫu thuật riêng chỉ cùng với một hoặc hai nhân viên. Đây chắc chắn là một trong những nghề tốt nhất dành cho người hướng nội yêu động vật, kiên nhẫn và thích công việc không có sự tương tác với con người.

Bằng cấp: Bằng cấp ngành khoa học thú y.


Người dịch: Thủy Ngân

Nguồn: topuniversities.com

Tháng Tư 4, 2018

0 responses on "Nghề tốt nhất dành cho người hướng nội và hướng ngoại (P1) - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016