IELTS Planet - Học IELTS online

Nghề tốt nhất dành cho người hướng nội và hướng ngoại (P2) – IP Share

sunflower-sun-summer-yellow


Những nghề tốt nhất dành cho người hướng ngoại

Người hướng ngoại thì cởi mở và thích có nhiều bạn bè và đồng nghiệp xung quanh, họ nhận được nhiều năng lượng từ sự tương tác trực diện. Ở nơi làm việc, họ dễ thành công hơn khi làm việc nhóm vì họ thích lên ý tưởng trong nhóm và nhanh chóng chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng và ý kiến của mình. Họ nói ra suy nghĩ của mình và không ngại bị chú ý hay trở thành tâm điểm của sự chú ý. Vậy nghề nghiệp tốt nhất cho người hướng ngoại là gì?


1. Luật sư

Nghề luật sư đòi hỏi phải cực kì tự tin để có thể nói trước toàn thể phiên tòa, truyền đạt sự thật có hiệu quả và tạo ra các cuộc tranh luận thuyết phục. Việc sẵn sàng giao tiếp với nhiều người là điều không thể tránh khỏi và khiến cho nghề luật phù hợp với những người cởi mở và ưa thử thách.

Bằng cấp: Bằng đại học ngành luật và còn tùy thuộc vào mỗi quốc gia có yêu cầu bài kiểm tra đánh giá thêm hoặc bài kiểm tra đầu vào.


2. Y tá

Việc chăm sóc người ốm đòi hỏi mức độ kiên nhẫn cao và khả năng giao tiếp hiệu quả ở mọi tính huống với nhiều người khác nhau, bao gồm bệnh nhân, gia đình họ và những nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Nghề y tá nhất định phù hợp với những người thích ở với nhiều người xung quanh, những người luôn tràn đầy năng lượng để đủ chan hòa thậm chí trong những tình huống khó khăn nhất.

Bằng cấp: Bằng cấp về y tá


3. Chuyên viên về quan hệ công chúng (PR)

Việc giao tiếp hiệu quả với khách hàng và đồng nghiệp là bí quyết của một chuyên gia về PR. Nếu bạn lựa chọn con đường này thì bạn cần có kĩ năng giao tiếp và thuyết trình xuất sắc. Bạn cần phải giao tiếp với nhiều loại người khác nhau và phát triển những mối quan hệ công việc bền chặt với những người bên ngoài. Không cần phải nói, độ tự tin của bạn phải cực đỉnh vì bạn là tiếng nói đại diện cho công ty của khách hàng. Đừng cố làm nếu bạn không cảm thấy tự nhiên.

Bằng cấp: Bằng đại học ngành truyền thông đa phương tiện, quan hệ công chúng và Marketing.


4. Giáo viên

Bạn có đủ mạnh mẽ để đưa những đứa học sinh ngỗ ngược vào kỉ luật hằng ngày? Làm giáo viên đòi hỏi sự kiên nhẫn, tập trung và đa nhiệm cũng như kĩ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ tốt. Bạn sẽ thường phải làm nhiều hơn yêu cầu khi làm việc với đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh và nó đòi hỏi bạn phải dành toàn tâm toàn lực. Đây sẽ là con đường nghề nghiệp tốt cho người năng động, giỏi chịu đựng và thích làm việc với trẻ em và người trẻ.

Bằng cấp: Bằng đại học ngành giáo dục hoặc về một môn học khác và bằng giảng dạy sau đại học.


Xem Nghề tốt nhất dành cho người hướng nội và hướng ngoại (P2) 


Người dịch: Thủy Ngân

Nguồn: topuniversities.com

Tháng Tư 4, 2018

0 responses on "Nghề tốt nhất dành cho người hướng nội và hướng ngoại (P2) - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016