IELTS Planet - Học IELTS online

Những cuốn sách IELTS không nên đọc – Tự học IELTS

Có hàng loạt sách ôn luyện và tự học IELTS trên thị trường, nhưng không phải tất cả đều đáng đọc. Sau đây là một số sách bạn không nên đọc nhé ^^


thought-catalog-366982


1-  Đừng đánh giá cuốn sách qua bìa của nó

Một số cuốn sách nói rằng chúng đưa ra rất nhiều gợi ý có ích cho bài thi IELTS và đó là tất cả những gì bạn cần. Không may rằng, bạn chỉ có thể tìm thấy một lượng nhỏ những tips có ích và đôi khi là cả những lời khuyên sai lầm. Chúng tôi khuyên bạn nên xem những tác giả có tiếng và đáng tin cậy trong lĩnh vực IELTS. Một số tên tuổi nổi tiếng là: Sam McCarter, Vanessa Jakeman, Claire McDowell và Peter May.

Cũng có những cuốn sách với số lượng từ cụ thể trên bìa. Những cuốn sách đó muốn bạn học thuộc, hơn 500 từ bởi vì chúng “hoàn toàn” cần thiết. Đáng buồn thay, những cuốn sách ấy không nhất thiết phải chứa những từ vựng IELTS quan trọng, và nhiều từ còn không hữu ích một chút nào! Vậy nên, tốt nhất là bạn nên mua những cuốn dựa trên Oxford 300 hoặc là Academic Word List thôi nhé!


2- Đổi cái cũ, lấy cái mới

Cambridge IELTS (1-12) bao gồm các test luyện tập rất phổ biến đối với các sĩ tử IELTS; Tuy nhiên Cambridge IELTS 1, 2, 3, 4, và thậm chí 5 đều bị xem là lỗi thời bởi vì cấu trúc bài thi đã thay đổi sau khi chúng được phát hành. Vào 2005, bài thi IELTS trải qua rất nhiều thay đổi và trở nên khác rất nhiều. Mặc dù những cuốn này vẫn có tác dụng làm tài liệu Reading bổ ích, đáng tiếc chúng không có tác dụng mấy với bài thi IELTS nữa rồi!


3- Tránh những từ điển không phù hợp

Đừng dùng những từ điển chỉ xuất bản cho người bản ngữ nói tiếng Anh như . Webster’s dictionary, Collins dictionary  hoặc những cuốn không dành cho người học không phải là bản ngữ. Trước khi mua một cuốn, hãy chắc chắn rằng có từ “learners” ở trên tên sách/từ điển và nó phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn.


Người dịch: Nguyễn Thị Cẩm Linh

Nguồn: ieltsjuice

December 2, 2017

0 responses on "Những cuốn sách IELTS không nên đọc - Tự học IELTS"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016