IELTS Planet - Học IELTS online

Những lời đồn thổi về IELTS (P1) – Tự học IELTS

Khi nhắc tới IELTS, chúng ta nhớ ngay tới những lời đồn thổi vô căn cứ. Khi bạn chuẩn bị cho kì kiểm tra của mình, bạn sẽ nghe nhiều về những cái lời đồn thổi cho kì thi đó. Đừng nghe! Thay vào đó bạn nên tập trung vào cải thiện khả năng tiếng anh của mình và sau đó thì nên lắng nghe các lời khuyên từ các trang web uy tín. Tự học IELTS mỗi ngày và theo dõi những lời khuyên chính thức cho việc thi này từ các trang tin chính thức hoặc đơn vị tổ chức thi IELTS mà bạn đã đăng kí mới là sáng suốt nhất.


noah-silliman-419976


Lời đồn 1: IELTS là rất khó

IELTS không khó nhiều hơn các kì thi khác. Các câu hỏi đơn giản và được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh của bạn – không có đánh lừa hay kiểm tra quan điểm của bạn. Giống như với các kì thi khác, IELTS cũng cần có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Ngoài ra, hãy ghi nhớ không có chuyện bạn qua hay thất bại đối với IELTS mà kết quả sẽ được báo cáo qua một thang đo có 9 band (1 là thấp nhất và 9 là cao nhất). Thang đo này đã được duy trì sử dụng trên quy mô 20 năm. Điềm số mà bạn cần sẽ được đánh giá bởi các yêu cầu cho visa của bạn hay một tổ chức nào đó mà bạn muốn đáng kí. Hãy ghi nhớ, luôn luôn kiểm tra số điểm mà bạn cần đạt được trước khi bạn thực hiện bài kiểm tra.


Lời đồn 2: Nếu tôi có thể được kiểm tra tại quê nhà – đất nước tôi, tôi có thể đạt kết quả tốt hơn.

Đây là một lời đồn thổi phổ biến. Tuy nhiên, điều quan trọng cần phải hiểu rằng kì kiểm tra IELTS là ở một mức trình độ khó cho dù ngồi ở bất cứ đâu để thi. Hãy suy nghĩ về nơi nào bạn có thể có được cảm giác tự tin nhất để thực hiện kiểm tra. Điều quan trong mà bạn cần nhận ra đó là có một bữa ăn ngon và có một giấc ngủ ngon sẽ là bước khởi đầu giúp bạn có một kì thi tốt nhất.Cũng cần phải cân nhắc đến việc bạn cần phải đi đến trung tâm sớm trong ngày kiểm tra. Ghi nhớ rằng các kiểm tra viên của mỗi quốc gia đều được đào tạo với một trình độ cao và luôn tất cả luôn được theo dõi một cách chặt chẽ để đảm bảo đánh gía một cách tốt nhất dù bạn có ngồi ở bất cứ đâu để thi.


Lời đồn 3: Nếu tôi cười và làm cho kiểm tra viên cười. Bài kiểm tra nói của tôi có thể nhận được điểm tốt hơn.

Mỉm cười có thể giúp bạn có được cảm giác thư giản và điều đó có thể giúp bạn trình bày tốt hơn. Mỗi người kiểm tra viên được đào tạo và được theo dõi chặt chễ để đảm bảo tính công bằng cho mỗi người thi và họ chỉ đánh giá trình độ tiếng anh của bạn mà thôi. Các kiểm tra viên sẽ không cho bạn những điểm tốt hơn hay ít hơn nếu bạn mỉm cười hay cười to.


Lời đồn 4: Tôi sẽ bị mất điểm nếu tôi không nói bằng giọng Úc, Mĩ hay giọng Anh.

Bạn không cần phải thay đổi giọng nói trong kì thi IELTS. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào cách nói rõ ràng và nói một tốc độ tự nhiên, điều đó có thể giúp cho kiểm tra viên có thể hiểu được bạn nói gì. Thực hành tiếng anh của bạn mỗi ngày và nghe nhiều và nghe nhiều giọng người bản xứ nói, nó sẽ giúp bạn phát âm những từ khó một cách rõ ràng hơn.


Lời đồn 5: Nếu tôi viết nhiều từ hơn giới hạn, tôi sẽ được điểm cao hơn.

Giới hạn từ tối thiểu là rất quan trọng. Bạn phải viết ít nhất 150 từ cho bài tập 1 và ít nhất 250 từ cho bài tập 2. Nếu bạn viết ít hơn bạn sẽ bị mất điểm. Tuy nhiên, nếu bạn viết nhiều hơn cũng không có nghĩa là bạn đạt được điểm cao hơn. Hơn hết điều quan trọng hơn đó là việc bạn sử dụng đúng tiếng anh, ngữ pháp phù hợp, có vốn từ vựng rộng và có cấu trúc câu.


Người dịch: Lan Phương

Nguồn: idpielts.me

Tháng Một 6, 2018

0 responses on "Những lời đồn thổi về IELTS (P1) - Tự học IELTS"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016