IELTS Planet - Học IELTS online

Những mẹo thú vị giúp bạn học IELTS Reading (P2) – IELTS Reading

pavan-trikutam-2036


       6. Thời gian là rất quan trọng

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi, bạn sẽ dành ít thời gian hơn cho các câu hỏi khác, tuy nhiên, nếu bạn cố gắng làm bài kiểm tra quá nhanh, bạn sẽ bỏ lỡ thông tin và có thể bị lẫn lộn.

Tôi khuyên học sinh của tôi nên cố gắng và hoàn thành mỗi phần trong 20 phút. Chia nhỏ xuống 16-17 phút để đọc và trả lời các câu hỏi và 3-4 phút chuyển và kiểm tra câu trả lời của bạn.

Một số giáo viên khuyên sinh viên dành một khoảng thời gian cố định cho mỗi câu hỏi nhưng đây là lời khuyên xấu vì một lý do chính – một số câu hỏi khó hơn những câu khác và do đó, sẽ mất nhiều thời gian hơn. Những gì bạn nên làm là chú ý đến thời gian của bạn khi thực hành. Bạn sẽ nhận thấy câu hỏi nào sẽ mất nhiều thời gian hơn và câu hỏi nào sẽ khiến bạn mất ít thời gian hơn. Điều này sẽ cho bạn sự tự tin để dành nhiều thời gian hơn cho một số câu hỏi nhất định và ngừng hoảng loạn trong bài kiểm tra.

Mọi người đọc và trả lời các câu hỏi ở các tốc độ và phong cách khác nhau, vì vậy hãy tìm ra điều tốt nhất cho bạn và cảnh giác với những người áp đặt thời gian cho mỗi câu hỏi.

Bạn cũng có thể xem bài đăng của tôi về tốc độ đọc để giúp bạn tăng tốc độ đọc của mình. Sau khi đọc nó, bạn có thể tự đo thời gian đọc bài viết này về các mẹo đọc IELTS.


       7. Bỏ qua bất cứ điều gì bạn đã biết về chủ đề

Cấp độ càng cao thì vấn đề này càng ảnh hưởng đến mọi người. Hãy nhớ rằng bạn đang được được kiểm tra trên sự hiểu biết của bạn chỉ về văn bản; kiến thức của riêng bạn về chủ đề không nên ảnh hưởng đến câu trả lời của bạn.

Tôi đã có một học sinh mà tôi nghĩ là sẽ nhận được 8 hoặc 9 trong bài kiểm tra đọc. Tất cả các bài kiểm tra thực hành của họ đã ở cấp độ này và tôi không hề lo lắng về họ. Thật không may, người này đã có bằng về công nghệ sinh học và đọc về chủ đề này. Thay vì đọc kỹ văn bản, họ đã sử dụng kiến thức của mình để trả lời nhiều câu hỏi. Họ đã rất tức giận khi có kết quả và chỉ sau khi nói về bài kiểm tra mà chúng tôi mới biết những gì đã xảy ra.

Đảm bảo bạn không phạm sai lầm tương tự và chỉ trả lời câu trả lời của bạn trên văn bản. Đừng đưa ra các giả định dựa trên kiến thức của riêng bạn.

Ví dụ, khi bạn đọc tiêu đề của bài viết này ‘Mẹo đọc IELTS’, bạn có thể đã đưa ra rất nhiều giả định về những gì có trong đó và có thể bạn đã biết một số mẹo, nhưng tôi chắc chắn có một số điều khiến bạn ngạc nhiên hoặc thậm chí mâu thuẫn với quan điểm của bạn.


       8. Thực hành chậm và nhanh

Nhiều giáo viên khuyên sinh viên thực hành cho bài thi đọc IELTS trong điều kiện thi. Điều này có nghĩa là bạn làm bài kiểm tra thực hành trong một giờ mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào, giống như trong bài kiểm tra. Đây là lời khá tệ vì một vài lý do.

Bằng cách làm bài kiểm tra trong điều kiện thi, bạn đặt quá nhiều áp lực lên bản thân và bạn không dành thời gian để suy nghĩ về cách trả lời các loại câu hỏi cụ thể, các mẫu câu hỏi và cách bạn trả lời, ghi lại từ vựng thường xuất hiện và chú ý thời gian bạn trả lời một số câu hỏi nhất định.

Nó cũng không cho bạn cơ hội để phân tích sai lầm của bạn. Bạn nên thực sự tập trung vào những sai lầm của bạn và tìm ra lý do tại sao bạn đã sai và sau đó cải thiện. Đây là một quá trình chậm và cần được ưu tiên.

Một khi bạn đã thực hành một số bài kiểm tra chậm, bạn có thể thực hành chúng trong các điều kiện thi.


       9. Hãy cẩn thận khi chuyển câu trả lời của bạn

Trong bài kiểm tra, bạn sẽ được yêu cầu chuyển câu trả lời của bạn cho một bảng câu trả lời. Một sai lầm phổ biến là dành quá nhiều thời gian để đọc và trả lời các câu hỏi và dành rất ít thời gian để chuyển các câu trả lời. Tự nhiên sẽ có những sai lầm ngớ ngẩn được thực hiện khi mọi người đang chịu áp lực.

Tôi khuyên học sinh của tôi thực hành với một bảng câu trả lời IELTS và xem họ mất bao nhiêu thời gian để chuyển câu trả lời của họ. Điều này sẽ cho phép bạn làm quen với quy trình và tự tin vào ngày thi.


       10. Không để trống

Đây có thể là một trong những mẹo đọc IELTS rõ ràng nhất nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người bỏ trống. Ngay cả khi bạn không biết câu trả lời, hãy đảm bảo bạn cố gắng mọi câu hỏi. Bạn có thể nhận được may mắn và bạn không có gì để mất.


Xem Những mẹo thú vị giúp bạn học IELTS Reading (P1)


Người dịch: Nhựt Quỳnh

Nguồn: IELTSadvantage

Tháng Sáu 13, 2018

0 responses on "Những mẹo thú vị giúp bạn học IELTS Reading (P2) – IELTS Reading"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2019