IELTS Planet - Học IELTS online

Nói về một loài động vật trong IELTS (P1) – IELTS Speaking

Bài học này chỉ bạn cách nói về một loài động vật trong IELTS Speaking. Bạn sẽ tìm thấy một lượng từ vựng hữu ích, nhưng ý tưởng chính đưa ra ở đây là cố gắng biến câu trả lời thành của cá nhân bạn – nói về những điều mà bản thân mình biết. Cùng xem nhé!


mihai-surdu-374484


Ví dụ đề bài sau:

Mô tả con vật yêu thích. Bạn nên nói theo trình tự sau:

  • Đó là con gì
  • Loài động vật này sống ở đâu
  • Thức ăn của nó là gì
  • Và giải thích tại sao bạn thích nó

Cấu trúc/Bố cục

Một cách chuẩn bị bài nói tốt là làm các mảnh giấy gợi ý giúp sắp xếp bố cục bài nói của mình. Khi làm như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về cách mình phân bổ các câu nói mà chỉ cần trả lời tuần tự các câu hỏi và thêm thắt vào các chi tiết. Bạn sẽ thấy cách thực hiện của phương thức này thông qua bài viết mẫu phía dưới: Mỗi “đoạn” trả lời một quan điểm riêng lẻ trên giấy gợi ý.


Từ vựng và thành ngữ theo chủ đề

Các bạn không cần lo lắng phải dùng được tất cả những từ vựng chủ đề cần thiết khi đang nói hay chuẩn bị trong 1 phút. Bạn sẽ thấy ở đoạn văn dưới từ vựng chủ đề có được dùng như không quá nhiều như bạn nghĩ!Tôi không thực sự muốn các bạn lo lắng quá nhiều về từ vựng chủ đề khi bạn đang nói hay chuẩn bị trong một phút. Thay vào đó, người nói tốt sẽ tập trung vào mức độ trôi chảy và mạch lạc của mình – điều giúp bạn ăn điểm hơn trong các bài kiểm tra thực tế. Nếu nghĩ quá nhiều về từ vựng, bạn sẽ trở nên lo lắng và chẳng nói được lời nào chả. Điều đó thật sự nguy hiểm!!! 


Hãy biến câu trả lời thành của bạn

Thay vì nhớ những điểm hay của bài nói cùng chủ đề để chắp vá lại thành bài của mình, bạn hãy chủ động chia sẻ với giám khảo một phần cuộc sống thực hằng ngày/hiểu biết thực của mình. Đây là một cách tiếp cận rất tuyệt đấy bởi bạn có thể làm giám khảo hứng thú với mình mà không cần phải trở nên “khéo léo” hay “khác thường” gì cả – bạn chỉ cần nói về bản thân và trải nghiệm của chính mình thôi.


Thêm vào các chi tiết cần thiết

Các câu hỏi trên giấy gợi ý không quá khắt khe. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm vào các tình tiết khác nhau. Ở đây bạn sẽ thấy rằng người nói đề cập khá nhiều về vẻ bề ngoài của con mèo của họ. Đây không hẳn là ý được đề cập rõ trên giấy, nhưng nó liên quan tới chủ đề này và nó cho người nói cơ hội để nói nhiều hơn và quan trọng hơn cả, sử dụng nhiều từ vựng hơn. 


Nghe câu trả lời tại đây. 


Người dịch: Nguyễn Thị Minh Tâm

Nguồn: dcielts

October 15, 2017

0 responses on "Nói về một loài động vật trong IELTS (P1) - IELTS Speaking"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016