IELTS Planet - Học IELTS online

Phương pháp lựa chọn giữa 2 lời mời tuyển dụng (P1) – IP Share

Như các bạn đã biết, tìm việc là một công cuộc dài lê thê và cực kỳ gian khổ – đến nỗi các chuyên gia sự nghiệp cho rằng một người cần trung bình 90 ngày để được mời làm việc. Đôi khi thời gian này còn kéo dài hơn.

Vậy nên việc nhận được không chỉ một mà hai (hoặc nhiều hơn!) lời mời tuyển dụng cùng một lúc cũng giống như điều kỳ diệu đêm Giáng Sinh vậy. Tuy nhiên, nhiều lời mời cùng lúc sẽ khiến bạn bị rối trí, do dự và buồn rầu vì bạn luôn tự hỏi mình: ‘Tôi muốn lựa chọn công việc nào?’


pexels-photo-57690


Nhiều người sẽ hào hứng giải quyết vấn đề này cho bạn, nhưng nó vẫn là một vấn đề mà bạn cần giải quyết ngay lập tức. Và nếu bạn thật sự không biết phải làm gì, bạn đã tìm đến đúng chỗ rồi đấy.

Đây là các phương pháp giúp bạn lựa chọn giữa hai lời đề nghị tuyển dụng!


1. Viết mọi thứ ra giấy

Trước khi đánh giá lời mời tuyển dụng, bạn hãy so sánh chúng với nhau và viết hết mọi thứ ra giấy. Phương pháp này giúp bạn không bị rối và phán đoán sai lầm. Ví dụ như, nếu bạn nhận được lời mời làm việc từ một công ty Hoa Kỳ tại Canada thì có thể bạn sẽ không được trả lương bằng đô la Canada đâu!


 2. Sử dụng thông tin nghiên cứu

Khi chuẩn bị phỏng vấn xin việc, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng công ty mà bạn muốn đến phỏng vấn. Trong đó, bạn cần tìm hiểu những giá trị mà công ty tìm kiếm, đối với họ, ứng viên lý tưởng là như thế nào và họ có điểm gì khác biệt với những ứng viên khác. Nghiên cứu và xem xét mọi thông tin bạn thu thập được về công việc và công ty để xác định xem công việc này có phù hợp với con đường sự nghiệp lý tưởng của bạn không và liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi làm việc tại đó không.


(Còn nữa)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: careeraddict.com

Tháng Tư 24, 2018

0 responses on "Phương pháp lựa chọn giữa 2 lời mời tuyển dụng (P1) - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2019