IELTS Planet - Học IELTS online

Thăng tiến sự nghiệp bằng cách đi làm việc nước ngoài? – IP Share

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc ra nước ngoài làm việc chưa?


suhyeon-choi-263981-unsplash


Ước mơ này có thể thành sự thật với rất nhiều người trong số chúng ta – đặc biệt nếu bạn thích du lịch, khám phá các vùng đất mới và tìm hiểu các nền văn hóa xa lạ! Nhưng đối với nhiều người, ý nghĩ dành một khoảng thời gian dài thoát khỏi cuộc sống bình thường khiến họ có chút lo lắng. Nếu bạn có thể nâng cao trình độ nghiệp vụ và leo lên nấc thang sự nghiệp thì sao nhỉ??

Thực ra mà nói – dành một khoảng thời gian ở nước ngoài có thể khá thú vị đối với sự nghiệp của bạn. Bạn hãy đọc tiếp và tìm hiểu tại sao nhé.


1. Bạn sẽ học được một ngôn ngữ mới

Dù bạn đi đâu trên thế giới, có lúc bạn sẽ buộc phải dùng ngôn ngữ địa phương. Rõ ràng là, nếu bạn đang làm một công việc vốn chỉ dành cho những người nói tiếng Anh, bạn có thể không cần phải sử dụng kỹ năng ngoại ngữ của mình trong công việc, nhưng nếu bạn sẽ vẫn phải tới làm việc ở các khu vực địa phương.

Và kỹ năng này sẽ thực sự có ích – kể cả sau khi bạn trở về nhà. Những nhân viên có kỹ năng ngoại ngữ là vô giá đối với các doanh nghiệp – đặc biệt khi bạn phải làm việc với khách hàng hoặc đối tác nước ngoài.


2. Bạn sẽ được thử thách bản thân mình

Ra nước ngoài làm việc sẽ không bao giờ thuận buồm xuôi gió. Có lẽ bạn sẽ phải dấn thân và tìm ra những gì thực sự khác biệt so với những gì bạn tưởng.

Và điều đó hoàn toàn không có vấn đề gì! Đối với rất nhiều người làm việc ở nước ngoài, đó có thể là lần đầu tiên họ quản lý tất cả mọi thứ bằng chính bản thân mình. Có thể đối với bạn, bỏ ra thật nhiều nội lực để sống và làm việc ở một nước khác sẽ thật gian nan – nhưng bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng và sự dẻo dai từ đó.


3. Bạn sẽ trang bị được nhiều kỹ năng mới

Chắc chắn là, làm giáo viên, người pha chế hoặc phục vụ bàn ở một nước khác không thực sự là công việc mơ ước của bạn, nhưng ban sẽ ngạc nhiên vì lượng kỹ năng chuyển giao bạn có thể thu thập được trong khi làm những công việc đó!

Bạn sẽ học được nghệ thuật giao tiếp chìa khóa, cho người mới bắt đầu. Sống ở nước ngoài không chỉ ép bạn phải nghĩ trước khi nói thật kỹ càng, đặc biệt nếu ngoại ngữ không phải là thế mạnh của bạn – bạn cũng sẽ cần phải lắng nghe cẩn thận và kiên nhẫn, để chắc chắn rằng bạn hiểu những gì người ta nói. Và nghệ thuật lắng nghe chăm chú – trước khi đưa ra một câu trả lời xác đáng – là rất quan trọng.


4. Bạn sẽ học được một phong cách sống mới

Đối với rất nhiều người, lựa chọn sống và làm việc ở nước ngoài đến từ một niềm khát khao mãnh liệt là được trải nghiệm một phong cách sống hoàn toàn mới – để thoát khỏi sự vô vị nhàm chán của cuộc sống thường ngày, và khuấy động mọi thứ lên một chút!

Bạn chắc chắn sẽ đạt được điều đó! Từ việc học cách những giá trị văn hóa khác nhau biến đổi và thay đổi như thế nào, đến việc cải thiện vốn từ và khả năng giao tiếp của bạn, bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn hảo để bắt đầu một phong cách sống mới. Vậy rốt cuộc bạn nhận được gì từ những điều này? Bạn sẽ thật bình tĩnh và tự tin, sẵn sàng giải quyết mọi tình huống bạn phải đối mặt.


Bạn đã từng ra nước ngoài làm việc bao giờ chưa? Hãy nói cho chúng tôi nghe và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì nhé!


Người dịch: Linh Chi

Nguồn: eurocentres.com

Tháng Ba 16, 2018

0 responses on "Thăng tiến sự nghiệp bằng cách đi làm việc nước ngoài? - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016