IELTS Planet - Học IELTS online

Tiếng Anh vòng quanh thế giới – IP Share

action-book-books-261859


Có khoảng 375 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Anh và hơn 50 quốc gia với tiếng Anh là quốc ngữ hoặc là ngôn ngữ chính. Đây là ngôn ngữ thông dụng đứng thứ 3 trên thế giới (chỉ xếp sau tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha). Ngôn ngữ Anh phát triển từ sự kết hợp giữa tiếng Anh cổ và tiếng Anh-Saxon của người Đức, bắt đầu được sử dụng phổ biến vào khoảng thế kỷ thứ 5.


       1. Các nước nói tiếng Anh ở Bắc Mỹ

Các quốc gia nói tiếng Anh lớn nhất trong khu vực Bắc Mỹ là Hoa Kỳ và Canada. Mặc dù tiếng Anh và tiếng Pháp là cả hai ngôn ngữ chính thức ở Canada, 85% dân số của quốc gia đó nói tiếng Anh. Ngoài Hoa Kỳ và Canada, một số nước vùng biển Caribê cũng sử dụng tiếng Anh. Đây chủ yếu là các quốc gia từng bị Anh Quốc chiếm đóng, và bao gồm Antigua và Barbuda, Bahamas, Barbados, Jamaica, Grenada, và Quần đảo Turks và Caicos. Bermuda, vẫn là một phần của Vương quốc Anh, sử dụng chủ yếu tiếng Anh cũng như các quốc gia nhỏ ở khu vực  Trung Mỹ Belize.


       2. Các nước nói tiếng Anh ở châu Âu

Tiếng Anh có nguồn gốc ở Bắc Âu và do đó hiển nhiên mà nó được sử dụng rộng rãi ở đây. Hơn 98% cư dân của Vương quốc Anh (Anh, Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales) nói tiếng Anh. Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Cộng hòa Ireland và vùng đảo Man.


       3. Các nước nói tiếng Anh trong phần còn lại của thế giới

Đế quốc Anh của thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 cũng như sự phổ biến của nền văn hóa Mỹ kể từ Thế chiến thứ II đã mang ngôn ngữ tiếng Anh đến mọi ngóc ngách trên trên thế giới. Thật hiếm thấy khi một đất nước không có ít nhất một người hiểu tiếng Anh. Các nước nói tiếng Anh chủ yếu ngoài châu Âu và Bắc Mỹ bao gồm Úc, Nigeria, New Zealand và Nam Phi. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính ở các địa điểm đa dạng như Guam, Singapore và Philippines. Mặc dù chỉ có một số ít người (12% dân số) ở Ấn Độ nói tiếng Anh, nhưng đó là tương đương 125 triệu người ở quốc gia đông dân cư đó.


Người dịch: Đức

Nguồn: www.5minuteenglish.com

Tháng Sáu 22, 2018

0 responses on "Tiếng Anh vòng quanh thế giới - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2019