IELTS Planet - Học IELTS online

Tôi có thể học gì ở nước ngoài? – IP Share

abstract-adult-background-1079033


Điều đầu tiên bạn cần quyết định khi dự định du học là bạn muốn học gì và học ở đâu. Ở đây chúng ta hãy xem xét các tùy chọn có sẵn khác nhau.

Những gì bạn có thể học ở nước ngoài tùy thuộc vào nền tảng giáo dục của bạn và thời gian bạn muốn ở nước ngoài. Bạn có thể du học từ một tuần đến vài năm. Ở đây chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các lựa chọn khác nhau:


       Các khóa học ngôn ngữ ở nước ngoài, 1-80 tuần

Các khóa học ngôn ngữ tại các trường dạy ngoại ngữ là lựa chọn du học linh hoạt nhất. Bạn tự quyết định khi nào bạn muốn bắt đầu và bạn muốn học bao lâu. Nhiều trường ngôn ngữ đã bắt đầu tuyển sinh vài lần mỗi tháng hoặc thậm chí mỗi Thứ Hai nếu bạn đã có một số kiến thức về ngôn ngữ mà bạn muốn học. Bạn có thể học từ một tuần đến 80 tuần, nếu bạn học một ngôn ngữ châu Á như tiếng Nhật. Nếu bạn đến từ châu Âu và học một ngôn ngữ châu Âu khác, bạn thường có thể học được rất nhiều trong 20 tuần.

Các khóa học ngôn ngữ dành cho tất cả các cấp cho sinh viên ở mọi lứa tuổi. Không có gì tốt hơn khi học một ngôn ngữ ở chính quốc gia nói thứ tiếng đó. Bạn có thể tham gia khóa học ngôn ngữ ngắn hạn ở nước ngoài trong kỳ nghỉ hè hoặc các chương trình dài hạn sau khi bạn học xong trung học. Tìm hiểu thêm về các khóa học ngôn ngữ và các trường ngoại ngữ ở nước ngoài.


       Du học đại học, 1-2 học kỳ

Học một hoặc hai học kỳ tại một trường đại học nước ngoài là một cách tuyệt vời để có được kinh nghiệm du học mà không cần tham gia toàn bộ chương trình học tại nước ngoài. Là một sinh viên du học ở nước ngoài, bạn thường mất từ bốn đến năm khóa học mỗi học kỳ dựa trên lựa chọn của bạn. Bạn có thể đi với tư cách là sinh viên trao đổi từ trường đại học của bạn hoặc tự mình sắp xếp các học kỳ du học ở nước ngoài với một trường cao đẳng hoặc đại học ở nước ngoài.

Đọc thêm về du học theo kỳ.


       Chương trình cấp bằng ở nước ngoài

Bạn có thể học bất kỳ môn học nào ở các trường cao đẳng và đại học ở nước ngoài. Đối với các chương trình dài hơn tại nước ngoài, chúng tôi đề xuất các khóa học bổ trợ. Bạn có thể lấy bằng đại học trong vòng 1-4 năm. Chọn giữa:


       Bằng liên kết tại Cao đẳng cộng đồng, 2 năm

Học tại Mỹ rất tốn kém. Có một cách để cắt giảm chi phí là lấy Bằng liên kết tại một trường Cao đẳng Cộng đồng tại Hoa Kỳ. Ở đó dễ được nhận vào học hơn và học phí thấp hơn nhiều so với các trường đại học. Sau hai năm, bạn có thể nhận được Bằng liên kết. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tìm một công việc hoặc chuyển trực tiếp lên năm thứ ba của một chương trình Cử nhân đại học.

Tìm hiểu thêm về Cao đẳng Cộng đồng và Bằng Cử nhân.


       Bằng Cử nhân, 3-4 năm

Tất cả các trường đại học đều cấp bằng Cử nhân. Đây là bằng đại học phổ biến nhất. Ở châu Âu, phải mất ba năm, nhưng ở Mỹ và một số quốc gia khác, một cử nhân thường mất bốn năm để hoàn thành.

Tìm trường bạn có thể lấy bằng Cử nhân ở nước ngoài.


       Bằng Thạc sĩ, 1-2 năm

Nếu bạn đã có bằng Cử nhân thì tiếp theo bạn có thể lấy bằng Thạc sĩ. Học Thạc sĩ là một cách tuyệt vời để du học. Bạn có thể tham gia toàn bộ chương trình trong 1-2 năm và cùng lúc nhận được một bằng cấp quốc tế thực sự làm nổi bật CV của bạn.

Đọc thêm về các chương trình Thạc sĩ ở nước ngoài.


       Tiến sĩ, 3-6 năm

Nếu bạn đã có một bằng Thạc sĩ, bước cuối cùng sẽ là bằng Tiến sĩ ở nước ngoài. Đây thường là các chương trình dài hạn nhưng đổi lại, việc săn học bổng ở cấp độ này trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn thường có thể được tài trợ toàn bộ học phí, thậm chí được trả tiền cho việc đi dạy và làm trợ giảng nghiên cứu tại trường cùng lúc với việc học.


       Chương trình dạy nghề ở nước ngoài, 4-70 tuần

Một lựa chọn khác là tham gia một chương trình dạy nghề thực tế ở nước ngoài. Nó có thể là một khóa học ngắn hạn như bootcamps 9 tuần của Ironhack về phát triển web và thiết kế ở Paris, Barcelona hay Miami. Nó có thể là một chương trình cấp chứng chỉ nghề kéo dài một năm. Các chương trình này khá phổ biến ở Úc, ví dụ bạn có thể học tại IH Business College ở Sydney và Darwin. Đôi khi kết quả các môn học từ các chương trình này vẫn có thể được tính nếu bạn tiếp tục học tại một trường đại học khác tại cùng một quốc gia.


       Trung học, 1 năm

Nếu bạn muốn du học ở nước ngoài trong một thời gian dài trước khi tốt nghiệp trung học, bạn có thể học một năm trung học ở nước ngoài. Trong trường hợp, bạn học một năm trung học ở Mỹ hoặc một nước nói tiếng Anh khác, bạn sẽ ở lại với một gia đình chủ nhà và sống như một người Mỹ thực sự. Nó có thể là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, lưu ý rằng năm học trung học ở nước ngoài có thể sẽ không được tính ở nước của bạn.

Một lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn du học tại Hoa Kỳ là chương trình Hoàn Thành Bậc Trung học của trường Seattle Central Colleges. Nếu bạn đã đi học ít nhất 10 năm và bắt đầu học trung học ở trong nước, bạn có thể lấy Bằng liên kết và Bằng trung học ở Mỹ trong hai năm. Điều này có nghĩa là vào thời điểm bạn tốt nghiệp trung học, bạn sẽ chỉ còn hai năm để lấy bằng Cử nhân tại Hoa Kỳ.


       Tôi có thể học gì ở nước ngoài

Trong bảng dưới đây bạn có thể nhanh chóng thấy được những chương trình bạn có thể chọn tùy thuộc vào nền tảng giáo dục của bạn và thời gian bạn muốn du học ở nước ngoài.

Cấp độ / khóa học 1-12 tuần 1-2 học kỳ 1-4 năm
Tôi chưa tốt nghiệp phổ thông Các khóa học ngoại ngữ Du học bậc trung học Hoàn thành bậc trung học và các chương trình khác tại Cao đẳng cộng đồng
Tôi đã tốt nghiệp phổ thông Các khóa học ngoại ngữ Du học theo kỳ Chương trình cấp bằng Đại học, Cao đẳng chuyên nghiệp
Chương trình dạy nghề ngắn hạn Khóa học ngoại ngữ
Chương trình chứng chỉ nghề

 


Người dịch: Lệ Hằng

Nguồn: dreamstudiesabroad

September 22, 2018

0 responses on "Tôi có thể học gì ở nước ngoài? - IP Share"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016