IELTS Planet - Học IELTS online

Top 10 công việc được trả lương cao nhất thế giới 2017 (P1) – IP Share

Trong khi nhiều người muốn tìm những công việc thú vị, nhiều thử thách và kiếm được nhiều tiền, nhiều người khác lại muốn kiếm những công việc được trả lương cao nhất trên thế giới, và để có được một công việc như thế là mơ ước của nhiều người. Mức lương ngất ngưởng là thế, những công việc này đòi hỏi các kỹ năng khó học được hoặc mất nhiều năm để luyện đến thành thạo. Trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê những công việc được trả lương cao nhất trên thế giới dựa trên sê-ri bài viết “Những công việc được trả lương cao nhất” của chúng tôi.


sticker-mule-199237


Những nghề nghiệp đạt vị trí cao trong danh sách thường liên quan đến ngành dược và quản lý – đặc biệt là vai trò quản trị. Nếu bạn mong muốn tìm được một công việc có lương cao trên thế giới, hãy theo đuổi một trong các nghề nghiệp sau đây (Mức lương được tính theo năm)

10. Úc – Bác sĩ giải phẫu thần kinh – £186,717 ($247,264)

  • Công việc cần làm

Bác sĩ giải phẫu thần kinh là một trong những bác sĩ giải phẫu giỏi và khéo léo nhất trên thế giới. Với đối tượng phẫu thuật là não người, chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

  • Học vấn

Do bản chất công việc, họ nhận được mức lương rất cao, và thực tế, đây là ngành nghề được trả lương cao nhất tại Úc. Để trở thành một bác sĩ giải phẫu thần kinh, bạn cần phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Muốn được công nhận là đủ điều kiện làm việc độc lập, bác sĩ giải phẫu thần kinh cần được đào tạo đến 15 năm.


9. Pháp – Thành viên Hội đồng quản trị – £214,000 ($283,386.78)

  • Công việc cần làm

Các thành viên trong hội đồng quản trị phải đảm bảo quá trình vận hành của công ty được suôn sẻ, mang tính chiến lược và tạo ra lợi nhuận. Họ đại diện cho lợi ích của cổ đông và có nghĩa vụ thực hiện công tác quản trị một cách đúng đắn.

  • Học vấn

Thành viên hội đồng quản trị không đòi hỏi bất kì trình độ học vấn chuyên môn nào. Điều quan trọng nhất mà bạn cần là kinh nghiệm, thông thường là kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề, kỹ năng chiến lược, giải quyết vấn đề, khả năng kết nối và giao tiếp ứng xử. Bằng Đại học ngành Quản trị kinh doanh hoặc Tài chính, hoặc bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chính là ưu thế.


8. Hoa Kỳ – Bác sĩ gây mê – £222,469 ($294,646)

  • Công việc cần làm

Những bác sĩ được trả lương cao nhất tại Hoa Kỳ là bác sĩ gây mê. Họ có trách nhiệm gây mê trước, trong và sau phẫu thuật hay các thủ thuật y khoa khác. Một trong những nguyên nhân họ được trả lương cao là vì lỗi lầm của họ có thể khiến bệnh nhân mất mạng, cho nên họ phải luôn cảnh giác và luôn theo dõi bệnh nhân.

  • Học vấn

Cũng giống như các bác sĩ khác, họ được trả lương rất hậu hĩnh, nhưng họ phải dành nhiều năm luyện tập mới có thể nhận được mức lương khổng lồ đó. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo ban đầu, họ cần phải mất thêm ít nhất bốn năm để tham gia khóa đào tạo chuyên môn bác sĩ gây mê tại Hoa Kỳ.


7. New Zealand – Thẩm phán – £251,315 ($332,616)

  • Công việc cần làm

Thẩm phán giữ vị trí cao nhất trong ngành Tư pháp ở mọi quốc gia và vì thế họ được trả lương cao hơn Luật sư. Họ điều khiển các phiên tòa và đưa ra phán quyết cuối cùng dựa trên luật pháp chứ không vì tình cảm cá nhân.

  • Học vấn

Để có thể trở thành thẩm phán bạn cần phải có kinh nghiệm dày dặn với tư cách là một luật sư giỏi. Vì thế điều kiện tối thiểu là bạn phải có bằng Cử nhân Luật (LLB) và hoàn thành một khoá nghiên cứu pháp luật chuyên nghiệp. Bạn cũng cần tối thiểu 7 năm kinh nghiệm với tư cách là một luật sư tư vấn và/hoặc luật sư biện hộ.


Người dịch: Ngọc Hưởng

Nguồn: www.careeraddict.com

Tháng Tư 4, 2018

0 responses on "Top 10 công việc được trả lương cao nhất thế giới 2017 (P1) - IP Share"

Để lại lời nhắn

IELTS Planet - Học IELTS online 2016