IELTS Planet - Học IELTS online

Tự lập kế hoạch học IELTS vào năm mới! – IP Share

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký ngày thi Ielts. Sau đó, bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị trong bao lâu.Việc này thực sự quan trọng – vì bạn cần có một lịch trình để giữ vững tiến độ, cùng một mục tiêu rõ ràng và dứt khoát. Sau đó, tự tạo một thời gian biểu cho mình, có thể là trong vòng một tháng hoặc thậm chí sáu tháng. Quan trọng nhất là, đừng học IELTS nhiều hơn 5-6 ngày một tuần, và nhiều hơn 3 giờ một ngày. Bộ não của chúng ta không thể tiếp thu được quá nhiều kiến thức hay bài tập mới. Để bạn giữ được phong độ khi học bài, khi cố gắng hết sức hay khi tỏ ra tự tin, bạn không thể học nhiều hơn thế.

Tiếp theo, hãy chia thời gian học của bạn thành bốn phần nhỏ: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Có thể bạn sẽ cần nhiều thời gian nhất cho phần Viết, và dành ít thời gian hơn cho ba phần còn lại. Đối với phần Nói, bạn cần phải luyện nói tiếng Anh đều đặn ngay lập tức. Điều này rất quan trọng đối với việc cải thiện sự trôi chảy và mạch lạc trong bài thi. Bạn hãy tự lập thời gian biểu cho mình, bỏ ra ít nhất một lần một tuần để luyện nói với bạn bè, bạn học, hoặc kể cả bản thân mình trong gương.

Đối với mỗi phần luyện tập, bạn phải cân bằng giữa việc chuẩn bị kĩ năng làm bài thi và sự tiến bộ nói chung của mình. Cả hai thứ này là thiết yếu để bạn có thể đạt được điểm cao trong ngày thi. Hơn hết là, sự thành công trong tương lai của bạn phụ thuộc vào cách tổ chức và sự chăm chỉ của bạn. Nếu bạn thực sự đầu tư công sức và bên cạnh có một chuyên gia IELTS kỳ cựu giúp bạn đưa ra các chiến lược, chắc chắn bạn sẽ đạt được số điểm bạn cần trong kỳ thi tới.


Người dịch: Linh Chi

Nguồn: ielts.allearsenglish.com

February 12, 2018

0 responses on "Tự lập kế hoạch học IELTS vào năm mới! - IP Share"

Leave a Message

IELTS Planet - Học IELTS online 2016