10 mẹo để tìm ra công việc phù hợp nhất – IP Share

apple-business-click-392018


Thật vui khi bạn có các ngành nghề để lựa chọn, mặc dù có thể rất căng thẳng khi quyết định công việc tương lai của mình. Những người tìm việc là những người đang ở trong các lĩnh vực có nhu cầu cao và nhân viên là người có thành tích chuyên môn là hai đối tượng có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm hơn cả.

Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp, bạn nên “khó tính” trong việc lựa chọn. Bạn sẽ có thể tận dụng lợi thế của bạn để ứng tuyển vào một công việc gần với mục tiêu của bạn nhất. Bạn có thể sẽ chọn được cho mình một công việc phù hợp nhất với hoàn cảnh cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Bạn không nên chấp nhận một lời mời làm việc đầu tiên mà bạn nhận được, trừ khi bạn chắc chắn đó là vị trí hoàn hảo cho giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của bạn. Thay vào đó, hãy dành thời gian của bạn và đảm bảo công việc tiếp theo của bạn chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm. Đây là cách để tối ưu hóa cơ hội lựa chọn công việc tốt nhất có thể khi bạn có ưu thế.


10 mẹo để chọn một công việc phù hợp.


       1. Luôn luôn tìm kiếm cơ hội

Giữ bản thân ở “chế độ tìm kiếm công việc liên tục” để luôn sẵn sàng cho các cơ hội. Luôn cập nhật tất cả giấy tờ tìm việc của bạn, đặc biệt là thông tin trên LinkedIn. Ghi lại các thành quả của bạn trong công việc hiện tại của bạn ít nhất một tháng và đưa chúng vào hồ sơ của bạn.

Nếu các kĩ năng mà bạn có thuộc hàng “khủng”, các nhà tuyển dụng sẽ tự tìm tới bạn, vì vậy hãy sẵn sàng đáp ứng các nghề nghiệp hấp dẫn.


       2. Tạo một danh sách về công việc và nhà tuyển dụng lý tưởng của bạn

Nó sẽ giúp bạn xác định các vị trí hấp dẫn và vượt qua các công việc khác mà bạn không nghĩ là phù hợp. Hãy xem xét loại nhà tuyển dụng nào sẽ hoàn hảo với cá tính và phong cách làm việc của bạn.

Để làm điều này, hãy suy nghĩ về các yếu tố của công việc hiện tại và quá khứ của bạn mà bạn đã thích nhất và viết chúng ra.
Hãy tự hỏi chính mình: Những hoạt động nào dễ chịu nhất trong công việc hiện tại của bạn? Những gì bạn có thể muốn tránh trong công việc tiếp theo? Bạn muốn gì về cân bằng giữa công việc và cuộc sống? Văn hóa công ty lý tưởng của bạn là gì? Công việc nào phù hợp nhất để bạn làm việc?


       3. Bạn muốn gì khác trong công việc?

Bạn cũng có thể xem lại những thiếu sót trong công việc hiện tại của bạn. Ví dụ: nếu bạn thích lập kế hoạch cho các sự kiện, bạn có đang lập kế hoạch sự kiện trong vai trò hiện tại của mình không? Có lẽ công việc hiện tại của bạn không đủ cơ hội thăng tiến hoặc sếp của bạn quá độc đoán và bạn muốn tự do hơn để đưa ra quyết định và lên kế hoạch cho luồng công việc của mình.


       4. Hãy xem xét công việc hoàn hảo của bạn

Thực hiện một số đánh giá nghề nghiệp trực tuyến để giúp bạn xác định các đánh giá, sở thích hoặc đặc điểm cá tính khác mà bạn có thể muốn ứng dụng vào công việc lý tưởng của mình. Bạn cũng có thể muốn tranh thủ sự giúp đỡ của một cố vấn nghề nghiệp nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định các khía cạnh quan trọng của sự nghiệp lý tưởng của bạn. Nếu bạn có một đồng nghiệp tuyệt vời, giờ có thể là lúc để bắt tay làm việc với họ.


       5. Biết giá trị của bạn

Một trong những mặt lợi của việc luôn nằm trong sự săn đón của các nhà tuyển dụng là cơ hội nâng mức lương của bản thân.

Nghiên cứu mức lương hiện hành của công việc đó thông qua internet hay các cuộc khảo sát với các đồng nghiệp. Xem lại các lời khuyên này để xác định số tiền lương bạn xứng đáng có được.


       6. Bạn có muốn nhiều tiền hơn không?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng nhận nhiều tiền lương hơn, hãy cân nhắc việc yêu cầu nâng lương hoặc nhắm vào các công việc khác có mức lương cao hơn. Trong một số trường hợp, một đề nghị cạnh tranh hoặc thay đổi công việc có thể là cách duy nhất để đảm bảo một khoản tăng đáng kể. Hãy chắc chắn rằng thận rằng bạn đã có sự lựa chọn công việc thứ hai khi yêu cầu tăng lương nếu không muốn mất việc trong trường hợp không được chấp nhận.


       7. Học thêm kỹ năng

Nếu công việc tiếp theo bạn muốn yêu cầu kỹ năng hoặc kiến thức mà bạn chưa sở hữu đầy đủ hoặc bạn muốn mở rộng trách nhiệm hiện tại của mình thành các khu vực mới, hãy khám phá xem bạn có thể kết hợp hoặc xây dựng những kỹ năng này ở vị trí của bạn hay không.

Sếp của bạn có thể linh hoạt hơn bạn nghĩ trong việc thay đổi công việc của bạn nếu bạn là một nhân viên có giá trị cao, và họ không muốn mất bạn. Ngoài ra, tham gia các lớp học và cơ hội đào tạo để có được nền tảng phù hợp cho công việc tiếp theo của bạn. Sếp của bạn thậm chí có thể đồng ý trả thêm lương.


       8. Giúp nhà tuyển dụng tìm thấy bạn

Khi có sự thiếu hụt lao động, nhà tuyển dụng trở nên chủ động hơn trong việc tuyển dụng các ứng viên. Họ sẽ có nhiều khả năng sử dụng các công ty tìm kiếm các ứng cử viên và triển vọng từ LinkedIn. Cân nhắc sử dụng nhà tuyển dụng để giúp bạn tìm được công việc lý tưởng của mình nhưng đảm bảo rằng bạn không cho phép họ xác định lại mục tiêu của bạn để đáp ứng việc cung cấp công việc mà họ đang quảng cáo. Xây dựng một hồ sơ LinkedIn hoàn chỉnh và cập nhật hồ sơ và công việc tiếp theo của bạn có thể tìm thấy bạn trước khi bạn tìm thấy nó.


       9. Học cách nói lời từ chối

Đừng ngại từ chối lời mời làm việc không mấy lý tưởng. Nếu bạn thuộc hàng “hiếm”, những đề nghị khác sẽ đến với bạn. Bạn có thể công việc hiện tại của bạn cho đến khi bạn tìm thấy một công việc khác hấp dẫn hơn. Nhảy công việc quá nhiều có thể là một báo động đỏ trên một bản lý lịch, ngay cả đối với người lao động giỏi.


       10. Kết nối với mọi người

Liên hệ với mọi người để biết thông tin, lời khuyên và đề xuất về công việc. Chia sẻ hồ sơ của bạn cho một công việc lý tưởng và yêu cầu họ giới thiệu các vị trí trong lĩnh vực của họ. Trong thời gian thiếu nhân viên, các công ty thường trả thêm hoa hồng cho nhân viên hiện tại để được giới thiệu ứng cử viên và các đề nghị này thường được xem xét cẩn thận trong mọi trường hợp.


Cách quyết định công việc:

Thực sự là có thể khó khăn khi bạn đứng trong một “rừng” công việc mời chào. Bạn có thể phải sắp xếp nhiều lời mời làm việc, điều này có thể gây căng thẳng. Dành thời gian để đánh giá từng đề nghị và so sánh cẩn thận các quyền lợi của nhân viên. Đó không chỉ là về tiền lương cơ bản – những lợi ích và đặc quyền mà bạn đang được cung cấp cũng rất quan trọng và một số đặc quyền có thể được thương lượng.

Khi bạn đang tìm việc tức là bạn đang ở vị trí của tài xế và bạn có thể chọn giữa các công việc để tìm một công việc phù hợp nhất. Đừng vội vàng quyết định. Dành thời gian để xem xét cẩn thận tất cả các tùy chọn. Khi đã tìm được một công việc phù hợp thì hãy bỏ qua các công việc còn lại và bắt đầu công việc mới.


Người dịch: Hải Yến

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: thebalancecareers.com

Related Articles

Đăng ký nhận tài khoản tải + chữa bài Writing hàng tuần 100% Miễn Phí
Mỗi tuần, chúng mình sẽ dành tặng 15 tài khoản WEB,
hoặc code Elsa Speak PREMIUM dành cho các độc giả may mắn.

Đăng ký thành công. Vui lòng chờ mail kèm code trong vòng 48h!

There was an error while trying to send your request. Please try again.

IELTS Planet will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.