10 tạp chí sẽ thay đổi cách bạn học tiếng Anh (P1) – Tự học IELTS

Năm 1663 tại Đức, một điều kỳ lạ đã xảy ra. Thế giới đã có một cuốn tạp chí đầu tiên!


anete-lusina-382329


Kể từ đó, tạp chí liên tục được cho ra đời với mọi chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng.

Vào một thời điểm, các tác giả nổi tiếng điển hình như Sir Arthur Conan Doyle (tác giả của Sherlock Holmes) thậm chí đã viết các tác phẩm của mình – tác phẩm phi thường nhất của ông – cho các tạp chí. Liệu các tạp chí còn xuất bản những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc như thế nữa không? Sẽ như thế nào nếu bạn có thể học tiếng Anh thông qua sở thích đọc của mình?

Trên thực tế, các tạp chí ngày nay thường xuyên xuất bản ra nhiều bài viết xuất sắc – và trong số đó luôn có một tạp chí cho thuộc sở thích của bạn! Bạn yêu thời trang? Yêu những bộ phim truyền hình? Có hẳn một tạp chí dành cho bạn. Bạn là một fan hâm mộ của bộ môn câu cá và chỉ hứng thú với một loại cá cụ thể? Vẫn có thể có một tạp chí dành riêng cho bạn.

Các tạp chí tiếng Anh rất lý tưởng cho việc học tiếng Anh vì bạn có thể mang theo chúng đến bất cứ nơi đâu, hơn nữa bài viết của tạp chí thường ngắn và viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu thuận tiện cho người đọc.  Trên thực tế, mức độ đọc hiểu của hầu hết các tạp chí tiếng Anh đều là khoảng lớp 6, điều này càng khiến cho tạp chí trở nên lý tưởng cho người học tiếng Anh.


Các hoạt động với tạp chí phục vụ cho việc học tiếng Anh

Kể cả khi bạn chỉ đọc tạp chí và chiêm nghiệm nội dung, bạn vẫn sẽ học được những từ mới, các cấu trúc câu khác nhau và những câu nói phổ biến. Nếu bạn muốn tiếp tục học thêm một bước nữa, dưới đây là một số hoạt động bạn có thể làm khi đọc các tạp chí tiếng Anh và chúng sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

Bạn có thể làm những điều này bằng cách đọc to, viết ra giấy, thông qua thảo luận với người khác hoặc thậm chí chỉ im lặng và để mọi thứ diễn ra trong đầu bạn.

  • Mô tả hình ảnh: hầu hết các tạp chí đều có rất nhiều hình ảnh. Hãy chọn một số hình ảnh và mô tả những gì bạn thấy trong đó và nói hoặc viết ra. Bạn có thể tìm thấy nhiều ý tưởng hơn về cách học sử dụng hình ảnh trong bài viết này.
  • Thêm lời nói và suy nghĩ: có người nào hoặc con vật nào trong ảnh không? Hãy tưởng tượng những gì họ sẽ nói hoặc suy nghĩ.
  • Tóm tắt các bài báo: bạn có thể kiểm tra xem bạn hiểu một bài báo đến mức nào bằng cách tóm tắt nó. Bạn có thể mô tả nội dung trong bài viết bằng khoảng một hoặc hai câu không? Nếu bạn không thể, hãy thử đọc lại nó và để ý đến ý nghĩa chung thay vì những từ riêng lẻ.
  • Thảo luận các bài viết: nếu bạn đọc được một sự kiện vừa mới xảy ra hoặc thậm chí bạn vừa tìm thấy một điều thú vị, hãy chia sẻ nó với ai đó và cùng trò chuyện về vấn đề đó. Đây là một cách tuyệt vời để thực hành sự hiểu biết về bài viết cũng như kỹ năng giao tiếp của bạn.
  • Hỏi tác giả: đôi khi đọc một bài báo để lại cho bạn rất nhiều câu hỏi. Nếu bạn có thể hỏi tác giả bất cứ điều gì, bạn sẽ hỏi gì? Bạn muốn biết thêm gì về chủ đề này?

Tìm tạp chí tiếng Anh tốt nhất phục vụ cho việc học tập

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để sử dụng tạp chí của bạn, và đây là thời điểm để lựa chọn một (hoặc một vài!) tạp chí tốt nhất để tự học IELTS chẳng hạn. Hầu hết trong số này đều đã có sẵn ở định dạng in ấn hoặc nằm ở phần newsstand trong cửa hàng Android và iOS. Một số tạp chí thậm chí còn có những bài viết trực tuyến có sẵn trong trường hợp bạn muốn đọc thử một số nội dung trước khi quyết định đăng ký.

Nếu bạn quyết định đăng ký bất kỳ trang tạp chí nào, bạn đều có thể thực hiện các thao tác đó trên trang web của họ hoặc truy cập phần tạp chí của Amazon để duyệt tất cả ở một nơi và thậm chí được giảm giá (giá thấp hơn).

Bạn có thể tìm thấy một số tạp chí dưới đây có tỷ lệ chiết khấu ở Tạp chí Line, đó cũng là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm thêm các tạp chí tiếng Anh theo thể loại. Một số tạp chí giảm giá mạnh cho sinh viên đại học. Vì vậy, nếu bạn đang là sinh viên và muốn đăng ký tạp chí, hãy chắc chắn kiểm tra mục “Student and Educator Rates” ở dưới cùng của trang chủ.


Người dịch: Thảo Vy

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: fluentu

Related Articles