IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

11 kênh luyện nghe tiếng Anh cho mọi người (P2) – IELTS Listening

free-headphones-wallpaper-35697-36511-hd-wallpapers


       6. Better at English

(iTuneswebsite)

Better at English là một sự kết hợp giữa các podcast tiếng Anh với các cuộc trò chuyện thực sự với người bản xứ. Các chủ đề từ nghiêm túc đến ngớ ngẩn và vui vẻ và đọc ở tốc độ bình thường. Lắng nghe các cuộc trò chuyện thực tế sẽ bổ sung cho việc học trong lớp học và sách giáo khoa. Không giống như những trang khác, nó giúp học sinh làm quen với tốc độ của khi nói năng trong thực tế, cũng như một số thành ngữ và cách diễn đạt hay gặp. Trang này phù hợp với học sinh trình độ trung cấp trở lên, hoặc cho người mới bắt đầu thực sự muốn thử thách mình. Những podcast tiếng Anh này được kèm theo worksheet và từ vựng.


       7. Voice of America Learning English

(iTuneswebsite)

Đây là một địa chỉ podcast tuyệt vời và cô cùng đa dạng. Có rất nhiều thể loại khác nhau cho người nghe lựa chọn

Voice of America là dịch vụ thông tin và tin tức tiếng Anh cung cấp một loạt các chương trình với nhiều thể loại bằng tiếng Anh. Trong phần podcast có 1) chương trình tin tức toàn cầu hàng tuần 2) chương trình khoa học 3) các chương trình về lịch sử Hoa Kỳ và đời sống văn hoá Hoa Kỳ và 4) một loạt các thành ngữ Anh-Mỹ. Tất cả các chương trình được kể bằng tiếng Anh nói với tốc độ chậm hơn bình thường.

Voice of America là một bổ sung tuyệt vời vào kho công cụ học tiếng Anh của người học, bổ sung thêm những bài học bạn đi học thêm nơi trung tâm. Giống như các chương trình phát thanh thông thường, mỗi podcast được chia thành các phân đoạn và sử dụng âm nhạc và các hiệu ứng âm thanh để cung cấp trải nghiệm âm thanh phong phú cho người nghe


       8. Business English Pod

(iTuneswebsite)

Nếu bạn định làm kinh doanh ở các nước nói tiếng Anh thì loạt podcast này là bước đệm cho bạn thăng tiến.

Business Pod Anh ngữ sẽ cho bạn thâm nhập vào ngôn ngữ và các quy ước của thế giới kinh doanh. Cuốn sách bao gồm những cách nói cần phải biết mọi tình huống kinh doanh có thể xảy ra. Các podcast thường theo một cấu trúc đơn giản với người host sẽ nói một vài phút về một chủ đề. Có worksheet, câu đố và hướng dẫn từ vựng kèm theo mỗi podcast.

Ở đây họ giải định rằng học sinh đã có kiến thức về tiếng Anh, nhưng nó không yêu cầu quá nhiều. Tiếng Anh được nói ở khoảng ba phần tư tốc độ bình thường và do đó khá dễ dàng để nghe hiểu. Bạn cũng có thể tin tưởng rằng cách phát âm sẽ rất hoàn hảo. Business Pod English sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các các công việc kinh doanh được tiến hành trong các công ty nói tiếng Anh. Ngoài ra, các bài học cung cấp cơ hội thực hành nghe hiểu.


       9. Culips ESL Podcast

(iTuneswebsite)

Cho dù bạn chỉ có thể nói “hello” bằng tiếng Anh hoặc có thể nói trôi chảy trong ngôn ngữ trong vài phút, đây thực sự là một nguồn tài liệu hữu ích cho bạn ở đây – một loạt podcast cho tất cả các cấp độ của người học tiếng Anh. Điều thực sự tuyệt vời về trang web Culips là nó có bốn kiểu podcast khác nhau. Các Close Up podcast sẽ tập trung vào những thứ hay gặp trong nhiều tình huống. Trong mỗi tập, host sẽ tập trung vào từ vựng, biểu thức, thành ngữ và tiếng lóng. Ngoài ra còn có một số ít ngữ pháp. Chatterbox podcast có các cuộc hội thoại giữa mọi người trong thực tế hằng ngày, trong khi các podcast Catch Word chỉ tập trung vào một từ, vào ý nghĩa và cách sử dụng của nó. Curious Questions là một podcast dành để trả lời các câu hỏi của thính giả.

Đây là những nơi bạn có thể tìm thấy những podcast rất hay và thiết thực. Tất cả đều được nói bằng tiếng Anh và phần lớn được nói ở tốc độ hơi thấp hơn bình thường.


       10. ESL Pod

(iTuneswebsite)

The English as a Second Language Podcast có một thư viện lớn các tập ghi âm (hơn 900 và vẫn còn nữa). Host của podcast ESL là Tiến sĩ Jeff McQuillan và một giọng nói khác mà bạn thường nghe là của Tiến sĩ Lucy Tse. Cả hai đều có bằng tiến sĩ ngôn ngữ học ứng dụng. Cốt lõi của mỗi podcast là một cuộc đối thoại diễn ra giữa hai nhân vật. Phần còn lại của tập phim sau đó tập trung vào các từ khóa, cách sử dụng và ý nghĩa của chúng. Tiếng Anh được nói với khoảng một nửa tốc độ bình thường và do đó, khá dễ hiểu. Mỗi podcast kèm theo một hướng dẫn chỉ cách cho bạn học tập


       11. Luke’s English Podcast

(iTuneswebsite)

Luke là một giáo viên tiếng Anh có trình độ và là một người rất hài hước cung cấp một loạt podcast vô cùng thú vị. Ý định của ông là “làm cho bạn cười trong khi bạn học” và ông cung cấp các chủ đề vô cùng đa dạng. Hãy nhìn nhanh các tiêu đề của một số podcast “Doctor Who Episode – Language Analysis”, “The Prawn Story” and “English Premier League Football”.

Đối với nhiều podcast, Luke là người kể chuyện duy nhất, mặc dù những cuộc trò chuyện thực cũng có thêm những người khác. Ông ấy có một giọng nói ấm áp hấp dẫn thu hút người nghe. Còn những câu chuyện có cấu trúc tốt đến nỗi bạn rất mong muốn nghe tiếp câu chuyện tiếp theo. Tiếng Anh được nói ở tốc độ bình thường và có thêm worksheet


       Các nguồn tài liệu khác

Bạn cần thêm thông tin về podcast tiếng Anh? Chỉ cần theo các liên kết dưới và bạn sẽ tìm thấy nhiều nguồn tài liệu tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn.

Great Teachers: Danh sách một số podcast tiếng Anh tốt mà chưa được đề cập ở đây. Trọng tâm của họ là các podcast có giáo viên, người trực tiếp nói chuyện với người nghe.

Smart Learning: Top 10 Free Business English Podcasts and Audio Resources: Nếu bạn muốn nâng cao tiếng Anh kinh doanh, hãy xem qua danh sách này. Lưu ý rằng chúng chủ yếu là nội dung cho người bản xứ chứ không phải là người học ESL.


Xem 11 kênh luyện nghe tiếng Anh cho mọi người (P1)


Người dịch: Lan Hương

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: fluentu.com

May 24, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019