IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

15 dấu hiệu báo động bạn là người cuồng công việc (P1) – IP Share

app-blurred-background-cellphone-1092671


Có đạo đức công việc tuyệt vời và đam mê công việc là tốt nhưng ranh giới tốt đẹp giữa tham vọng và nỗi ám ảnh rất đỗi mong manh. Thật vậy, nếu bạn dành phần lớn thời gian để làm việc nhiều giờ và cảm thấy thôi thúc làm việc ngoài tầm kiểm soát, rất có khả năng bạn đang bị cuồng việc. Như vậy, có lẽ bạn đang ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp của mình dù bạn không hề nhận ra.

Bạn không thể nào liên tục thiếu ngủ, ăn thức ăn chế biến sẵn và chịu đựng áp lực liên miên do bạn tự áp đặt lên chính mình – trước khi bạn biết điều đó, bạn đã hoàn toàn kiệt sức và con đường hồi phục trở lại gần như là không thể.

Để tránh lạc vào con đường này, chúng tôi đã liệt kê 15 dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy bạn có thể mắc chứng cuồng việc cùng với các bí quyết về cách chống cơn cuồng việc.


       1. Bạn là người đi làm sớm nhất và là người ra về cuối cùng

Mặc dù bạn có thể muốn đến sớm để làm việc trong yên tĩnh, bạn cũng có xu hướng ở lại muộn và làm việc thêm giờ một cách thường xuyên để chuẩn bị cho ngày hôm sau. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng bạn là người tắt đèn văn phòng hàng đêm, có thể đã đến lúc bạn nên đánh giá lại lịch làm việc của mình để xem điều gì thực sự khiến bạn ở lại quá muộn.

Bạn có thể nghĩ rằng làm việc một ca 12 tiếng chắc chắn sẽ khiến bạn làm việc hiệu quả hơn, nhưng sự thật là bạn chỉ làm hỏng tiêu chuẩn làm việc – cũng như sức khỏe của bạn. Hãy nhớ rằng: thiết lập ca làm việc tiêu chuẩn, làm việc với toàn bộ năng lực thì tốt hơn thức khuya từ ngày này sang ngày khác.


       2. Bạn liên tục kiểm tra điện thoại

Có phải bạn luôn dính vào điện thoại và kiểm tra email năm phút một lần bất kể tại đâu – dù là trên tàu hỏa, trên giường ngủ, chờ thanh toán tại quầy thu ngân hay xem TV (nếu bạn có thời gian để làm vậy)? Và bạn có cảm thấy cần phải trả lời bất kỳ email nào bạn nhận được ngay lập tức không? Xét cho cùng, không trả lời thì hơi bất lịch sự có đúng không nào?

Sai rồi! Không gì tệ hơn là buộc não bộ làm việc thêm giờ và tập trung vào các hoạt động liên quan đến công việc sau khi bạn đã hoàn thành công việc trong ngày. Vì vậy, nếu điện thoại và các thiết bị công nghệ khác tại nhà chiếm lấy thời gian nghỉ ngơi của bạn thì bạn nên vô hiệu hóa thông báo hoặc tắt hẳn.


       3. Bạn luôn cảm thấy ốm yếu và mệt mỏi

Liên tục cảm thấy uể oải và mệt mỏi? Có thể bạn đang làm việc quá sức!

Cuồng việc nghe có vẻ bình thường nhưng nó sẽ gây ra các tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn, gây ra nhiều loại bệnh như lo âu, trầm cảm, tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Hãy nhớ rằng: hệ thống miễn dịch không cần phải trả giá cho sự cân bằng tệ hại trong cuộc sống của bạn!


Người dịch: Ngọc Hưởng

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: www.careeraddict.com

September 28, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019