IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

17 cách thông minh để đối mặt với các cuộc phỏng vấn (P1) – IP Share

adult-beard-blur-450277


Căng thẳng – có thể làm chúng ta gục ngã! Đặc biệt là trong những tình huống căng thẳng cao độ như phỏng vấn xin việc.

Bất kể bạn đã chuẩn bị và luyện tập bao nhiêu, khi bạn ngồi trên ghế nóng, bạn sẽ nhanh chóng quên đi mọi thứ bạn đã học và hiểu biết – rồi biến thành một mớ hỗn độn.

Nếu bạn thực sự muốn thành công, việc cảm thấy hơi lo lắng và phỏng đoán về tất cả mọi thứ như trang phục, kiểu tóc cũng như mọi cách trả lời đối với những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất mà bạn đã tập trước là một điều hết sức tự nhiên.

Để bàn tay không đổ mồ hôi, giọng không run rẩy, mặt không ửng đỏ và miệng không khô khốc, chúng tôi đã tập hợp những mẹo nhỏ sau đây nhằm giúp bạn không bị căng thẳng áp đảo – và đồng thời hoàn thành xuất sắc buổi phỏng vấn mà bạn vẫn luôn ao ước.

Đây là những phương pháp chống lại trạng thái căng thẳng khi phỏng vấn.


       1. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Nếu bạn chưa xem qua các câu hỏi phổ biến có khả năng xuất hiện trong cuộc phỏng vấn thì tốt nhất bạn hãy làm ngay bây giờ. Tìm hiểu mọi thứ có thể về nhà tuyển dụng tiềm năng và lên kế hoạch phù hợp – bạn sẽ không bao giờ biết được loại câu hỏi phức tạp mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra, vì thế bạn phải chuẩn bị trước câu trả lời thể hiện kỹ năng chuyên nghiệp của mình. Hãy đảm bảo đọc kỹ CV nữa!


       2. Viết ra suy nghĩ của mình

Viết ra suy nghĩ là một kỹ thuật tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa và giảm bớt lo âu. Ví dụ như bạn đang cho rằng mình không đủ tài năng; bạn có thể chống lại suy nghĩ này bằng cách liệt kê một danh sách các lý do tại sao bạn có kỹ năng và đủ điều kiện cho vị trí này.


       3. Đừng quên cười

Như bạn đã từng nghe qua hàng nghìn lần trước đây, mỉm cười trong một cuộc phỏng vấn có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, khiến bạn có vẻ thân thiện và tích cực hơn. Nếu bạn không cảm thấy chắc chắn về bản thân, tại sao không giả vờ cho đến khi thật sự chắc chắn về mình?


       4. Tập thể dục

Tập thể dục hoặc đi dạo nhanh trước khi phỏng vấn sẽ giúp bạn giải phóng endorphin và loại bỏ một số chất adrenaline trong cơ thể. Tập thể dục cũng giúp bạn cảm thấy tự tin và tích cực hơn về bản thân. Nếu bạn không có thời gian tập thể dục vào buổi sáng trước khi phỏng vấn, đừng lo lắng: chỉ cần tập luyện một chút vào đêm trước khi phỏng vấn cũng mang lại cho bạn những lợi ích tương tự.


       5. Đừng phỏng vấn với dạ dày trống rỗng

Không có tình huống nào lúng túng hơn là vừa phỏng vấn vừa đánh lạc hướng nhà tuyển dụng khỏi tiếng bụng kêu. Nói cách khác, hãy nạp năng lượng bằng một số loại siêu thực phẩm để đạt được trạng thái tốt nhất. Sữa chua cùng với một số loại hạt và mật ong là một lựa chọn tốt – chúng không quá nặng bụng và chất kem bổ dưỡng là một nguồn lysine dồi dào tốt cho não bộ và tim mạch.


       6. Nghe bạn bè động viên

Bạn có người bạn đặc biệt nào có thể tâm sự khi cần không? Người sẽ nói cho bạn thấy bản thân “lố bịch” thế nào, tuy nhiên người đó rất giỏi cải thiện tâm trạng và sự tự tin của bạn ngay tức thì? Nếu bạn đủ may mắn để trả lời là ‘có’, hãy nhớ trò chuyện với họ trước khi phỏng vấn!


(Còn nữa)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Premium IELTS Sale còn 1.900.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: www.careeraddict.com

July 27, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019