20 bí quyết tạo ấn tượng đầu tiên tốt khi phỏng vấn (P4) – IP Share

adult-bar-cafe-city-240223


       15. Thiết lập mục đích

Cho bản thân một mục đích phỏng vấn có thể giúp bạn tập trung vào năng lượng mà bạn muốn có. Ví dụ, bạn có thể tự nói với mình rằng bạn muốn có một cuộc thảo luận cởi mở, thoải mái và cách này có thể giúp bạn trở nên thoải mái hơn khi nghĩ về một cuộc phỏng vấn.


       16. Tự tin

Tự tin là chìa khóa khi phải gặp gỡ nhà tuyển dụng tiềm năng. Có lý do cho phép bạn ở đó, lý do đó chính là bạn sở hữu kỹ năng để thực hiện công việc, vì vậy hãy tự tin bước vào phòng và tin rằng mình có thể  vượt qua buổi phỏng vấn. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận và đừng quá cường điệu, nếu không bạn sẽ trở nên ngạo mạn!


       17. Đừng nói quá nhiều

Không ai thích người nói quá nhiều nhưng lại nói lan man không vào đề, nhất là khi đang phỏng vấn. Nếu bạn thật sự muốn gây ấn tượng với người phỏng vấn, hãy chủ động đưa ra câu trả lời ngắn gọn và súc tích nhất có thể, đồng thời chứng minh năng lực và niềm hứng thú với vị trí tuyển dụng. Vì thế, hãy cố tránh sử dụng các từ như ‘um’ và ‘like’ – những từ này không chỉ gây khó chịu mà còn cho thấy bạn đang rất hồi hộp.


       18. Mang theo hồ sơ

Nếu bạn không có hồ sơ trực tuyến trình bày về kỹ năng và tài năng, hãy mang theo một bản hồ sơ khi tham gia phỏng vấn. Hãy đặt hồ sơ gọn gàng vào túi đựng hồ sơ mà không có vết cà phê hay bất kỳ khiếm khuyết nào khác.


       19. Tâng bốc

Tôi không có ý muốn bạn lúc nào cũng cố gắng khen ngợi, đặc biệt là tâng bốc giả tạo. Thay vào đó, hãy tâng bốc một cách tinh tế. Ví dụ, nếu bạn bước vào một văn phòng thực sự đẹp, hãy cho họ biết bạn ngưỡng mộ phong cách trang trí nơi làm việc đến mức nào.


       20. Hãy là chính mình

Cuối cùng thì bạn vẫn phải sống thật và để cho cá tính của mình tỏa sáng. Một nửa của cuộc phỏng vấn sẽ dựa trên việc bạn có phù hợp với văn hóa hay không, vì vậy, điều cần thiết cho người sử dụng lao động và bản thân bạn chính là hai bên có phù hợp với nhau hay không.

Khi đã hình thành ấn tượng ban đầu thì sẽ khó thay đổi, vì vậy hãy đảm bảo bạn cư xử thật phù hợp ngay từ giây phút bắt đầu. Nếu bạn làm theo những mẹo đơn giản này, bạn có thể tạo ấn tượng lâu dài trước khi có cơ hội giới thiệu bản thân!


Xem 20 bí quyết tạo ấn tượng đầu tiên tốt khi phỏng vấn (P3)


Người dịch: Ngọc Hưởng

Premium IELTS sale còn 1.990.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: www.careeraddict.com

October 16, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019