IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

4 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được nơi làm việc lý tưởng – IP Share

adult-blur-city-936043

 


Khi bạn bắt đầu sự nghiệp của mình, thật khó có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi có rất nhiều những nhà tuyển dụng tiềm năng ngoài kia. Điều này phần lớn là do bạn chưa có một khung tham chiếu rõ ràng. Bạn có thể đã làm việc một số công việc bán thời gian khi còn học đại học hoặc tạm nghỉ một năm, nhưng đây mới là một trong những vấn đề lớn.

Đây là sự nghiệp của bạn và sự lựa chọn bạn đưa ra bây giờ có thể quyết định toàn bộ con đường nghề nghiệp sau này của bạn. Khi chọn được nhà tuyển dụng phù hợp, bạn sẽ được quan tâm, tạo cơ hội và đưa ra các thử thách và nhận sự hỗ trợ để có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình cho đến khi bạn có một công việc vừa có ích vừa thỏa mãn đam mê của mình .

Tuy nhiên nếu chọn nhầm, bạn sẽ lãng phí nhiều năm vô ích cho một công việc hạn chế sự tiến bộ của bạn, đi theo một chủ không xem trọng bạn, không phát triển hoặc không đánh giá cao bạn.

Tất nhiên, sự khác biệt giữa đúng và sai rất khó để nhận biết được trong giai đoạn bắt đầu sự nghiệp của bạn. Bạn cần phải bắt đầu kiếm tiền để tự lo liệu nơi ăn chốn ở  cho mình và bất kỳ ông chủ nào sẵn sàng chịu trách nhiệm với bạn có vẻ là một lựa chọn đúng đắn.

Nếu may mắn tìm ra những dấu hiệu trên, có thể bạn đã tìm được nơi làm việc lý tưởng của mình.


  1. Họ quan tâm đến ý tưởng của bạn

Một nhân viên đáng để giữ lại làm việc sẽ tự nhận thức được rằng ngay cả một người trẻ tuổi mới bắt đầu sự nghiệp vẫn có những khả năng tiềm ẩn có thể giúp doanh nghiệp vận hành một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tại cuộc phỏng vấn, bạn cũng có thể được yêu cầu trình bày ý kiến riêng của bạn, thông tin chi tiết và câu hỏi về công ty và phản ứng của họ đối với những điều này sẽ nói lên tất cả.

Nếu họ phản ứng với sự quan tâm và nhiệt tình, bạn đã tìm thấy một công ty mơ ước. Nếu họ nhún vai, tỏ vẻ không hứng thú với ý tưởng của bạn, bạn nên tìm một công việc khác.


  1. Họ trao quyền cho bạn mà không cần chờ đến lúc bạn hỏi

Một luật sư bảo vệ quyền lao động như Mark P. Carey P.C. cho rằng nhận thức được quyền lợi của mình là điều thiết yếu đối với một nhân viên. Từ đó, bạn có thể xác định xem mong đợi của bạn có hợp lý hay không, hay bạn đang bị bóc lột.

Một nhà tuyển dụng đề cao nhân viên của mình sẽ  sẵn sàng chỉ dẫn cho bạn trong buổi phỏng vấn hoặc những ngày đầu làm việc. Nhưng một ông chủ xấu tính sẽ mặc kệ bạn.


  1. Giá trị mà doanh nghiệp hướng tới phù hợp với bạn

Khi bạn bắt đầu sự nghiệp, tiền bạc luôn là một chủ đề hấp dẫn, ai nấy đều hướng suy nghĩ của mình về tiền. Tuy nhiên, mức lương cao hiếm khi là một phần thưởng xứng đáng để bù đắp cho công sức bạn bỏ ra nếu làm trong một công ty mà bạn đánh giá thấp, làm một công việc bạn chán ghét, hay ở một tổ chức mà các giá trị nó hướng đến không phù hợp với những gì bạn mong muốn.

Tất cả các doanh nghiệp cần có những giá trị cốt lõi bên cạnh mục đích chính là “tạo ra lợi nhuận”. Làm việc cho một công ty có các giá trị phù hợp với giá trị bạn hướng đến sẽ là một bước tiến có ý nghĩa đối với sự hài lòng trong công việc.


  1. Họ tranh cãi với bạn về mức lương

Là rất bình thường khi bạn nghĩ rằng việc mức lương không được thống nhất là một vấn đề tiêu cực, nhưng đây thường là một dấu hiệu tốt. Bạn nên cảnh giác với những công ty sẵn sàng chi trả mức lương lý tưởng cho bạn mà không có bất kỳ sự thương lượng nào. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy công việc hoặc tổ chức đó có vấn đề, họ có thể đang cố gắng mua chuộc bạn với một mức lương hấp dẫn.


Người dịch: Lệ Hằng

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: CareerMetis.com

August 17, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019