4 lý do khiến bạn mất động lực tại nơi làm việc – IP Share

adult-beard-blur-842567


Số lượng người Mỹ yêu thích công việc của họ đang giảm dần. Nghiên cứu cho thấy chỉ 30% người lao động ở Hoa Kỳ cảm thấy thực sự gắn kết và được truyền cảm hứng từ công việc của họ. 48% nói rằng họ thậm chí không thích công việc của họ, còn 18% thì nói rằng họ đã tự để mình thảnh thơi tại văn phòng vì họ ghét những gì họ làm. Dựa trên những số liệu thống kê này, bạn có thể nghĩ rằng các nhân viên đi làm mà không mấy vui vẻ này chỉ đơn giản sẽ ra ngoài và tìm một công việc khác.

Tuy nhiên, giải pháp đó sẽ chỉ phù hợp với một phần nhỏ trong số nhiều nhân viên không hài lòng trong lực lượng lao động. Thực tế, đa số cần phải khám phá điều gì đang ngăn cản sự ràng buộc của họ với công việc và thực hiện một thay đổi thích hợp. Điều đó bắt đầu bằng cách xác định nguyên nhân của việc mất động lực của bạn. Những nhân viên mất đi động lực có nhiều khả năng không hài lòng và thất vọng với công việc của họ gấp 10 lần so với bình thường.


Nếu bạn gặp phải những điều trên, thì dưới đây là 4 lý do khiến bạn mất động lực và cách bạn có thể khắc phục điều đó:


       1. Bạn cảm thấy không an toàn trong công việc của mình

Cho dù công ty bạn làm việc đang xuống dốc hoặc bạn cảm thấy ông chủ của bạn lúc nào cũng chăm chăm quan sát bạn, cảm giác không yên tâm trong công việc có thể lấy hết tất cả những niềm vui khi làm việc. Năng lượng của bạn được dùng trong việc tán gẫu, lan truyền tin đồn với đồng nghiệp, đổ mồ hôi khi đến thăm văn phòng của sếp và không tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ của bạn.

>> Giải pháp: Nói chuyện trực tiếp và thường xuyên với cấp trên của bạn để xác định trạng thái công việc và công ty. Nếu bạn biết điều gì sắp xảy ra, bạn sẽ có nhiều khả năng làm việc một cách yên tâm hơn, ngay cả khi bạn phải tìm kiếm một công việc khác để dự phòng.

“Tôi không tin bạn phải tốt hơn bất kỳ ai. Tôi tin rằng bạn phải tốt hơn những gì bạn từng nghĩ bạn có thể. ”- Ken Venturi


       2. Không có tầm nhìn nào thúc đẩy lựa chọn nghề nghiệp của bạn

Tuy chúng ta dành nhiều sự chú ý đến tiền bạc, nhưng nó thực sự chỉ là một phần nhỏ trong động cơ của hầu hết mọi người. Thông thường, mọi người được truyền cảm hứng để làm việc chăm chỉ bởi vì họ có một mục tiêu, và họ mang một tầm nhìn dẫn họ đến gần hơn với thành công.

Mọi người đều mong rằng họ dần tiến tới một điều gì đó lớn hơn và tốt đẹp hơn trong cuộc sống của họ, nếu không họ sẽ bắt đầu cảm thấy buồn chán về những gì họ làm.

>> Giải pháp: Đặt những mục tiêu trong khả năng của bạn và kiểm tra thường xuyên trong quá trình bạn thực hiện chúng. Mục tiêu của bạn có thể bao gồm việc cải thiện hiệu suất tại nơi làm việc hoặc một sự thay đổi trong cuộc sống cá nhân, giúp bạn trở thành một người hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn.


       3. Những người lãnh đạo dường như không biết điều họ đang làm

Khi bạn tin rằng chủ sở hữu công ty hoặc người quản lý của bạn không đủ năng lực, bạn sẽ mất niềm tin vào họ. Khi thấy mình trong tình huống đó, bạn dễ dàng cảm thấy công việc như một trò đùa và thật khó để thực hiện nó với toàn bộ năng lượng và nhiệt huyết.

>> Giải pháp: Trừ khi ông chủ tiếp cận bạn để nhận được lời khuyên về cách cải thiện kỹ năng lãnh đạo của họ, bạn không nên đưa ra bất kỳ đề xuất nào cho họ. Tại thời điểm này, có lẽ bạn nên tìm một công việc với một ông chủ mà bạn có thể hỗ trợ từ phía sau.


        4. Đồng nghiệp của bạn khó chịu

Đôi khi, mức lương và dạng công việc không quan trọng miễn là bạn có các đồng nghiệp tuyệt vời. Những người cùng làm tại một công ty nào đó thường là yếu tố quyết định một mất một còn trong việc công việc của bạn có thể chấp nhận được, thậm chí là đáng làm hay không. Khi bạn bị mắc kẹt giữa các đồng nghiệp khó chịu, thật khó để có đủ động lực để làm bất cứ điều gì hiệu quả.

>> Giải pháp: Nếu bạn không thích công việc hoặc tiền lương, có thể đã đến lúc tìm kiếm một vị trí khác. Nếu bạn yêu thích công việc và không muốn rời đi chỉ vì một vài người dành cho bạn cái nhìn chua chát, hãy thay đổi thái độ của bạn, hoặc làm việc mà phải còn giải quyết các xung đột với đồng nghiệp.

“Chúng ta không thể trở thành những gì chúng ta cần bằng cách giữ lại những gì chúng ta đang có.” – Oprah

Những nỗ lực của bạn sẽ đem lại kết quả như thế nào là một điều không thể chắc chắn, nhưng bạn nên cố gắng duy trì một công việc mà bạn yêu thích.


Người dịch: Lệ Hằng

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: addicted2success.com

Related Articles