5 cách loại bỏ nỗi sợ kỳ thi Nói IELTS – IELTS Speaking

 

well-teenstress-jumbo


Hôm nay chúng tôi đã giúp một thí sinh loại bỏ nổi sợ kỳ thi Nói IELTS! Cô ấy đã tham dự kỳ thi này rất nhiều lần và dần mất tự tin và căng thẳng về điểm số của mình.

“Thật sự mà nói nỗi sợ lớn nhất trong kỳ thi IELTS là thi Nói. Tôi đã tham dự kỳ thi 6 lần kể từ năm 2014 mà không đạt đưởng điểm 7. Điểm nói của tôi chỉ nằm khoảng 6.5 sau nhiều lần tham dự. Sự căng thẳng của tôi dần tăng lên khi trải qua nhiều thất bại. Đến nổi chỉ cần nhắc đến từ IELTS cũng làm tôi cảm thấy sợ. Tôi cảm thấy lo lắng và sợ hãi với kỳ thi.”

Tham dự kỳ thi nhiều lần và không thấy sự tiến bộ trong điểm số, thêm vào vấn đề tài chính và nổi lo từ gia đình, đã mang đến nổi sợ tinh thần cho thí sinh này làm cô ấy không thể tiến bộ.


       Hãy đối mặt với nổi sợ

Hãy nghĩ thông suốt. Luyện tập sự trân trọng

 

  • Khi bạn thức dậy, trước khi rời khỏi giường của mình, hãy nghĩ đến 5 điều bạn cảm thấy biết ơn trong cuộc đời. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và yên bình.
  • Rèn luyện trí não cho những suy nghĩ tích cực thay vì tiêu cực, điều này sẽ mang lại các lới ích trong quá trình chuẩn bị thi.

 


Hãy loại bỏ các lo lắng. Cố gắng viết nhật ký

 

  • Bạn có thể viết tất cả những lo lắng và nổi sợ trước khi đi ngủ vào ban đêm. Điều này có thể giúp bạn thông suốt đầu để có thể ngủ ngon. Bạn cần ngủ đủ để não có thể hoạt động tốt nhất.

 


Luyện tập về chiến thuật chuẩn bị bằng cách tường thuật

 

  • Dành từ 5 – 10 phút mỗi ngày, khi bạn đang hoạt động xung quanh nhà của mình, hãy tường thuật những việc bạn đang làm lại. Ví dụ: “Now I’m walking around the house, picking up clothes. I need to remember to do laundry tomorrow. Oh, there’s the book I was looking for.” (Bây giờ tôi đi xung quanh nhà, gom quần áo lại. Tôi cần phải nhớ giặt đồ vào ngày mai. Oh, đây là quyển sách tôi đang tìm kiếm.”
  • Điều này sẽ giúp bạn luyện tập sự trôi chảy, làm bạn có thói quen và giúp bạn dành tự tin khi nói tiếng Anh.

 


Luyện tập bài thi Nói IELTS

 

  • Hãy chọn một người bạn để hóa thân thành giám khảo. Hãy tổ chức thi thử, 3 lần một tuần, để bạn có thể làm quen với những gì sẽ diễn ra vào ngày kiểm tra.
  • Bạn không chỉ luyện tập cùng với một người bạn, bạn cũng sẽ luyện tập sự thư giãn khi làm bài thi.

 


Tạo kế hoạch luyện tập cho kỳ thi Nói

 

  • Hãy vạch ra kế hoạch chi tiết về một ngày của bạn. Tìm kiếm một nơi để ăn trưa . Lên kế hoạch cho mọi hoạt động trong khi bạn chờ đến ngày thi Nói chính thức. Ví dụ, bạn có thể tìm nghe podcast, xem các video trên youtube, chọn các bài nhạc nhiều năng lượng để nghe trước kỳ thi để tạo cảm hứng và tự tin!

Người dịch: Đức

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: ielts.allearsenglish.com

Related Articles