IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

5 mẹo nhỏ giúp bạn tránh khỏi việc nghiện điện thoại – IP Share

cellphone-device-display-699122


Bạn nghĩ mất trung bình bao nhiêu thời gian để mở E-mail? 10 phút? 3 đến 4 phút? Hay là chỉ 1 phút thôi?

Không, chỉ mất 6 giây.

Đúng vậy, chúng ta dán mắt vào điện thoại cái mà phần lớn email công việc được gửi và mở gửi đi trong thời gian cần thiết để hai người tạo thành ấn tượng ban đầu theo bản năng khi gặp.

Thậm chí còn sốc hơn khi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều thanh thiếu niên gặp khó khăn khi quyết định liệu họ có thích xương bị gãy hay điện thoại bị hỏng hay không. Trên thực tế, 80% thanh thiếu niên kiểm tra điện thoại của họ hàng giờ (và bạn có thể chắc chắn nó không chỉ là một cái nhìn nhanh) trong khi sinh viên đại học dành trung bình đáng kinh ngạc 9 giờ trên điện thoại của họ mỗi ngày.


Điều này khá  nghiêm trọng. Chúng ta không chỉ tiêu tốn thời gian quý báu của con người trên những thiết bị này mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Các tư thế cúi đầu xuống đi để nhìn xuống màn hình của chúng ta có thể gây ra biến dạng cổ dài hạn và chấn thương. Sự ám ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội có thể gây tổn hại cho tâm lý, dẫn đến giảm lòng tự trọng, cảm giác yếu đuối của bản thân, một hình ảnh tự thân nghèo nàn và chủ nghĩa thần kinh. Nghiện điện thoại có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ, lo lắng, căng thẳng, trầm cảm và giảm ham muốn tình dục.

Chúng ta cần phải thoát khỏi sự nắm giữ công nghệ mà những thiết bị này có trên chúng ta. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giảm thời gian sử dụng điện thoại và cải thiện thực tế của mình:


       1. Đặt hẹn giờ cho Instagram

Không có gì sai khi tham gia mạng xã hội, nhưng bạn đã bao giờ cố gắng “nhanh chóng” kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của bạn, chỉ để khám phá một giờ đã qua? Phương tiện truyền thông xã hội hút chúng ta vào, vì vậy điều quan trọng là thả một neo trong thực tế. Đặt hẹn giờ 5-10 phút trên điện thoại của bạn khi bạn khao khát muốn đăng nhập vào các tài khoản trên mạng xã hội của bạn. Khi báo thức kêu, chính là lúc để điện thoại xuống. Hãy thành thật mà nói, bạn không coi bất cứ thứ gì là quan trọng.


       2. Đừng ôm chầm lấy Siri

Chúng ta luôn ở gần điện thoại của mình. Chúng ta ngủ với nó trong tầm với của cánh tay, chúng ta giữ chúng trong túi, và đôi khi chúng ta thậm chí mang chúng vào phòng tắm. Luyện tập việc giữ một khoảng cách nhỏ giữa bản thân và thiết bị của bạn. Nếu nó không ở tầm với của cánh tay, bạn sẽ ít có khả năng đưa ra sự thôi thúc để kiểm tra nó liên tục.


       3. Hãy dành một giờ không có điện thoại

Tôi không quan tâm những gì bạn làm trong thời gian này – đọc, đi bộ, phơi nắng dưới ánh nắng mặt trời, ăn một cái bánh quy. Điều quan trọng là thực sự tắt điện thoại của bạn trong một giờ. Đúng, bạn có thể giữ nó trong tay trong trường hợp khẩn cấp, nhưng hãy nó xuống. Tự làm quen với thời gian rảnh.


       4. Xây dựng lại phong cách

Không có gì làm tôi khó chịu hơn những người để điện thoại trên bàn trong các buổi gặp mặt, đồ uống hoặc bữa ăn. Nó tượng trưng cho việc người đó coi trọng cái điện thoại hơn công việc họ đang làm. Nếu nó đổ chuông, rung hoặc còi, người ta không thể không nhìn vào nó, lấy sự chú ý từ sự tương tác giữa người này với người kia. Chắc chắn, nếu bạn muốn cho ai đó xem một hình ảnh hoặc văn bản vui nhộn, hãy rời điện thoại của bạn trong giây lát. Tuy nhiên, hãy đảm bảo nó ở ngoài tầm nhìn khi bạn hoàn tất. Nó được chấp nhận rộng rãi nhưng hoàn toàn thô lỗ trong các trường hợp khác.


       5. Xóa các ứng dụng tốn thời gian.

Bạn biết những trò chơi trên điện thoại của bạn thực sự để giải trí, nhưng bạn không thể ngừng chơi chúng? Vâng, chúng cần phải gỡ bỏ. Thời gian là một điều quý giá. Nếu bạn dành một giờ mỗi ngày để mở khóa cấp độ mới của các loài chim giận dữ trên điện thoại của bạn, thì đó là thời gian cho việc xóa một số ứng dụng.


Có nhiều thứ để sống hơn điện thoại của bạn. Nó có thể là khó khăn lúc đầu, nhưng từ bỏ nỗi ám ảnh điện thoại của bạn sẽ giúp bạn bắt đầu nắm bắt và tương tác với cuộc sống một cách tốt đẹp, một lần nữa.


Người dịch: Nhung Nguyễn

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: care2

December 5, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019