IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

6 lý do bạn cần học ngoại ngữ sớm nhất có thể – Tự học IELTS

dan-gold-382057


Bạn đã bao giờ có một giây phút khi bạn có cảm giác như mọi vì sao đều thẳng hàng không? Đây là những khoảnh khắc khi bạn chợt trong một cuộc hội thoại bằng một ngôn ngữ khác, thay vì đứng bên ngoài cuộc nói chuyện trả lời “um” và tự hỏi họ vừa nói gì.

Khi cơ hội và công sức gặp nhau, cảm giác như bạn đang có một bước tiến lớn thay vì dẫm chân tại chỗ như bạn thường làm. Có cảm giác như bạn vừa đến được một nơi nào đó.

Nói ngắn gọn là có cảm giác như bạn thành thạo đến kinh ngạc.

Khoảnh khắc thành thạo đó chính là thứ nhiều người nói về khi họ nói “để thật sự học một ngôn ngữ, bạn phải đắm chìm bản thân trong nó.” Và họ nói đúng: đắm chìm, tương tác xã hội, thời gian để bạn tập trung vào ngôn ngữ của bạn, đó là những nguyên liệu thần kỳ.

Trong nhiều năm, tôi đã nghi ngờ về những khoảnh khắc kỳ lân diệu kỳ của đắm chìm thành thạo

 • Tôi phải thay đổi cách tư duy về thực hành ngôn ngữ, và tìm ra những thành phần để khiến cuộc hành trình đắm chìm thật sự thành công và tách nó ra khỏi những chuyến du lịch tầm thường của bạn.
 • Tôi là một giáo viên dày dạn làm việc từ trên mạng trong môi trường một một tới những giảng đường đại học, nhưng tôi chưa bao giờ có cơ hội để thêm du lịch vào kỹ năng dạy của mình.
 • Tôi phải trải nghiệm kết quả cho chính mình và ra khỏi những lớp học online và offline với những học sinh hoàn hảo.

Tất cả đều thay đổi trong năm 2018.

Tại sao? Bởi vì năm nay, 2 thứ quan trọng xảy ra

 • Tôi du lịch đến Wales và tự mình trải nghiệm một khoảnh khắc phát sáng, với chính cách thực hành Welsh của mình, tôi vẫn còn gây nhiều lỗi nhưng tôi đã bắt đầu nói trôi chảy.
 • Tôi dẫn đầu đoàn du hành thành thạo tiếng và thấy làm sao mình có thể ủng hộ và tạo ra những khoảnh khắc dòng chảy đó cho người khác bằng cách thấu hiểu những thành phần chính tạo nên kinh nghiệm du hành độc nhất

Sau nhiều năm dạy ngoại ngữ, học ngoại ngữ, nghiên cứu và phát triển kỹ năng của mình, tôi tin rằng tôi đã tìm được cách tạo ra những khoảnh khắc đó.

Và tất nhiên tôi sẽ vươn ra và tạo ra chúng nhiều nhất có thể.

Ở trên, tôi đã nhắc đến Chuyến du hành thành thạo tiếng Đức đầu tiên. Nó quá thành công, và tôi có quá nhiều động lực và khát khao giúp đỡ nhiều người tăng kết quả ngoại ngữ của họ hơn nữa nên tôi quyết định tổ chức một chuyến tu hành khác càng sớm càng tốt.

Tôi rất háo hức về việc này, vì tôi biết cảm giác ra sao khi bạn có bước tiến nhảy vọt thay vì chỉ dậm chân tại chỗ.

Nên nếu bạn sẵn sàng đến nước Đức để đắm chìm đúng cách và trải nghiệm cảm giác “whoah, tôi đã nói chuyện hàng giờ rồi.”, vậy thì

Vẫn thắc mắc sao tất cả việc này có thể tác dụng và tại sao chuyến tu hành tuyệt vời hơn những chuyến đi tầm thường khác của bạn trong đất nước mục tiêu? Hãy xem những lý do bên dưới:


6 lý do bạn cần phải thử chuyến du hành ngoại ngữ càng sớm càng tốt


 1. Du lịch sẽ đưa bạn ra khỏi cuộc sống hằng ngày, làm tâm trí bạn tự do, và giúp bạn bỏ những ức chế khiến tâm trí bạn kẹt khi tìm kiếm từ và cấu trúc ngữ pháp đúng
 2. Cảm giác phấn khích của một chuyến đi và niềm vui tuyệt đối của việc kết nối làm tăng trí nhớ nên bạn có thể nhớ từ vựng đến nhiều năm sau.
 3. Tất cả những phần tốt của đắm chìm đều được áp dụng ở chuyến du hành: Bạn nghe và thấy ngôn ngữ mục tiêu của bạn mọi nơi nhưng nó sẽ tốt hơn vì bạn chắc rằng không có nút chuyển sang tiếng Anh.
 4. Bạn không cô đơn! Bạn sẽ vui vẻ, cười và đập tay với những bạn học khác mà bạn không nhận ra bạn đang học từng phút từng ngày.
 5. Bạn sẽ tập trung 100% vào học tiếng Đức mà không bị gián đoạn, không phải đợi 4 ngày cho bài học tiếp theo, với gia sư ngay tại đó, và trong một nhóm rất nhỏ. Nói cách khác, đây chính là phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả và đắt nhất
 6. Đắm chìm văn hóa cực kỳ có giá trị, và bạn cuối cùng sẽ được học cách diễn đạt và nói tắt trong cuộc sống hằng ngày mà người bản ngữ chỉ dùng trong môi trường nói chuyện tự nhiên của họ.

Tôi thường nghĩ kết quả được đưa đến tay ta bởi những nàng tin kết quả. Tôi không nghĩ rằng mình có thể tập luyện để có nó, sắp đặt nó, khiến nó xảy ra.

Nhưng tôi đã thấy những giây phút diệu kỳ này trong năm nay nhiều hơn trong 5 năm qua gộp lại, và bây giờ tôi nghĩ tôi có thể giúp bạn khám phá chúng nữa.


Người dịch: Phan Hồ Yến Nhi

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


  Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: www.fluentlanguage.co.uk

December 4, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019