IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

6 Mẹo chinh phục kỳ thi Nghe IELTS – IELTS Listening

 

woman listening to music with headset and smartphone in Milan. concept about technology and youth


Phần nghe trong bài thi IELTS có định dạng không thông thường nhất. Điều gì làm cho phần này thách thức là những sự kiện được đề cập dưới đây:

Sự đa nhiệm

Bạn vừa nghe đoạn audio, vừa đọc câu hỏi và viết đáp án cùng một lúc.

Mất dấu

Nếu sự tập trung của bạn bị tác động dù chỉ vài giây bạn có thể không theo kịp đoạn audio.

Luyện tập tốc độ

Các câu hỏi nằm liền kề nhau; vì vậy tốc độ phải được duy trì cùng với sự tập trung.

Quản lý thời gian nghiêm ngặt

Bạn có 30 phút để hoàn thành bài thi và 10 phút thêm để viết đáp án vào tờ ghi đáp án. Nếu bạn chuẩn bị tốt thì đây có thể là khoảng thời gian tốt còn không thì có thể là thử thách lớn.

Bây giờ hoặc không bao giờ

Bạn chỉ được phép nghe đoạn audio một lần trong khi ở các kỳ thi khác đoạn audio được chạy ít nhất 2 lần. Vì vậy, điều này có thể gây khó khăn trong khi bạn phải cảnh giác trong suốt 40 câu hỏi vì sẽ không có cơ hội thứ hai.

Sự tập trung

Nhiệm vụ của bạn là luyện tập cho não làm bài trong khoảng 40 phút thẳng mà không bỏ qua.


Tuy nhiên, một chút luyện tập và sự hướng dẫn có thể giúp bạn chinh phục section này dễ dàng. Bạn chỉ cần có cách luyện tập đúng. Những mẹo sau có thể giúp bạn:

 

  • Đọc trước khi nghe: Điều này sẽ giúp bạn biết được mình đang nghe gì. Điều này cũng giúp bạn tránh lãng phí thời gian cũng như bạn sẽ luyện tập cách “nghe tập trung” hơn là “nghe ngẫu nhiên”.
  • Tránh Nghe và Đọc không đầy đủ: Cố gắng nghe từng chữ của đoạn audio thật cẩn thận và đọc toàn bộ câu hỏi trước khi trả lời. Hầu như các lỗi nhỏ xuất hiện do các thí sinh bắt đầu trả lời mà không đọc toàn bộ câu hỏi vì không đủ thời gian và bắt kịp tốc độ của đoạn audio.
  • Hãy chủ động: Đừng để phần viết đáp án đến cuối cùng mới làm. Đây là một sai lầm phổ biến nhất. Các thí sinh nghĩ rằng mình nên lắng nghe một cách cẩn thận mà không để bị xao lãng và cuối cùng sẽ giải quyết các câu hỏi vì nghĩ bản thân sẽ nhớ được mọi thứ. Điều này không đúng là sự thật. Có rất nhiều thông tin, bạn sẽ bị căng thẳng và rất dễ dàng mất dấu những gì bạn đang nghe. Có nhiều nguy cơ rất lớn liên quan đến việc viết đáp án cuối cùng. Mặc dù một số thí sinh áp dụng phương pháp này nhưng đây không phải là thói quen tốt.  Hãy trả lời, đọc và nghe cùng một lúc. Đây là cách mà phần thi này được xây dựng.
  • Luyện tập viết ký hiệu: Luyện tập viết ký hiệu có thể có lợi. Bạn không cần phải viết mọi thứ, tuy nhiên bạn sẽ muốn viết tên, ngày tháng và con số một cách cẩn thận.
  • Kiểm tra chính tả: Kiểm tra chính tả rất quan trọng, đặc biệt là part 1, bạn được yêu cầu viết đáp án có thể là tên và số.
  • Youtube – công cụ hữu ích: Hãy lắng nghe nhiều video tiếng Anh trên youtube. Nó sẽ giúp bạn cho trí nhớ, sự hiểu biết cũng như giúp bạn quen thuộc với tốc độ và các loại giọng.

 


Người dịch: Đức

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: www.careerride.com

February 26, 2019
IELTS Planet - Học IELTS online 2019