IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

6 mẹo để thành công trong bài thi IELTS – Tự học IELTS

book-homework-learning-7354


Cho dù bạn có nhu cầu du học hay dự định chuyển sang các quốc gia nói tiếng Anh thì bạn đều sẽ buộc phải thi IELTS. Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) được thiết kế để đánh giá khả năng nói, nghe, đọc và viết tiếng Anh của bạn. Bài kiểm tra có bốn phần và mỗi phần đó có các phần nhỏ và nhiệm vụ khác nhau: từ câu hỏi với nhiều lựa chọn cho đến việc điền từ phù hợp vào các bản đồ và sơ đồ.

Các bài kiểm tra IELTS có thể là quá khó khăn lúc mới đầu, nhưng với việc chuẩn bị và thực hành đầy đủ, việc đạt được điểm số mà bạn đang hướng tới là điều có thể! Dưới đây là sáu lời khuyên đã qua kiểm tra và thử nghiệm cho kỳ thi IELTS sắp tới của bạn.


       1. Nghe được nhiều giọng

Bạn có biết rằng mỗi bản ghi trong bài kiểm tra Nghe chỉ được nghe một lần duy nhất? Một loạt các giọng đọc của người bản ngữ (Bắc Mỹ, Úc, New Zealand, Anh, vv) đều được sử dụng trong bài kiểm tra Nghe, vì vậy bạn sẽ có lợi thế rất lớn nếu  có thể hiểu tất cả các giọng đó. Hãy huấn luyện đôi tai của mình bằng cách đăng ký các podcast (các đoạn ghi âm có sẵn trên internet) và các kênh tin tức bằng tiếng Anh.


       2. Đọc các hướng dẫn

Nếu trong bài kiểm tra nghe, bạn được yêu cầu hoàn thành một câu bằng cách sử dụng NO MORE THAN TWO WORDS (KHÔNG QUÁ HAI TỪ) và câu trả lời đúng là ‘leather coat’(áo khoác da), câu trả lời là  ‘coat made of leather’ (áo khoác làm bằng da) sẽ không chính xác. Trong bài kiểm tra viết, chú ý đến số từ cần thiết cho mỗi task (nhiệm vụ). Bạn sẽ mất điểm nếu bạn không tuân thủ số từ tối thiểu (ví dụ: 150 từ cho Nhiệm vụ 1).


       3. Làm các bài luyện tập hoặc bài kiểm tra thực hành

Bạn có biết rằng bài kiểm tra nghe kéo dài 40 phút, bạn chỉ có mười phút để viết ra câu trả lời của mình? Trong các bài kiểm tra thực hành, hãy học cách tự mình tăng tốc để theo kịp các giới hạn về thời gian. Làm như vậy sẽ không chỉ giúp bạn giả định như đang làm bài thi thật với giới hạn về mặt thời gian mà còn giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn biết được phần nào bạn đặc biệt yếu. Ví dụ, nếu bạn gặp khó khăn trong việc đọc, hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc đó. Hãy tìm thêm các kỹ thuật giúp bạn nhớ những từ tiếng Anh mà bạn đang gặp rắc rối trong việc ghi nhớ chúng.


       4. Phát triển một chiến lược

Với kiến thức phong phú về mỗi bài kiểm tra và các phần của nó, bạn có thể phát triển các phương pháp và kỹ thuật để tiết kiệm thời gian nhằm trả lời từng câu hỏi một cách hiệu quả hơn. Ví dụ, trong bài kiểm tra Nghe, gạch chân từ khóa có thể giúp bạn tập trung vào các khái niệm quan trọng. Để tiết kiệm thời gian trong bài kiểm tra Đọc, bạn có thể muốn tiến thẳng đến các câu hỏi trước. Có những phương pháp có thể hiệu quả đối với bạn nhưng không hiệu quả đối với những người khác; điều quan trọng là biết được chiến lược nào phù hợp với bạn.


       5. Viết như một người nói tiếng Anh bản địa

Hãy phối hợp việc đọc và viết Tiếng Anh cùng lúc. Hãy cho bản thân tiếp xúc với một loạt các văn bản và các chủ đề: đọc hướng dẫn sử dụng, quảng cáo, tạp chí, bài báo, bài tiểu luận và báo cáo về văn hóa, khoa học hoặc bất kỳ thứ gì bằng Tiếng Anh! Kiểm tra vốn từ vựng tiếng Anh của mình bằng cách viết câu bằng các từ mới bạn đã gặp phải. Khi bạn cảm thấy thoải mái khi viết câu hoàn chỉnh, bạn có thể thực hành viết các đoạn văn và sắp xếp chúng một cách đúng đắn.


       6. Tìm một người bạn để học tiếng Anh

Có một người bạn với các kỹ năng tiếng Anh xuất sắc để đánh giá bản thân trong các bài kiểm tra thực hành có thể là một lợi thế rất lớn – đặc biệt là cho bài kiểm tra Nói. Tập luyện với bạn bè của bạn và yêu cầu họ đưa ra nhận xét. Đảm bảo ghi lại các buổi tập nói của mình để việc xem xét hiệu quả dễ dàng hơn. Bạn có nói quá nhanh không? Bạn có lẩm bẩm hay nói lắp? Bạn có thể đưa ra câu trả lời mạch lạc không? Cố gắng cải thiện bài nói của bạn thông qua phản hồi nhận được từ bạn bè: bạn có thể liệt kê những từ bạn đang gặp khó khăn trong việc phát âm hoặc sắp xếp lại các ý tưởng của bạn. Với việc tham dự đủ số buổi tập luyện, bạn đang từ từ thiết lập bộ não của bạn để suy nghĩ bằng tiếng Anh.


Người dịch: Ly

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: britishcouncilfoundation.id

December 11, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019