6 quyển sách tốt nhất để học IELTS – Tự học IELTS

Có nhiều yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị cho kì thi, đặc biệt nếu bạn quyết định tự học IELTS. Trước hết, bạn cần phải luyện tập, bất kể bằng hình thức trực tuyến, luyện tập với bạn bè hay với giáo viên. Tuy nhiên, nếu bạn thích học từ sách thì nên đọc một số quyển sách sau:


photo-1503685374561-caac80ea1399


1. Cambridge IELTS Series (Bộ Cambridge IELTS)

Đây là bộ sách quan trọng và bổ ích nhất từ lâu mà bạn có thể sưu tầm để học IELTS. The Cambridge IELTS books 1-11  được biên soạn bởi Cambridge (tổ chức ra đề thi IELTS) và bao gồm những bài thi mẫu thật sự. Nếu bạn bắt đầu với quyển mới nhất (11) thì có nghĩa là bạn đang làm dạng bài thi được ra gần đây. Sự luyện tập này vô cùng giá trị trong quá trình chuẩn bị thi; vì vậy, mặc dù những quyển sách này hơi đắt nhưng đó là một sự đầu tư đích đáng.


2. The Official Cambridge Guide to IELTS

Có lẽ đây là quyển sách tốt nhất bạn có thể học để chuẩn bị cho kì thi IELTS ngoài bộ sách ở trên. Trong khi bộ sách ở trên là những bài thi luyện tập (rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị) thì đây là hướng dẫn chung cho kì thi IELTS. Nó được xuất bản bởi Cambridge và dựa trên nghiên cứu kĩ lưỡng từ những vướng mắc mà thí sinh gặp phải. Những lời khuyên trong quyển sách rất quan trọng để bạn đạt được điểm cao trong kì thi IELTS.


3. Target Band 7: IELTS Academic Module

Quyển sách bổ ích này bao gồm nhiều lời khuyên để nâng lên thang điểm 7. Nó được viết bởi người sáng lập trang www.ielts-blog.com, vì vậy bạn có thể tin tưởng được.


4. Focus on IELTS

Gần đây tôi đã sử dụng quyển này trong lớp và cảm thấy nó thật bổ ích. Đó là quyển sách hay cho học sinh ở trình độ 5.0 -6.5 và có sự kết hợp giữa tiếng Anh tổng quát với những phần trong kì thi IELTS. Đây sẽ là quyển sách tuyệt vời cho những ai muốn chuyển sang học IELTS nhưng lại thiếu thử thách đối với những học sinh đã luyện tập IELTS trong một quá trình dài.


5. IELTS Trainer Six Practice Tests

Quyển sách này bao gồm 6 bài thi IELTS luyện tập. Tuy chúng không phải là bài thi IELTS thật – được Cambridge xuất bản nhưng lại rất thực tế. Điều quan trọng là bạn phải làm nhiều bài thi luyện tập trước khi thi IELTS thật, vì vậy những quyển sách như thế này sẽ là công cụ vô giá cho quá trình chuẩn bị. Nó cũng chứa nhiều thông tin bổ ích về cách tiếp cận mỗi phần trong bài thi.


6. Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5+

Thường thì tôi không ủng hộ việc học từ vựng riêng lẻ vì tôi nghĩ nó nên được kết hợp rộng hơn trong việc sử dụng tiếng Anh hoặc luyện tập cho IELTS. Tuy nhiên, nhiều học sinh lại muốn học nhiều từ vựng và xét về từ vựng thì quyển này khá hay. Nó được viết bởi những người ra đề thi và như tựa đề đã nói, dành cho những ai muốn đạt được mức điểm ít nhất là 6.5.


Người dịch: Thủy Ngân

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: ted-ielts

Related Articles

sex videos
IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.