IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

7 cách dùng idioms sẽ làm bạn giảm điểm (P2) – Tự học IELTS

elijah-henderson-197811


Lỗi # 5- Dùng Idioms mà bạn không hiểu

Một trong những điều tồi tệ nhất tôi có thể làm là học danh sách các idioms và rồi mong chờ sẽ dùng chúng chính xác trong bài thi. Bạn phải hiểu ý nghĩa và cách chúng được dùng trong ngữ cảnh như thế nào trước khi cố gắng đưa chúng vào bài thi.

Ví dụ, một idiom phổ biến là ‘once in a blue moon’ để mô tả việc gì bạn rất  hiếm khi làm. Trong bài thi, khi hỏi ai đó về việc họ thường làm gì bao lâu một lần, học sinh trả lời ‘one in a blue moon’ và rồi tiếp tục miêu tả cách họ thực hiện hoạt động đó thường xuyên thế nào. Rõ ràng đối với giám khảo là họ thật sự không biết nghĩa của idiom họ dùng và điều này sẽ làm thấp điểm thi của họ.

Khi tự học IELTS Speaking, nhất là phần idioms, bạn nên học cách và khi nào chúng nên được dùng. Một cách hay để học điều này là nghe cách người nói tiếng Anh bản xứ dùng chúng và bạn có thể ghi chú bất kì idioms nào và sau đấy luyện tập dùng lại một cách chính xác.


Lỗi  # 6- Dùng Idioms không chính xác

Một số idioms học sinh đã sử dụng trong nhiều năm bao gồm:

  • ‘Raining dogs and cats’ (trời mưa như trút nước)
  • ‘Hit the nail with the hammer’ (chống lại sự va chạm)
  • ‘Overjoyed the moon’ (rất vui)
  • ‘Once per moon’ (hiếm khi)

Việc này xảy ra khi bạn cố sử dụng idioms quá nhiều lần hoặc bạn học danh sách các idioms và cố sử dụng chúng trước khi hiểu chúng 100%. Hãy theo quy luật 100% – đừng sử dụng bất kì từ  hay cụm từ nào nếu bạn không hiểu nghĩa, ngữ cảnh, cách dùng và cách phát âm 100%.


Lỗi # 7- Suy nghĩ quá nhiều về Idioms

Nếu bạn liên tục nghĩ về idioms bởi vì bạn đang cố nhét chúng vào câu trả lời của mình nhiều như có thể thì độ trôi chảy của bạn sẽ phải trả giá.

Bạn có đủ thời gian để nghĩ về bài thi (ý tưởng, phát triển câu trả lời, ngữ pháp, từ vựng, phát âm,v.v…) và bạn càng nghĩ nhiều thì bạn lại ít trôi chảy đi. Hãy làm cho mọi chuyện dễ dàng hơn bằng cách chỉ dùng idioms khi nó đến một cách tự nhiên.


Xem 7 cách dùng idioms sẽ làm bạn giảm điểm (P1)


Người dịch: Thủy Ngân

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: ieltsadvantage

April 3, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019