IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

8 điều nhỏ có thể báo hiệu những căn bệnh nguy hiểm – IP Share

board-close-up-coffee-905868


Đôi khi tốt hơn nên nghi ngờ và chú ý đến những điều nhỏ bé trong cơ thể của bạn bởi vì những điều đó rất thường xuyên giúp xác định và loại bỏ một căn bệnh nguy hiểm ở giai đoạn đầu.
Bright Side đã tổng hợp một danh sách các thay đổi nhỏ về ngoại hình hoặc hành vi có thể trở thành dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm. Hãy đọc cẩn thận!


       1. Trong một bức ảnh chụp bằng đèn flash, chỉ một mắt có màu đỏ.

Đôi mắt đỏ trong ảnh chụp bằng đèn flash là điều ám ảnh cho những người thích chụp ảnh vào ban đêm. Trên thực tế, nó chỉ là mạch máu nhấp nháy trong mắt của một người. Và nếu một mắt phát ra màu đỏ và một mắt khác có màu trắng, điều đó có nghĩa là có thứ gì đó đang chặn các mạch máu. Đây có thể là bệnh đục thuỷ tinh thể, mụn cóc, nhiễm trùng mắt hoặc thậm chí là ung thư mắt, là loại nguy hiểm nhất trong tất cả những bệnh này.

Một bà mẹ người Mỹ gần đây đã chia sẻ lên mạng hình ảnh của con trai mình với một mắt đỏ. Những người nhận xét về bức ảnh nói với cô ấy đi đến các chuyên gia và họ đã chẩn đoán ra bệnh ung thư.
Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy một bức ảnh mắt đỏ của bạn từ một bên, hãy đi đến bác sĩ nhãn khoa!


       2. Một đường màu đen trên móng tay

Một bức ảnh khác làm rung chuyển thế giới Facebook là từ một thợ làm móng tay đã đăng một bức ảnh móng tay của khách hàng với một đường thẳng đứng màu đen. Người phụ nữ muốn bao phủ đường thẳng này bằng sơn móng tay. Nhờ người chăm sóc móng tay đã cẩn thận đưa cô đến phòng khám, các bác sĩ phát hiện ung thư da. Đường thẳng này được gọi là melanonychia, và nó không phải là bệnh mà là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng trong cơ thể. Nếu bạn nhìn thấy nó, đi đến bác sĩ ngay lập tức.

Lưu ý: Đường thẳng này có thể là dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng xảy ra trong cơ thể của người châu Âu, và nó có thể không phải là một vấn đề đáng lo ngại cho các chủng tộc khác.


       3. Sự thay đổi đột ngột trong chữ viết

Nếu chữ viết tay của một người đột nhiên thay đổi, nó có thể là dấu hiệu của bệnh Parkinson hoặc tê liệt nhẹ. Với căn bệnh này, chữ viết tay có thể thay đổi đột ngột, trở nên không đồng đều, nhỏ, và với ít chữ cái hơn hoặc thậm chí biến mất. Điều này cho thấy thực tế là người đó đang cố hết sức để kiểm soát sự run rẩy trong tay.


       4. Một nhu cầu lớn ghi lại mọi thứ trong nhật ký

Viết ra các kế hoạch trên giấy là một thói quen tốt của một người có kỷ luật cao. Nhưng nếu một người chưa bao giờ làm điều đó trước đây và bây giờ đột nhiên cảm thấy cần phải luôn ghi lại mọi thứ do sự quên lãng đơn giản, đó là một dấu hiệu xấu. Nó có thể báo hiệu rằng trí nhớ ngắn hạn của họ đã xấu đi, và nó có thể là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh Alzheimer.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về những người thân thiết của bạn hoặc nếu bạn đơn giản cảm thấy tò mò về nó, chúng tôi khuyên bạn nên xem bộ phim Still Alice. Ở đây bạn sẽ thấy tất cả các giai đoạn của bệnh Alzheimer.


       5. Ánh sáng nhấp nháy theo chu kỳ

Nhìn thấy những tia sáng đột ngột ở những nơi và khoảnh khắc mà chúng không thể có là dấu hiệu tổn thương võng mạc mắt. Nếu những nhấp nháy này (thường được mô tả là “sao nổ” hoặc “sét”) đi kèm với đau đầu hoặc chóng mặt, bạn nên ngay lập tức đi khám bác sĩ.


       6. Cực kỳ khát nước

Nếu một người bắt đầu cảm thấy khát nước trong thời gian dài và họ uống nhiều nước hơn bình thường, đó là dấu hiệu của nhiễm độc. Điều này có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố, bắt đầu từ nôn nao đến các khối u độc cơ thể. Tuy nhiên, bệnh thường gặp nhất với triệu chứng rõ ràng như vậy là bệnh tiểu đường, đó là lý do tại sao bạn nên xem xét ngay lập tức tín hiệu cơ thể này.


       7. Đau ở vùng rốn

Đau viêm ruột thừa là một cái gì đó có vẻ là khá phổ biến nhưng khủng khiếp. Điều thú vị nhất ở đây là các nhà khoa học vẫn không thể tìm ra nguyên nhân của căn bệnh này, và họ có xu hướng nghĩ rằng mỗi người đều có lý do riêng. Tuy nhiên, có một triệu chứng khởi đầu của bệnh này phổ biến đối với hầu hết mọi người: một cơn đau dữ dội ở vùng rốn di chuyển chậm xuống phía bên phải của bụng trong vòng 2-4 giờ. Sự di chuyển này thậm chí còn có tên riêng của nó: triệu chứng của Kocher. Nếu bạn cảm thấy cơn đau, hãy gọi xe cứu thương ngay lập tức.

Nếu cơn đau hàng giờ này đột ngột dừng lại, không có lý do gì để thư giãn bởi vì nó có thể là một sự bình tĩnh trước cơn bão. Tên của cơn bão đó là viêm phúc mạc, một biến chứng chết người của viêm ruột thừa. Gọi xe cấp cứu trong mọi trường hợp.


       8. Phình bụng

Ngày nay, nhiều người bị đầy bụng vì căng thẳng liên tục, mất nước và ăn quá nhiều. Đôi khi nó chỉ đơn giản là không thoải mái; đôi khi nó có thể biểu hiện một rối loạn nhỏ như táo bón hoặc phát triển quá mức của vi khuẩn ruột non. Những gì bạn có thể làm ở đây là cố gắng để ý những thực phẩm nào gây ra hiện tượng này, và cố gắng cắt giảm chúng.

Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, một chiếc bụng căng phồng có thể biểu hiện một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn bạn nghĩ. Danh sách này chứa các bệnh như bệnh không dung nạp gluten, hội chứng dạ dày rỗng nhanh chóng và thậm chí ung thư buồng trứng. Vì vậy, nếu cùng với đầy hơi, bạn nhận thấy một sự thay đổi liên tục trong ruột của bạn, bất kỳ chỗ sưng ở dưới hoặc xung quanh dạ dày của bạn, hoặc giảm cân không giải thích được, hãy đến bác sĩ của bạn ngay lập tức. Đừng để sau này phải hối hận.

Hãy ghi nhớ thông tin này và theo dõi cẩn thận sức khỏe quý giá của bạn. Không bao giờ thử tự điều trị; luôn tìm sự giúp đỡ của các chuyên gia.


Người dịch: Hải Yến

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: brightside.me

August 30, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019