9 cách thú vị giúp bạn cải thiện kĩ năng viết (P3) – Tự học IELTS

mira-175016


7. Tham gia viết tiểu thuyết quốc gia hàng tháng

Nếu đã sẵn sàng cho một thử thách, bạn có thể thử tham gia cuộc thi viết tiểu thuyết tại National Novel Writing Month (NaNoWriMo). Họ nói rằng mọi người đều có một cuốn tiểu thuyết trong mình. Nếu thật là như vậy, việc này chắc chắn là một cách nhanh chóng lấy nó ra. Mục tiêu là viết một cuốn tiểu thuyết 50000 từ trong vòng một tháng, một nhiệm vụ khổng lồ sẽ cần tất cả sự quyết tâm và sáng tạo của bạn. Trước tiên, bạn cần đưa ra một cốt truyện tốt và sau đó suy nghĩ xem để hoàn thành.

Cuộc thi diễn ra vào tháng 11 và có 465000 người tham gia vào năm ngoái. Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ các nhà văn đồng nghiệp thông qua diễn đàn, nhưng trên tất cả, đó là một bài tập tuyệt vời cho bạn trải nghiệm trong việc phát triển tính cách và cốt truyện, viết mô tả sinh động và lời thoại và những kĩ năng cần thiết khác trong viết tiểu thuyết. Tất cả điều này sẽ giúp bạn vững chắc nếu viết tiểu thuyết là một điều bạn muốn theo đuổi cho sự nghiệp, nhưng ngay cả khi đó không phải là sự lựa chọn của bạn cho con đường nghề nghiệp, đó vẫn là một thành tựu tuyệt vời và một thành tích mà bạn có thể giới thiệu trong phần tuyên bố cá nhân của trường đại học và phỏng vấn.


8. Viết đánh giá

Bạn có thể sẽ suy nghĩ đánh giá không giúp ích cho hoạt động viết. Người dùng trong thời đại Internet có nhu cầu lớn về các bài đánh giá, nhiều người kiểm tra các bài đánh giá trực tuyến cho mọi thứ từ các sản phẩm mà họ sắp mua cho đến các nhà hàng mà họ đang nghĩ sẽ dùng bữa. Các bài đánh giá hữu ích nhất trên các trang web như Amazon được viết tốt và cân đối, vì vậy đây là một cách dễ dàng và miễn phí để thực hành, nhất là viết nhận xét ưu và nhược điểm của một thứ gì đó. Nếu bạn chọn Amazon làm nơi viết bài đánh giá các sản phẩm bạn đã mua, bạn sẽ có động lực để giành điểm số người đánh giá tốt khi những người dùng khác đánh dấu đánh giá của bạn là hữu ích. Một số trang đánh giá thậm chí còn cho phép bạn kiếm tiền từ bài đánh giá của bạn, cho bạn thêm tiền thưởng. Tự học IELTS bằng cách này cũng hay nhỉ ^^


9. Viết những chuyến du lịch

Gợi ý cuối cùng cho cảm hứng viết chắc sẽ khiến bạn thích thú: trở thành tác giả du kí. Viết về những nơi bạn đã thăm quan không chỉ lưu lại những kí ức về chuyến du lịch của bạn mà còn là một cách tuyệt vời để cải thiện kĩ năng viết. Cố gắng tóm tắt địa điểm bằng một vài từ có thể là thử thách, tìm kiếm từ đúng để mô tả là một bài tập hữu ích. Bạn không cần phải đi nước ngoài để viết về chuyến du lịch mà có thể viết về địa điểm nào đó mà bạn thăm quan ở địa phương. Khi bạn đi đến bất cứ nơi nào, hãy chép vắn tắt lại và ghi lại ấn tượng của bạn về nơi mà bạn có cảm hứng để viết dài hơn và chu đáo hơn khi về nhà.

Hy vọng bạn đã tìm thấy bài viết này cảm hứng và bạn sẽ thích viết với những hình thức khác nhau bằng tiếng Anh. Bạn càng viết càng nhiều thì bài viết của bạn sẽ càng tốt – vậy bạn còn chờ gì nữa?


Xem 9 cách thú vị giúp bạn cải thiện kĩ năng viết (P2)


Người dịch: Thục San

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: Oxford Royale Academy

Related Articles