9 điều những người cực kỳ thông minh thường xuyên làm – IP Share

board-game-boss-business-1040157


Cho dù chúng ta đang nghĩ đến những người có năng lực cao hay các thiên tài thật sự, thật thú vị để biết cách suy nghĩ và hành động của những người giỏi nhất và thông minh nhất.

Và trong khi không bao giờ có một nguồn toàn diện nắm bắt được các mẫu chung của tất cả những người cực kỳ thông minh, nó khá dễ dàng để hiểu được các cách suy nghĩ và những thói quen chung.

Và đó cũng là một ý kiến hay. Tại sao? Bởi vì biết cách thức những người thông minh nhất hành động, chúng ta có thể điều chỉnh hành vi của chúng ta giống như họ hơn – hoặc, ít nhất, lấy những gợi ý từ thông tin đó – và kết quả là trở nên hiệu quả hơn.

Và, như một sự chối bỏ, khi tôi nghĩ về một người thông minh, tôi không đề cập đến một thành viên của tổ chức Mensa, những người không làm gì với cuộc sống của họ nhưng được cho rằng có một chỉ số IQ cao.


Một người thông minh không chỉ là một người có chỉ số IQ cao, mà còn là người áp dụng kiến thức của họ một cách thông minh. Theo tôi, trí thông minh là một phần nội dung (khả năng tinh thần) và bốn phần ứng dụng.

Cách một người nào đó áp dụng trí thông minh được trao cho họ là một dấu hiệu thực sự của trí thông minh tổng thể của họ, và những người có trí thông minh vượt trội biết điều này và nỗ lực không mệt mỏi để sắp xếp những hành động phù hợp với với những suy nghĩ và lý tưởng của họ.

“Dấu hiệu của một người thông minh là khả năng kiểm soát cảm xúc của họ bằng cách áp dụng lý trí.”  – Marya Mannes


Dưới đây là 9 điều những người cực kỳ thông minh làm:


       1. Họ duy trì tính hợp lý

Tuy nhiên, những người cực kỳ thông minh có thể có hoặc không liên quan đến tâm linh, có một điều chắc chắn là: họ cố gắng sống cuộc sống của họ dựa trên một lý do hợp lý cái mà xác định mọi thứ họ làm.

Họ không tin điều gì đó chỉ vì ai đó nói với họ hoặc bởi vì họ đọc nó trên mạng, họ cũng không tin điều gì đó bởi vì một người nào đó lôi cuốn đang la hét từ bục giảng – họ nghĩ cho bản thân và rất ý thức về sức mạnh của sự ảnh hưởng.


       2. Họ nhận thức được sự cân bằng và vẫn biết hy sinh

Những người cực kỳ thông minh đang nhận thức sâu sắc về thực tế rằng chúng ta chỉ có rất nhiều giờ trong một ngày, nhiều ngày trong một năm và nhiều năm trong cuộc đời của chúng ta.

Họ nhận thức được rằng sự cân bằng là quan trọng, tuy nhiên, họ cũng nhận thức được sự vô thường và những nguồn lực hữu hạn của riêng mình, vì vậy họ thường cố ý phá vỡ cảm giác cân bằng này và hy sinh để đạt được mục tiêu chính của họ.


       3. Họ làm bạn với những sai lầm của mình

Những người thông minh thường rất hiểu chính mình, vì vậy họ đã trở nên ý thức về những lỗi lầm của họ.

Và, mặc dù rất khó để tự họ vượt qua những sai lầm này lúc đầu, theo thời gian, họ học cách xử lý và chấp nhận chúng. Bằng cách này, họ trở nên rất thoải mái trong hoàn cảnh của mình.


       4. Họ có ý kiến về mọi thứ

Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng là một phẩm chất có ích, những người cực kỳ thông minh có xu hướng có ý kiến về bất cứ điều gì và mọi thứ được cho để tâm trí của họ rất tích cực, làm việc gần như không ngừng nghỉ.

Điều này có ích trong một số trường hợp, nhưng như đã gợi ý ở trên, thực sự không có tác dụng trong các trường hợp khác. Nhìn chung, nó chủ yếu chỉ là một sản phẩm phụ của một trí óc hoạt động quá mức. Tuy nhiên, đó là một dấu hiệu của một người rất thông minh.


       5. Họ tránh các quyết định bốc đồng

Đi cùng với các chủ đề liên quan đến ý thức tương tự mà chúng ta đã nói đến lúc trước, những người cực kỳ thông minh rất có chủ ý với những suy nghĩ và hành động của họ.

Điều này có nghĩa là họ không nhảy vào ý tưởng đầu tiên, sự bốc đồng, sự ảnh hưởng hoặc sự thúc đẩy. Họ hấp thụ thông tin và sau đó cân nhắc nó với mọi thứ họ biết trước, quyết định sau đó liệu rằng chúng có nên bị ảnh hưởng bởi thông tin đó hay không.


       6. Họ không coi mình là người cực kỳ thông minh

Những người cực kỳ thông minh biết rằng có nhiều điều họ không biết hơn những điều họ làm.

Những người thông minh thực sự không kiêu ngạo hay quá tự tin. Trong thực tế, họ thường đi theo hướng ngược lại và công khai thể hiện mình là mất mát nhiều hơn và kém an toàn hơn, không nhiều lắm bởi vì dù họ có cảm giác đó nhiều hơn những người khác nhưng vì họ tự nhận thức sâu sắc về bản thân của mình hơn là người bình thường.

Tuy nhiên, điều này không phải là hoàn toàn xấu. Điều này thường tạo cho những người cực kỳ thông minh cảm nhận được một cảm giác kỳ diệu về cuộc sống mà một người bình thường không bao giờ nhận ra, biết rằng có nhiều điều hơn cho họ để tìm hiểu và khám phá.


       7. Họ chấp nhận sự lập dị của mình

Những người cực kỳ thông minh có xu hướng là những người đứng ngoài cuộc bởi vì họ không phải những gì thường gọi là “bình thường”. Trong thực tế, chỉ đơn giản là bộc lộ trí thông minh đáng kinh ngạc thường sẽ tách biệt một người khỏi những người khác vì sự ganh tị mà người khác cảm thấy đối với họ.

Tuy nhiên, nhiều hơn thế, những người cực kỳ thông minh có khuynh hướng trở nên kỳ quặc và đôi khi thậm chí còn tỏ ra khiêu khích. Vì vậy, họ không chỉ là những người bị ruồng bỏ vì những người khác, họ cũng là những người bị ruồng bỏ bởi vì sự lựa chọn của riêng họ.


       8. Họ thường đi theo con đường riêng của mình

Giống với những thứ tương tự, những người cực kỳ thông minh có xu hướng đặt câu hỏi về sự khôn ngoan thông thường và đi theo con đường riêng của họ.

Bởi vì những người cực kỳ thông minh có thể thấy mọi thứ theo một cách khác, họ có xu hướng thách thức các ý kiến truyền thống. Và, kết quả là, họ theo một con đường duy nhất của riêng họ dựa trên kiến thức này.


       9. Họ nhận thức được bản chất luôn thay đổi của cuộc sống

Những người cực kỳ thông minh có xu hướng chú ý các xu hướng, điều quan trọng nhất là sau cùng mọi thứ đều chết hoặc biến mất (tức là vô thường).

Bởi vì điều này, họ có xu hướng suy nghĩ cẩn thận nhiều hơn và hành động theo một cách phù hợp với kiến thức này. Tuy nhiên, điều khác biệt là ở cách một người nào đó có được sự hiểu biết này.

Đó là bởi vì một sự hiểu biết sâu sắc hơn về việc không có gì là mãi mãi là cần thiết để xem nó như một chân lý đẹp, trong khi sự thiếu hụt những kiến thức này thường khiến chúng ta xem nó như một sự thật đáng buồn.


Người dịch: Hải Nam

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: Goalcast

Related Articles

IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.