IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

9 phẩm chất hàng đầu của những người thành đạt – IP Share

advice-advise-advisor-7096


Việc miêu tả sự thành công hầu như cũng thử thách như việc theo đuổi nó. Để xác định liệu chúng ta đã đạt được hoặc có thể đạt được thành công hay không, chúng ta phải định nghĩa được thành công là gì. Không có ý nghĩa chung nào cho sự thành công mà nó tùy vào từng người. Thành công không nhất thiết là những gì chúng ta sở hữu mà là chúng ta là ai và sẽ trở thành gì. May thay, việc công nhận và xây dựng thành công trong cuộc sống sẽ dễ hơn nếu chúng ta biết quan sát và trau dồi những đặc điểm chung từ những người thành đạt.


       1. Nắm cơ hội

Sự lo sợ thất bại khiến mọi người không dám làm gì cả. Nỗi sợ này thường làm suy kiệt tinh thần hơn cả sự thất bại. Nhà sáng lập Facebook mark Zuckergerg cảnh báo: “Rủi ro lớn nhất là không có bất kì sự mạo hiểm nào… Trong một thế giới mà mọi thứ nhanh chóng thay đổi, nếu như bạn không chấp nhận mạo hiểm thì bạn sẽ chịu thất bại.”


       2. Làm chủ cuộc sống

Khi chúng ta đổ lỗi cho người khác về hoàn cảnh của mình, chúng ta đã làm mất hết sức mạnh để kiểm soát hiện tại và tương lai vốn có của mình. Làm chủ cuộc sống của bản thân là điều kiện tiên quyết cho dù mục tiêu của bạn ở mức độ nào. Nhà diễn giả động lực nổi tiếng và tác giả Les Brown khẳng định: “Hãy chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn. Hãy nhớ rằng chính bạn quyết định tương lai của mình, không ai khác cả.”


       3. Theo đuổi đam mê

Niềm vui là một cảm xúc mạnh mẽ mà chúng ta có thể khai thác để đạt được cuộc sống mà chúng ta mong muốn. Khi chúng ta làm việc với đam mê của mình, sẽ dễ dàng hơn để nỗ lực hết sức mình đối với nó. Doanh nhân Mark Cuban khuyên rằng: “Hãy tìm những gì bạn yêu thích để làm, Cho dù bạn không kiếm ra tiền, ít ra bạn cũng sẽ thích thú khi đi làm.”


       4. Tập trung vào mục tiêu

Chúng ta phải tập trung vào các mục tiêu xác định có thể đạt được. Những mục tiêu mơ hồ hay đa dạng sẽ khuếch tán sự chú ý và năng lượng; tập trung vào những quá trình cụ thể sẽ giúp chúng ta tập hợp tất cả những nổ lực của mình theo một hướng. Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan cho rằng: “Hãy tập trung như một tia laser, không phải là một cái đèn pin.”


       5. Tập trung vào mục tiêu

Đi đến thành công đòi hỏi sự vượt qua các giới hạn bản thân, niềm tin và các thói quen dày vò  bản thân. Chúng ta phải đối mặt và vượt qua các nỗi sợ, sự nghi ngờ và thiếu tự tin để tiến lên phía trước các nguyện vọng của mình. Mogul Richard Branson gợi ý: “Tôi nghĩ rằng bất cứ điều gì bạn đang làm trong cuộc sống chỉ đẩy bản thân vào các giới hạn.”


       6. Không ngừng phấn đấu để cải thiện

Những người thành đạt vẫn luôn thận trọng trong việc tìm cách để cải thiện bản thân. Họ hiểu rằng sự thành công là một hành trình, không phải điểm đến. Nhà xuất bản tạp chí Success Darren Hardy cảnh báo: “Các đế chếđã từng thống trị đều đã thất bại vì chính lý do này. Mọi người thành công đến một mức độ nhất định và trở nên quá thoải mái.”


       7. Đáp ứng nhu cầu của người khác

Những người thành công thường không dành sự tập trung vào nhu cầu bản thân để tìm các giải pháp cho người khác. Họ tìm thấy niềm vui trong việc đáp ứng mọi thứ bằng khả năng chuyên môn của mình, và vật chất thường là yếu tố phụ trong sự tương tác của họ. Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cho rằng: “Thành công không phải là bao nhiêu tiền bạn kiếm được. Mà là sự ảnh hưởng bạn tạo ra trong cuộc sống của mọi người.”


       8. Đầu tư vào các lĩnh vực khác

Những người thành đạt thường mong muốn động viên và truyền cảm hứng cho mọi người. Họ tìm thấy sự mong muốn đầu tư nguồn lực và trí tuệ để giúp nhiều người nhận ra giấc mơ của mình. Ca sĩ và diễn viên Carrie Underwood tin rằng: “những người thành công có trách nhiệm xã hội để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn và không chỉ lấy đi lợi ích từ nó.”


       9. Thể hiện lòng biết ơn

Những người thành đạt luôn hiểu sự quan trọng của sự biết ơn. Nó giúp chúng ta tập trung vào điều tích cực, làm tăng khả năng tiếp nhận và công nhận sự đa dạng. Oprah Winfrey cho biết: “Bạn càng trân trọng và hạnh phúc với cuộc sống của mình, cuộc sống của bạn càng nhiều niềm vui.”


Người dịch: Đức

Premium IELTS Sale còn 1.900.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: boredarticles.com

August 3, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019