9 Tips hay cho người tự học tiếng Anh (P2) – Tự học IELTS

jakob-owens-299039


6. Đọc sách hay ebook tiếng Anh

Đọc cũng quan trọng như nghe khi học tiếng Anh. Đọc giúp bạn mài dũa suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh

Nếu như bạn không phải người bản xứ, bạn luôn phải dịch tiếng Anh sau đó mới nói. Tuy nhiên, tập được suy nghĩ bằng tiếng Anh, bạn sẽ càng dễ học và hiểu ngôn ngữ đó hơn.  Bạn càng đọc, càng tiếp xúc với cấu trúc tiếng Anh câu, từ vựng mới bạn càng có nhiều thứ để nói bằng tiếng Anh hơn. Internet chính là một kho tàng sách, báo , tạp chí điện tử tiếng Anh. Hãy tìm một chủ đề bạn quan tâm và đọc nó nhiều vào.


7. Viết ra những gì bạn nghĩ

Bạn có thể bắt đầu với một nhật ký cá nhân. Viết những gì rất riêng của bạn kết hợp với việc sử dụng ngữ pháp, từ vựng bạn học được. Sau khi viết hãy thoải mái kiểm tra lỗi của mình. Bạn có thể sử dụng vài phần mềm hỗ trợ để kiểm tra giúp. Cách này sẽ giúp bạn tự học IELTS, nhất là IELTS Writing rất tốt đấy!


8. Tham gia các trang web trao đổi ngôn ngữ trực tuyến

Tham gia vào cộng đồng trao đổi ngôn ngữ, bạn có thể giao tiếp với các sinh viên tự học như bạn. Bạn có thể thử là trang web này (fluentland.com), nơi bạn có thể gặp người nói tiếng Anh bản xứ luôn sẵn lòng nói chuyện và đi chơi cùng bạn


9. Hãy nói tiếng Anh ở bất cứ nơi nào có thể

Thực hành và học tiếng Anh không nên dừng lại ở nhà hay chỉ với những người bạn biết. Hãy đi và tìm kiếm những người ở ngoài có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình. Đừng sợ sai lầm, tự học tiếng Anh không dễ nhưng không phải là không thể. Bạn có thể thiết lập một mục tiêu hàng tuần cho chính mình giống như học 20 từ mới trong một tuần hoặc nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè. Điều này sẽ giúp bạn ở lại động lực học tập hơn.


10. Hãy tin rằng bạn có thể làm được!


Xem 9 Tips hay cho người tự học tiếng Anh (P1)

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)


Nguồn: fluentland

Related Articles