IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Bạn nên học ngoại ngữ bao nhiêu lâu một ngày? – IP Share

adult-blur-books-261909


Cố học một ngôn ngữ mới nhưng không chắc nên cam kết dành bao nhiêu phút (giờ) mỗi ngày?

Khi bạn trong trường, việc dành hàng giờ mỗi ngày để học và hoàn thành bài tập là bình thường. Trong sinh hoạt hằng ngày, nó là phần bạn ưu tiên hơn những mặt khác. Thế nhưng một khi bạn tốt nghiệp, làm một công việc toàn thời gian và cuối cùng lập gia đình, việc học thường chỉ là ghế phụ. Vậy làm sao bạn mong đợi việc tìm thời gian để học một ngôn ngữ? Và bao nhiêu thời gian bạn cần dành ra để học mỗi ngày để đạt mục tiêu của mình?

Cũng như câu hỏi thời gian nào trong ngày tốt nhất để học, bao nhiêu thời gian bạn dành một ngày để học phụ thuộc phần lớn dựa vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn có thời gian và động lực, bạn nên dành hàng giờ để học mỗi ngày, nhưng sau một thời gian nhất định, bạn có thể ngừng tiếp nhận thông tin.

Cho những người vốn đã có một kế hoạch sẵn, một vài phút mỗi ngày cũng có tác dụng tương tự. Tại sao? Nó đều đến với một phương pháp luận gọi là “microlearning”.


       Sức mạnh của Microlearning

Nhiều nhà nghiên cứu từ Hội nghị về trí thông minh xung quan tại Châu Âu miêu tả “microlearning” là một kỹ thuật e-learning mà những đơn vị học khó được chia nhỏ thành một chuỗi các tương tác học ngắn và được phân phát theo thời gian.” Nói cách khác, thông tin đưa ra trong khoảng thời gian ngắn, có thể quản lý đều đặn. nhìn chung, microlearning có dạng trắc nghiệm online, những bài báo ngắn hay những bài tập trên ứng dụng như nối các từ nước ngoài với bản dịch của nó. Để được xem như microlearning, một hoạt động chỉ nên tốn 5 đến 15 phút để hoàn thành.

Microlearning vẫn là một khái niệm mới nên không có nhiều dữ liệu dẫn chứng tính hiệu quả của nó. Tuy nhiên, một vài công ty e-learning đã viết những bài báo khen ngợi lợi ích của việc học những khoảng nhỏ.


       Lý thuyết nửa giờ.

Các chuyên gia khác nói rằng 30 phút là khoảng thời gian tối ưu để học một thứ mới mỗi ngày. Chiến lược gia và huấn luận viên cuộc sống Zoe B đã nghĩ ra “lý thuyết nửa giờ”.

“Ý tưởng chung là bạn làm những thứ nhỏ nhặt nửa tiếng mỗi ngày, và rồi khi thời gian qua, bạn dần dần tiến bộ,”. Zoe B viết.

Học một ngôn ngữ có nhiều điểm giống với việc học chơi một nhạc cụ, và nhiều giáo viên nhạc khuyên nên luyện tập khoảng 30 phút mỗi ngày. Các giai đoạn học ngắn hơn có thể khiến bạn dễ dàng nhớ nó và tiếp tục một lịch học đều đặn.


       Cuối cùng

Các bài học ngôn ngữ của Babble chỉ tốn khoảng 10 đến 15 phút mỗi bài, nên hãy xử lý vài bài mỗi ngày sẽ giúp bạn đi theo đúng hướng đến thành thạo ngôn ngữ.

Cuối cùng: dù là 5 phút hay 2 giờ, chọn một chiến lược học phù hợp với lịch sinh hoạt của bạn và bạn sẽ thật sự cam kết làm theo


Người dịch: Phan Hồ Yến Nhi

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: www.babbel.com

August 16, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019