IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Bí quyết thân thiết với đồng nghiệp khi bạn làm việc tại nhà – IP Share

black-and-white-black-and-white-chair-81363


Ngay lúc này, tôi đang xa các đồng nghiệp của tôi tại New York gần 245 dặm (394 km). Xa người giám sát trực tiếp của tôi ở San Francisco gần 3.000 dặm (5.000 km), và cách xa hơn 3.600 dặm (5.700 km) với một trong những đồng nghiệp yêu thích của tôi ở London. Nhưng, nhờ vào internet, tôi không bao giờ cảm thấy xa.

Bí quyết để duy trì cảm giác gần gũi này dù đang thực sự ở xa nhau? Giao tiếp, cụ thể là chủ động giao tiếp. Cũng giống như bạn nói với sếp của bạn những gì bạn đang làm, bạn cần nghĩ đến việc trò chuyện với các đồng nghiệp gần nhất như một phần công việc của bạn. Mặc dù các chủ đề nói không phải là một phần công việc, làm việc liền mạch với nhau thường có mối quan hệ thân mật. Và xây dựng những mối quan hệ  thì vấn đề tương tác là chuyện nhỏ. Ở xa có nghĩa là bạn cần suy nghĩ về cách sử dụng tốt nhất các hình thức giao tiếp có để hình thành những mối quan hệ một cách khôn ngoan.


       1. Làm cho mình được biết đến
Khi tôi bắt đầu làm việc tại Quartz ba năm trước, tôi đã làm việc trong ba tháng tại văn phòng ở New York. Vào thời điểm đó, tôi không thường giao tiếp với đồng nghiệp của mình. Tôi là một thực tập sinh ở trường đại học, và bởi vì các phóng viên và biên tập viên toàn thời gian đều bận rộn trên máy tính của họ, tôi tránh xa việc tiếp cận nhiều người – một điều không hay của việc có một không gian văn phòng rộng.

Nhưng tôi muốn tìm hiểu các đồng nghiệp của mình, đặc biệt là vì tôi đang cố gắng học việc. Vì vậy, tôi lên Slack, một hệ thống nhắn tin nội bộ mà chúng tôi sử dụng. Nếu tôi thấy một tính năng đặc biệt được báo cáo tốt, hoặc một câu chuyện hoặc tin tức được viết tốt, tôi sẽ làm nói với tác giả rằng tôi thích nó, và chính xác là tại sao. Nếu tôi muốn viết một câu chuyện về điều gì đó mà một phóng viên khác đã đề cập đến, tôi sẽ đọc tác phẩm của cô ấy và hỏi cô ấy liệu có những góc độ đặc biệt nào mà cô ấy nghĩ tôi nên xem xét không.

Những việc làm như thế này ít được thực hành nhất, nhưng chúng làm cho sự hiện diện của bạn được biết đến. Và tôi không nghĩ rằng có người bị làm phiền bởi nhận được một lời khen chân thật (nhưng hãy chắc chắn rằng nó là thật lòng).

Lợi ích khác của việc này là nếu bạn có câu hỏi tiếp theo, lịch sử trò chuyện của bạn sẽ vẫn được lưu vào đó như một lời nhắc. Thậm chí có thiện chí cực kì hữu ích, đặc biệt nếu bạn muốn làm việc  với nhau trong tương lai. Đó là một sự kết hợp của lòng tin và sự rộng lượng.


       2. Gặp nhau tại chỗ uống nước
Trong một văn phòng, hầu hết mọi người trao đổi những thú vui ngẫu nhiên khi họ uống cà phê hoặc đi ăn trưa. Ở nhà, không có được như vậy.

Bạn có thể thử tạo ra một số khoảnh khắc đó bằng cách sử dụng các dịch vụ nhắn tin như Slack, nhưng làm như vậy có thể tốn thời gian; việc này rất dễ bị bắt gặp khi đang chat với nhau.
Thay vì cố gắng nói đùa vô bổ với nhau, hãy lên lịch để nói chuyện với đồng nghiệp của bạn. Trong những ngày đầu của tôi, phóng viên khoa học  duy nhất của Quartz, Akshat Rathi, làm việc ở London (anh vẫn đang làm). Akshat đã đề xuất rằng chúng tôi lên lịch cuộc gọi điện video hoặc cuộc gọi điện thoại hàng tuần kéo dài 30 phút và chúng tôi đã duy trì việc đó kể từ đấy.

Trong cuộc gọi của chúng tôi, chúng tôi thảo luận về những gì chúng tôi đang thực hiện hoặc những gì chúng tôi đã làm trong tuần qua. Nhưng quan trọng nhất, nó trở thành một thời điểm mà chúng tôi có thể nói về bất cứ điều gì là trong tâm trí của chúng tôi. Chúng tôi thảo luận các câu chuyện hoặc dự án trước khi quảng cáo cho một biên tập viên; chúng tôi thảo luận về các chiến lược để xử lý các trở ngại  nhà văn; và đôi khi chúng tôi nói về một cái gì đó đang diễn ra một cách cá nhân. Đôi khi, nếu chúng tôi quá bận rộn, chúng tôi sẽ không làm việc này. Đó là Phòng Yêu cầu của các cuộc họp thường trực: Nó có thể là bất cứ điều gì chúng ta cần trong một tuần nhất định.

Sắp xếp thời gian để nói chuyện cho phép chúng ta gom tất cả các cuộc trò chuyện nhỏ mà chúng ta thường nói trong quá trình thực hiện một vài tương tác ngắn trong 30 phút. Nhưng giá trị mang lại là như nhau. Chúng tôi có một mối quan hệ làm việc thực sự. Chúng tôi có thể làm việc liền mạch với nhau trên các dự án hợp tác và chúng tôi tin tưởng lẫn nhau để xử lý các trường hợp khẩn cấp nếu có.


       3. Lên kế hoạch cho cuộc trò chuyện của bạn
Trên internet — giống như trong một không gian văn phòng mở – thật dễ dàng để nghĩ rằng bạn sẽ có thể đặt câu hỏi bất cứ khi nào bạn nghĩ về chúng, bởi vì internet không có bất kỳ ranh giới nào. Tuy nhiên, bạn cần biên giới, cũng như đồng nghiệp của bạn. Nếu bạn thực hiện một cuộc điều tra vào một thời điểm ngẫu nhiên, nó có thể bị chôn vùi trong trách nhiệm khác của ai đó.

Thay vào đó, hãy cân nhắc việc gặp nhau thường xuyên và chu toàn hơn với người giám sát hoặc nhân viên của bạn. Tương tự như cuộc gọi của tôi với Akshat, tôi có một cuộc gọi hàng tuần với người giám sát của tôi để thảo luận những câu chuyện tôi đã làm trong tuần đó, những gì tôi muốn làm trong tuần tiếp theo và bất kỳ câu hỏi hành chính hoặc hậu cần nào về công việc.

Tôi có một tài liệu bao gồm  ngày họp tiếp theo của chúng tôi, theo đó là một bản nội dung ngắn gọn, và tôi thêm vào nó mỗi khi tôi nhớ ra một câu hỏi hoặc lời nhận xét tôi muốn nói. Đêm trước cuộc họp của chúng tôi, tôi gửi nó cho người quản lý của tôi, điều này cho phép anh ta trả lời bất kyg câu hỏi nào tôi cần trước. Tuần tiếp theo, tôi viết tiếp một bản nội dung ngắn tiếp đó, và vì vậy tài liệu này hoạt động như một bản ghi các cuộc hội thoại của chúng tôi.

Chiến lược thiết lập chương trình làm việc này có thể được sử dụng để bình tĩnh thảo luận những khoảnh khắc không diễn ra tốt đẹp. Ngoài việc cho phép việc nói chuyện, internet cũng có thể nuôi dưỡng sự thất vọng quá mức với người khác. Đừng buồn về điều đấy trong khoảnh khắc đó. Thay vào đó, hãy ghi lại nó như là một lưu ý cho một cuộc họp thường xuyên theo lịch trình, và thảo luận về nó sau này, khi bạn đã nguôi giận. Bằng cách đó, bạn đã có thời gian để suy nghĩ về chính xác những gì đã xảy ra, tại sao, và làm thế nào để có thể ngăn chặn nó trong tương lai.


       4. Gặp mặt khi có thể
Khi bạn đến văn phòng chính, ít nhất một phần công việc của bạn sẽ là nói chuyện với đồng nghiệp của bạn. Mặc dù nó sẽ cảm thấy như bạn không nhận được bất cứ điều gì được thực hiện, bạn đang xây dựng cơ sở cho phép bạn cộng tác rất tốt từ xa.

Các cuộc gặp mặt trực tiếp cho phép tạo nhiều ý tưởng tự phát hơn cho sự hợp tác trong tương lai. Đây cũng là thời gian tuyệt vời để theo kịp. Trước mỗi lần gặp, hãy nhắc nhở bản thân về những gì bạn biết về người đó. Nhìn qua công việc gần đây nhất của họ hoặc tìm kiếm chủ đề cuối cùng hai bạn trò chuyện trực tuyến. Đây không phải là các cuộc điều tra mở rộng, vừa đủ để cho đồng nghiệp của bạn biết rằng bạn nhận thấy họ và tôn trọng công việc của họ. Và bạn cũng có thể vui vẻ với họ – mặc dù  không nhất thiết phải thân với tất cả mọi người trong công việc.


Người dịch: Hải Yến

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: qz.com

August 24, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019