Các cách để kéo dài phần 2 bài thi nói IELTS của bạn – IELTS Speaking

https___cdn.evbuc.com_images_45341393_170106939276_1_original

Dưới đây là một bài đăng từ David Pattinson, một giáo viên được chứng nhận luyện thi ESL chuyên về IELTS. Bài đăng trên blog này sẽ hữu ích cho những người quan tâm đến việc tham gia thi IELTS.

Học sinh thường phàn nàn với tôi rằng họ không có đủ “vốn” để nói phần 2 của bài thi nói IELTS. Thông thường, học sinh đi theo các dấu đầu dòng trên thẻ và hết những điều cần nói sau một phút hoặc lâu hơn. Nhưng không nên sợ việc nói trong hai phút. Nếu bạn đang tham gia kỳ thi IELTS, có nghĩa là bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với giáo viên tiếng Anh của bạn hoặc bạn bè nói tiếng Anh dễ dàng. Học sinh của tôi thường xuyên nói chuyện trong hơn hai phút đầu giờ học khi tôi hỏi họ về cuối tuần hoặc công việc của họ. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể chuyển sự lưu loát đó sang phần nói 2 của IELTS.

       1. Học nhiều tính từ và sử dụng tốt mệnh đề quan hệ.

Chìa khóa để kéo dài câu trả lời của bạn trong phần 2 của bài kiểm tra nói là nói nhiều chi tiết. Để làm điều này, bạn cần phải sử dụng nhiều tính từ và có thể tự tin sử dụng các mệnh đề quan hệ.


       2. Hiểu các chủ đề khác nhau và cách bạn mô tả chúng.

Có bốn chủ đề cơ bản trong phần 2 của bài thi nói IELTS mà bạn sẽ được yêu cầu mô tả: vật, sự kiện, con người và địa điểm. Bạn có thể mô tả từng chi tiết bằng cách sử dụng các cách bên dưới.


Người
a) Ngoại hình
b) Tính cách
c) Hành động -> Họ làm gì? Họ cư xử như thế nào?


Vật
a) Đặc điểm
b) Chức năng -> Nó làm gì?
c) Tầm quan trọng -> Tại sao bạn sử dụng? Tại sao nó được sử dụng?


Địa điểm
a) Quang cảnh
b) Lịch sử -> Khi nào nó được xây dựng / thành lập?
c) Chức năng -> Nó sử dụng cho?


Sự kiện
a) Người -> Ai tham dự? Ai được mời?
b) Mục đích -> Tại sao điều này xảy ra?
c) Hoạt động -> Điều gì đang xảy ra ở đó?
d) Bầu không khí -> Mọi người trong sự kiện cảm thấy như thế nào?

       3. Đảm bảo bạn trả lời tất cả ý trên thẻ gợi ý.

Kể một câu chuyện liên quan đến bạn với người đó, địa điểm đó, vật đó hoặc sự kiện đó.

Có một số lợi thế khi kể một câu chuyện. Thứ nhất, chúng ta có xu hướng có nhiều điều để nói khi chúng ta nói về bản thân mình, vì vậy bạn sẽ không bị hết từ và những gì bạn sẽ nói đã được lên kế hoạch vì nó đã xảy ra. Đừng sợ việc phóng đại hoặc thậm chí bịa ra các chi tiết. Nói dối được chấp nhận trong bài thi IELTS! Thứ hai, chúng ta có xu hướng cảm xúc hơn khi chúng ta nói về những kinh nghiệm của chính chúng ta. Kết quả là, cách phát âm của ta cải thiện khi chúng ta nói ít hơn như một robot!


       4. Thực hành, thực hành, thực hành.

Để tự tin trả lời các câu hỏi về từng chủ đề cơ bản, bạn cần thực hành rất nhiều. Điều quan trọng là bạn nên đặt thời gian cho câu trả lời của mình bằng bộ hẹn giờ trên điện thoại để bạn quen với việc nói trong hai phút. Hãy nhớ rằng, thực hành làm nên sự tự tin, và sự tự tin làm nên sự lưu loát.

Tất nhiên, có nhiều yếu tố khác cần thiết để đạt được điểm cao trong bài thi nói IELTS. Cũng như nói trôi chảy và mạch lạc với cách phát âm hay, bạn cần phải sử dụng một loạt các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng nâng cao và các từ nối, và một số câu phức và câu đơn. Tuy nhiên, việc nói hết hai phút (giám khảo sẽ dừng lại bạn sau hai phút) cho bạn cơ hội để nói hết tất cả những điều mà bạn cần để đạt được điểm số cao.


Người dịch: Hải Yến

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: englishsuccessacademy.com

Related Articles