IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Các địa chỉ để gặp gỡ người nước ngoài trao đổi tiếng Anh

Chào các bạn, có một số bạn hỏi mình về cách để có thể gặp người nước ngoài ở Hà Nội đặng mà trao đổi tiếng Anh. Minh biết được vài cách thông qua việc tham gia và cũng tìm thêm được vài địa chỉ mới bằng các công cụ tìm kiếm. Mình chắc chắn rằng còn nhiều địa chỉ thú vị nữa, nên mọi người nếu biết thêm thì hãy chia sẻ vào comment cho tất cả cùng tham khảo nhé.

Những người nước ngoài, có thể họ nhìn khác chúng ta, to hơn, trắng hơn (hoặc đen hơn ^^!) và nhiều lông hơn ^^! không có nghĩa là họ chưa tiến hóa hết hay tiến hóa hơn chúng ta, cho nên đối xử với họ một cách bình đẳng, tôn trọng, chân thành, tiếp cận họ một cách nhân văn chứ đừng nhìn họ như những cái máy bắn tiếng Anh hay là những cơ hội thực hành tiếng Anh miễn phí phải tận dụng hết lần này cho đỡ phí nhé. Bạn có thể làm vậy và không biết có lên được chút tiếng Anh nào không nhưng cứ phải đi tìm kiếm những “thằng Tây” mới để thực hành, và tạo một reputation xấu về những người Việt lợi dụng người nước ngoài để học tiếng Anh.

Hoặc, bạn có thể đối xử với họ tử tế và trở thành bạn với một số người, được họ dẫn dắt một cách tự nhiên vào nền văn hóa của họ thông qua các hoạt động hàng ngày, hiểu biết thêm về văn hóa và các phong cách sống khác nhau, đặng mà mở mang đầu óc, sau này đi du học hoặc làm việc và sinh sống trong môi trường quốc tế. Việc đối xử tử tế ở đây có nghĩa là nói vừa phải, biết lắng nghe, quan tâm đến cảm xúc của người ta, xem người ta có thích nói về cái này hay cái kia không, sở thích của người ta là gì, hứng thú với những thứ người ta thích nói về, mời họ đi ăn, đi chơi hay giao lưu nhưng phải nghĩ đến những hoạt động dành cho họ và làm họ thoải mái chứ ko phải dẫn họ đi như sở thú di động để mọi người soi mói (và sờ soạng ^^!) Nói thế ko phải bảo các bạn có ý xấu gì nhưng đấy là khác biệt văn hóa thôi, khi mình vui vẻ xuề xòa thì có thể họ thấy lạc lõng và mất phương hướng.

1/ Các câu lạc bộ tình nguyện quốc tế:

Những tổ chức này có rất nhiều hoạt động tình nguyện trong và ngoài Hà Nội cũng như Việt Nam, luôn kết hợp các TNV Việt và nước ngoài, miễn phí hoặc thu phí rất nhỏ với người Việt, nên các bạn mạnh dạn đăng ký và cố thu xếp thời gian mà tham gia, nó cũng tốt cho việc mở rộng các mối quan hệ với các bạn người Việt năng động và thậm chí là cơ hội thực tập cho sinh viên cũng như nghề nghiệp sau này.

https://www.facebook.com/vpv.vn

http://www.bluedragon.org/

http://www.sjvietnam.org/

https://www.facebook.com/hanoikids.org

2/ Couchsurfing

Nếu các bạn chưa biết couchsurfing là gì thì có thể google thêm, đại khái là mình ở Hà Nội có nhà ở thoải mái và có thể host được thêm một ai đó vài hôm thì đăng ký, giúp nó tiết kiệm tiền nhà, khi mình ra nước ngoài backpack mà muốn tiết kiệm cũng có thể xin host như vậy. Đăng ký tại đây:

https://www.couchsurfing.org/

Nhưng ở Hà Nội các bạn ko nhất thiết phải host người ta mà vẫn có thế tham gia bằng cách tham gia vào nhóm HanoiCouchsurfing tại https://www.facebook.com/cshanoi, các bạn ấy dinh hoạt rất đều, một tuần gặp nhau mấy lần lận, mỗi buổi họp cũng khoảng vài chục người, tỷ lệ người Việt và người nước ngoài khá đồng đều, mọi người hầu như đều mới và rất cởi mở, ăn uống vui vẻ, bills thì share, theo mình đây vẫn là địa chỉ gặp gỡ trực tiếp, thân thiện và hiệu quả nhất.

3/ Các diễn đàn của người nước ngoài tại Hà Nội:

Họ cũng lập ra các forum để trao đổi với nhau, kết bạn Việt, mua bán đồ đạc. Các bạn có thể tham gia như:

https://www.facebook.com/groups/pantsgatewillneverdie/

https://www.facebook.com/groups/foreigners1nhanoi/

http://tnhvietnam.xemzi.com/

https://www.facebook.com/TheVietnamGuide

4/ Các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật:

Có khá nhiều hoạt động nghệ thuật văn hóa do người Việt hay người nước ngoài tổ chức ở Hà Nội thu hút cả khán giả Việt và khán giả nước ngoài, các bạn hãy dũng cảm tham gia ^^ mạnh dạn bắt chuyện và thể hiện quan điểm:

https://www.facebook.com/hanoigrapevine

https://www.facebook.com/groups/sukienvhhn/

http://www.citynetevents.com/hanoi

https://www.facebook.com/HanoiEventCalendar

5/ Các diễn đàn học tiếng Anh với người nước ngoài:

Mình từ trước đến nay trung thành với paltalk, tuy hơi tạp nham nhưng có các lớp học đều, nhiều giáo viên nhiệt tình. Các bạn tham khảo bài viết về cách học tiếng Anh ở paltalk nhé: http://www.tienganhsinhvien.net/2013/02/hoc-tieng-anh-tren-paltalk.html#.UvxSkmJ_v4g, các bạn đọc lại 1 bài cũ của mình nhé, có nhắc đến paltalk http://yume.vn/news/xa-hoi-kinh-te/giao-duc/toi-da-hoc-tot-tieng-anh-nhu-the-nao.35A8832D.html, ngoài ra tất nhiên có nhiều diễn đàn học tiếng Anh nữa các bạn gợi ý thêm nhé.

Trên đây là tổng hợp những cách để có thể gặp người nước ngoài trong thực tế để thực hành tiếng Anh. Điều cuối cùng mún nhắn nhủ là các bạn giao lưu cho vui nhưng nhớ bám vào mục tiêu lúc đầu, đừng xê dịch nhiều, nhớ giữ mình chứ hông ai rảnh giữ hộ ^^^^^^

Chúc mọi người học tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả!!!!

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


 

Nguồn: Facebook – Trang Bùi

May 3, 2015
IELTS Planet - Học IELTS online 2019