Các Tựa sách hay Luyện thi Ielts

Có hàng trăm cuốn sách luyện thi IELTS trên thị trường và việc lựa chọn một trong số đó có thêt tạo sự khác biệt giữa việc học tập hiệu quả và khả năng đạt được số điểm bạn mong muốn. IELTS chuẩn bị cuốn sách bạn chọn cũng sẽ phụ thuộc vào những gì ban nhạc điểm bạn đang nhắm đến và kỹ năng mà bạn muốn tập trung vào. Việc bạn chọn cuốn sách luyện thi IELTS nào còn phụ thuộc vào band điểm bạn hướng tới và kỹ năng bạn muốn cải thiện.

( Là một giáo viên dạy IELTS, tôi đã từng sử dụng cũng như tìm kiếm gần như tất cả các cuốn sách IELTs trên thị trường và dưới đây là những tựa sách tôi khuyến nghị với các bạn.

Tôi không có liên kết với bât kỳ công ty hay nhận được bát kỳ khoản tiền nào cho việc giới thiệu này, nên các bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các lời khuyên của tôi là công bằng và không thiên vị.)

1. Sách Luyện IELTS toàn diện.

IELTS-preparation-books

The Official Cambridge Guide là một cuốn sách luyện thi toàn diện bao gồm kỹ năng nghe, nói, đọc và viết .Nó cũng bao gồm 10 bài kiểm tra ở phía sau để bạn có thể thực hành hiệu quả những gì đã học.

 • Đối tượng phù hơp: Cuốn sách này là dành những ai tự tin về trình độ tiếng Anh của họ và muốn làm quen mình với định dạng bài thi.Tôi giới thiệu tựa sách này cho những bạn muốn đạt điểm 6.0 trở lên.
 • Đối tượng không phù hợp: Bạn không nên mua cuốn sách này nếu trình độ tiếng ảnh ở mức pre-intermediate hoặc below ,bởi vì ngôn ngữ sử dụng trong sách đòi hỏi một trình độ tiếng Anh nhất định.

Ưu điểm:

– Tất cả các khía cạnh của bài thi được trình bày một cách dễ hiểu. Có những lời khuyên và gợi ý trên mỗi trang và các bài kiểm tra thực hành thực sự giúp học sinh củng cố những gì họ đã học.

– Hầu hết các nhà xuất bản in từng cuốn sách cho mỗi kỹ năng, nhưng cuốn sách này bào gồm cả bốn kỹ năng nên bạn không phải mang theo quá nhiều sách.

– Nó được xuất bản bởi Cambridge đong thời cũng là đơn vị ra đề, do đó, mọi thông tin đều đáng tin cậy.

Khuyết điểm:

Với giá hơn $50 , hơi đắt so với một số bạn học sinh. Sách do Cambridge biên soạn do đó sẽ không giúp ích quá nhiều. Họ sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ kiến thức nội bộ về cách thức kiểm tra được đánh dấu hoặc làm thế nào bạn có thể đạt được một lợi thế, chỉ là những kiến thức tổng quan.Cambridge muốn giữ kiểm tra là đáng tin cậy nhất có thể và đó có nghĩa là họ không thể cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên như một số các nhà xuất bản khác.

Chấm điểm: 4/5

2. Sách luyện IELTS cho trình độ thấp

IELTS-preparation-books-1

Một số người chỉ cần đạt điểm thi 4.0-5.5 và do đó họ nên chọn một cuốn sách đơn giản hơn và phù hợp với nhu cầu của mình.

Bộ sách The Collins ‘Get Ready for IELTS’ là cuốn sách tốt nhất cho mục tiểu này. Nó đã được phát triển để phù hợp với sinh viên ở trình độ thấp về tư duy bao gồm cả khả năng Anh ngữ và kỹ năng IELTS.

 • Đối tượng phù hợp: Bất cứ ai hy vọng đạt được điểm giữa 4,0-5,5.Cuốn sách này là thích hợp cho người muốn học tập tại nhà và không cần nhiều sự hướng dẫn từ giáo viên.
 • Đối tượng không phù hợp: Những ai muốn đạt được điểm trên 5.5.Cuốn sách này có thể không được thích hợp cho những người cần nhiều sự hỗ trợ và trong trường hợp sẽ tốt hơn nếu bạn thuê một giáo viên IELTS để giúp bạn.

Ưu điểm:

– Mỗi chương bao gồm một chủ đề phổ biến của IELTS và điều này cho phép các sinh viên xây dựng vốn từ vựng của họ và tìm hiểu kỹ năng IELTS cùng lúc.

– Có những mẹo nhỏ trên đa số các trang bao gồm những điều cốt lõi sinh viên cần phải biết. Cũng có những bài tập cải thiện xuyên suốt cuốn sách để giúp sinh viên củng cố kiến thức.

– Một điều tất yếu nữa là những người viết cuốn sách có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy IELTS ở trình độ thấp và tất cả các lời khuyên của họ đều rất hữu ích.

Khuyết điểm:

Điều duy nhất còn thiếu là những bài thực hành kiểm tra, nhưng bạn có thể tìm chúng trên các trang web miễn phí.

Chấm điểm: 5/5

3. Sách luyện IELTS cho trình độ trung cấp

IELTS-preparation-books-2

MacMillan ra mắt một bộ sách mang tên ‘Improve your IELTS Skills’. Bao gồm ba cuốn sách: viết, đọc và nghe -nói kết hợp.

Những cuốn sách này rất toàn diện và giúp học sinh chuẩn bị cho bài kiểm tra mà không có sự trợ giúp của giáo viên. Tất cả các chương đều tập trung vào cả kỹ thuật thi, ngữ pháp và từ vựng. Có những bài tập cho mỗi chương và điều này giúp các sinh viên tiến bộ cũng như đảm bảo rằng họ đang đi đúng hướng.

 • Đối tượng phù hợp: Cuốn sách này dành cho những ai hy vọng đạt điểm thi IELTS từ 5.5 đến 7.0 và những ai mong muốn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS mà không có sự giúp đỡ từ giáo viên. Cuốn sách này cũng dành cho những ai muốn cải thiện trình độ ngữ pháp và từ vựng.
 • Đối tượng không phù hợp:Cuốn sách này khá khó hiều cho những bạn đang ở trình độ thấp. Để đạt được lợi ích lớn nhât từ cuốn sách, bạn phải có động lực và tính kỷ luật cá nhân, nếu bạn là người cần sự thúc đẩy từ giáo viên, có thể cuốn sách này không dành cho bạn.

Ưu điểm:

– Tác giả của cuốn sách này, Sam McCarter, được biết đến như một chuyên gia trong lĩnh vực IELTS. Sam không chỉ biết với các bài kiểm tra, ông cũng cũng cấp những kỹ thuật rất cụ thể và lời khuyên đối với từng dạng câu hỏi. Ví dụ, có rất nhiều dạng câu hỏi khác nhau trong bài Đọc, và Sam đưa ra lời khuyên cụ thể cho từng dạng câu hỏi. Và cũng có nhiều dạng câu hỏi trong đề Writing và mỗi dạng yêu cầu một cách tiếp cận khác nhau và điều này cũng được đề cập trong cuốn sách.
– Mặc dù dành cho trình độ cao nhưng cuốn sách rất thực tế và dễ hiểu.

Khuyết điểm:

– Tôi muốn xem nhiều ví dụ hơn về các câu trả lời hay. Nó sẽ hữu ích hơn nếu có các ví dụ về những câu trả lời được band 5 và sau đó đưa ra những cách cải thiện để đạt band 8.

– Nó cũng sẽ là tốt hơn nếu cung cấp cho học sinh những lời khuyên làm thể nào để thực hành viết và nói ở nhà.

Chấm điểm: 4/5

4. SÁch Luyện IELTS cho học sinh trình độ cao

IELTS-preparation-books-3

Bộ sách IELTS Advantage được xuất bản bới Delta là một trong những tài liệu tốt nhât cho sinh viên mong muốn đạt band 7.

 • Đối tượng phù hợp: Cuốn sách này danh cho những ai co trình độ tiếng Anh tốt và muốn cải thiện kỹ thuật làm bài thi ở nhà và để đạt điểm số trên 7.0
 • Đối tượng không phù hợp: Những ai ở trình độ thấp hoặc trung cấp.

Ưu điểm:

– Việc cung cấp cho sinh viên những cụm từ cố định và collocations là một điểm mạnh của cuốn sách này.
– Có rất nhiều bài tiểu luận mẫu và bài nói mẫu thực sự giúp ích cho học sinh vì nó giúp bạn so sánh với câu trả lời của mình.

– Có một bản tóm tắt những điểm chính vào cuối mỗi chương giúp học sinh nhớ lại thông tin quan trọng nhất.

– Lý do đằng sau mỗi hoạt động được giải thích và liên kết với các kỳ thi.

Khuyết điểm:

– Họ đã làm rất tốt những gì họ trình bày, những tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu cuốn sách dài hơn và bao quát mọi khía cạnh của IELTS. Cuốn sách này có tiềm năng để trở trành tài liệu hướng dẫn IELTS hoàn thiện nhưng không may là nó đã lỡ mất vài điều.
– Bạn khó tìm thấy sách ngoài nước Anh.

Chấm điểm: 4/5

5. Sách thực hành IELTS

IELTS-preparation-books-5

Sách luyện IELTS tôt nhất là Cambridge Examination Papers. Một bộ hiện nay bao gồm 10 cuốn sách và mỗi cuốn bao gồm 4 bài thực hành kiểm tra. Chúng được xuất bản bởi cùng những tác giả nhũng ra đề thi thực tế vì vậy họ cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào các bài kiểm tra.

 • Đối tượng phù hợp: Tất cả những ai thực hành bài thi IELTS.
 • Đối tượng không phù hợp: Phần lớn các bài kiểm tra cũ là những bài kiểm tra học thuật. nhưng cũng có những bài rèn luyện tổng quát trong mỗi cuốn sách

Ưu điểm: Chúng đều là sự phản ánh rất tốt của các bài thi thực tế do đó bạn có thể thấy chính xác những gì được mong đợi. Họ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt để đạt điểm trong phần đọc và nghe và cung cấp cho bạn mẫu câu trả lời cho bài kiểm tra viết.

Khuyết điểm:

– Cambridge thường cung cấp những mẫu câu trả lời thuộc band 4.0 hoặc 5.0. Đọc những mẫu câu chưa tốt là điều nên làm nhưng tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu họ cũng thêm vào những bài luận band 8 hoặc 9 cùng đề.
– Bạn sẽ không cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình với những cuốn sách này và nếu trình độ tiếng Anh của bạn cần cải thiện bạn nên tìm đên những cuốn sách Tiếng Anh tổng quát.

– Có rất nhiều sách giả, đặc biệt là Cambridge 10. Hãy cẩn thận để tránh mua nhầm sách giả vì nó co thể khiến bạn hiểu sai vấn đề.

Chấm điểm: 4/5

6. Sách luyện Từ Vựng IELTS

IELTS-preparation-books-6

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced giúp cho sinh viên học từ vựng mà họ cần để đạt điểm trên 6.5 trong bài thi IELTS Nói và Viết. Nó cũng sẽ giúp bạn với những bài kiểm tra Nghe và Nói. Sách không chỉ nó có bao gồm những từ vựng cụ thể liên quan đến chủ đề được là phổ biến trong các bài kiểm tra IELTS, mà còn giúp sinh viên tiếp cận với các collocations, từ đồng nghĩa và paraphrasing.

Từ vựng là một phần quan trọng của sự thành công của bài thi IELTS và nên được thực hiện rất nghiêm túc bởi bất cứ ai cần một số điểm cao.

 • Đối tượng phù hợp : Những ai đã co trình độ tiếng anh tốt, nhưng cần thêm trợ giúp về từ vựng.
 • Đối tượng không phù hợp: Những sinh viên có trình độ thấp.

Ưu điểm:

– Các bài tập Thực hành tốt để giúp học sinh nhớ từ mới.

– Danh sách các từ thông dụng ở mặt sau của cuốn sách.

– Cho phép bạn thực hành kỹ năng IELTS và học từ mới cùng lúc.

– Tập trung vào các chủ đề chung của IELTS như Y tế, môi trường và công nghệ.

– Tập trung vào các từ đồng nghĩa và collocations, điều đó rất cần thiết để có được một điểm số cao

Khuyết điểm:

– Hơi khó hiểu với những học sinh trình độ thấp

– Khá đắt với mức giá $34.

Chấm điểm: 4/5

  Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: ieltsadvantage.com

Related Articles

Responses

sex videos
IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.