IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

8 kênh Podcast giúp cải thiện kỹ năng Nghe – IELTS Listening

free-headphones-wallpaper-35697-36511-hd-wallpapers


Tôi thường hỏi những học viên mình họ đang gặp rắc rối gì nhất khi họ học tiếng Anh, và thông thường câu trả lời là: Listening!

Có rất nhiều cách mà một người học có thể cải thiện kỹ năng Listening, như xem phim truyền hình và điện ảnh bằng tiếng Anh, tìm một đối tượng trao đổi ngôn ngữ và nghe những bằng tiếng Anh, nhưng phần lớn sinh viên không nhận ra cách podcast có thể hiệu quả mài giũa kỹ năng Listening, và cùng lúc có một khoảng thời gian vui vẻ.

Podcast là một cách tuyệt vời và mang tính giải trí cải thiện kỹ năng Listening. Chúng cho những người nghe tiếp xúc với những loại tiếng Anh bản địa và phi bản địa: đến những đoạn hội thoại khác nhau, phát âm và âm điệu. Chúng giúp người họ xây dựng vốn từ vựng, và chúng giúp họ hiểu những người bản địa, kể cả khi họ nói nhanh.


Trong những năm gần đây, podcast càng ngày càng trở nên nổi tiếng. Thật ra, bạn có thể tìm bất kỳ podcast về bất cứ chủ đề nào trên mạng, từ đồ ăn, nước uống và âm nhạc đến chính trị, hài và những thứ kỳ lạ. Hơn nữa, podcast được truy cập rộng rãi và thường miễn phí. Bạn có thể nghe chúng trên điện thoại, máy tính và laptop và quan trọng hơn, bạn có thể nghe chúng bất cứ khi nào và ở đâu: tại nhà, khi giao tiếp trong công việc hay tại trường, trong xe hoặc thậm chí tại phòng tập gym.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng ngôn từ podcast có thể quá khó với mình. Điều tuyệt vời về podcast là phần lớn chúng hiện có sẵn kịch bản nên bạn có thể kiểm tra liệu bạn có hiểu hoặc đọc trong lúc nghe, và phần lớn Podcast học tiếng Anh đều kèm theo các bài tập và giấy làm bài để giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ của mình. Thật tuyệt vời, phải không?


Cách tận dụng triệt để podcast:

  • Chọn podcast mà bạn có thể thích
  • Đọc tóm tắt để xem nó có gây hứng thú với bạn không
  • Dự đoán 10 từ và 5 cách diễn đạt mà bạn tưởng tượng sẽ xuất hiện trong podcast.
  • Nghe và kiểm tra xem bạn có đúng không

Một mẹo khác để tận dụng triệt để podcast là:

  • Chọn chủ đề
  • Nghiên cứu về chủ đề và ghi chú
  • Nghe podcast về chủ đề của bạn để kiểm tra xem  nếu nó có nhắc tới bất kỳ thông tin nào mà bạn đã tìm không

Những Podcast để cải thiện tiếng Anh và vui vẻ khi nghe


        1. Podcasts in English

Một trang tuyệt vời nơi bạn có thể chọn những podcast nghe theo trình độ. Phần lớn Podcast thường kèm theo giấy làm bài, kịch bản băng và bài tập từ vựng. Cách dễ nhất và toàn diện nhất để cải thiện khả năng nghe của bạn.

podcastsinenglish.com


       2. The English we speak Podcasts

Trang web này cho phép bạn tải những Podcast ngắn chỉ tập trung vào những cách diễn đạt và thành ngữ tự nhiên dùng trong tiếng Anh. Một cách vui để học cách diễn đạt trong ngữ cảnh.

bbc.co.uk


       3. English Class 101

Học tiếng Anh với niềm vui, hứng thú và văn hóa liên quan đến những bài học dễ nghe. Tài khoản miễn phí cả đời nơi bạn có thể truy cập những audio và những bài học video trên đường đi, cũng như nhiều loại podcast và các công cụ học từ vựng. Ứng dụng có trên điện thoại và máy tính bảng.

englishclass101.com


       4. Learn English Podcasts

Học tiếng Anh bằng cách nghe những podcast được chấm điểm. Mỗi podcast đi kèm với những dạng bài tập ngôn ngữ khác nhau và giấy làm bài để giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh và trình độ của mình.

learnenglish.britishcouncil.org


        5. IELTS Podcast

Một trang tuyệt vời nơi bạn có thể nghe những chuyên gia IELTS cho bạn những mẹo và lời khuyên để hoàn thành những task trong bài thi IELTS.

ieltspodcast.com


       6. Down to Business

Những podcast này đối phó với những thông tin trên tiêu đề báo gần đây, và là một nguồn tuyệt vời cho người học muốn cải thiện kỹ năng Listening trong khi vẫn cập nhập những xu hướng kinh doanh quốc tế và địa phương.

downtobusinessenglish.com


       7. Ted talks daily

Ted Talk cung cấp những cuộc nói chuyện kích thích tư duy mới nhất dưới dạng audio tại itunes.apple.com. Một cơ hội tuyệt vời để học trong khi vẫn phát triển kỹ năng Listening.


Và với những trang Podcast hài hước, hãy thử trang này.

Marc Maron’s Podcast


Người dịch: Phan Hồ Yến Nhi

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: www.bloomsbury-international.com

December 4, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019