IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Cách để nhanh chóng ổn định cuộc sống ở nước ngoài – IP Share

aeroplane-airplane-aviation-6511


Định cư ở nước ngoài có thể mang lại rất nhiều lợi ích như thời tiết tốt hơn, một lối sống khác hoặc một viễn cảnh công việc tốt hơn nhưng điều đó cũng mang đến không ít khó khăn và nhiều lo ngại. Khi bạn đã xoay sở và thích nghi với môi trường mới xung quanh bạn, cuộc sống của bạn có thể trở nên tuyệt vời nhất nhưng thời gian để ổn định cuộc sống có thể trở nên ngày càng dài nếu bạn không chuẩn bị đúng cách và thực hiện một số hành động nhất định. Tại Astute Education, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn để giúp bạn ổn định cuộc sống một cách nhanh chóng và nhịp nhàng hơn.


       Ngôn ngữ

Không nghi ngờ gì thử thách lớn nhất mà nhiều người gặp phải khi định cư ở nướng ngoài là phải vượt qua bức tường ngoại ngữ. Nếu như bạn đang đọc bài viết này thì có thể ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là tiếng Anh và có thể bạn không gặp khó khăn khi định cư ở các nước như Mĩ, Canada, New Zealand và Úc cùng với những nước nói tiếng Anh đa dạng khác. Ở châu Âu, châu Á, châu Phi và Nam Mĩ đều có những địa điểm nổi tiếng mà bạn có thể gặp vượt qua rào cản ngoại ngữ nếu như bạn muốn định cư tại đây.

Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp việc học ngoại ngữ thoải mái tại nhà như một giải pháp đáng tin cậy. Ngoài ra, việc đi học và dạy kèm có thể phù hợp với bạn hơn cho dù là lựa chọn nào bạn chọn để học ngoại ngữ, có kiến thức về ngôn ngữ ở nơi mà bạn muốn định cư sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống khi bạn đến nơi.


       Gặp gỡ hàng xóm

Một khi bạn đã nắm bắt được ngôn ngữ và bay ra nước ngoài, điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu về những người hàng xóm của mình. Sống trong cùng con đường có nghĩa là bạn sẽ trước sau cũng quen biết nhau nhưng tạo ấn tượng bằng cách giới thiệu sớm có thể giúp bạn hiểu rõ tốt hơn.

Cho dù bạn đang tìm kiếm sự giúp đỡ về đường đi, cần sự gợi ý cho một nơi nào đó để ăn hoặc chỉ đơn giản là muốn một mối quan hệ thân thiện để nói chuyện với hàng xóm của bạn và có thể tạo dựng tình làng xóm vô giá khi bạn mới đến. Xây dựng mối quan hệ làng xóm sẽ giúp bạn nhanh chóng phát triển một môi trường xã hội ngoài công việc và giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa mới sớm hơn.


       Thử những điều mới

Khi định cư ở nước ngoài sẽ rất dễ bỏ qua những cơ hội tốt bởi vì bạn quá bận hoặc không cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, trong những tình huống này bạn nên tốt nhất tập trung tìm hiểu và làm quen bằng cách tham gia câu lạc bộ. Nếu như bạn sử dụng được ngôn ngữ, câu lạc bộ sách có thể là ý hay để gặp gỡ người mới và hòa đồng với cộng đồng trong khi câu lạc bộ thể thao có thể tốt nếu bạn là người thích vận động.

Mục đích là để thoát khỏi vỏ bọc bản thân và trở nên thoải mái với môi trường xung quanh bạn. Nếu như có một sự kiện hoặc một buổi tụ họp – hãy thử tham gia. Từ biểu diễn nhạc sống cho đến các lớp yoga, hãy tìm kiếm để ra khỏi giới hạn bản thân và tạo cho mình cơ hội gặp gỡ mọi người.

Có thể bạn sẽ chú ý một điểm chung trong cả ba sự gợi ý phía trên đó là – con người. Ổn định cuộc sống ở một đất nước mới sẽ yêu cầu bạn phải giao tiếp rất nhiều với mọi người. Nếu như bạn sử dụng được ngoại ngữ và sử dụng chúng để tạo dựng những mối quan hệ mới sẽ giúp mọi thứ trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Lý do để bạn đến đây là không quan trọng, cho dù bạn đang bắt đầu sự nghiệp mới ở nước ngoài hay về hưu, những mẹo này sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống của mình nhanh chóng hơn.


Người dịch: Đức

Premium IELTS Sale còn 1.900.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: www.astuteeducation.co.uk

August 11, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019