IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Cách để thuần thục Tiếng Anh P1 – Tự học IELTS


Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong nghệ thuật, thương mại và kinh tế; nó là một sự pha trộn của nhiều loại tiếng và khái niệm (do cuộc chinh phạt của Norse, Gauls và bộ lạc Germanics, người La Mã trong 4 thế kỉ, Pháp (hoặc Normandy trong 1 thế kỉ) là khoảng thời gian quan trọng đối với những người yêu thích ngôn ngữ.

Vì thế,quen thuộc nó trở nên rất quan trọng đối với chúng ta. Một “thánh” tiếng Anh ở kỹ năng nói và viết sẽ dễ dàng nâng cao bằng cấp của mình .


Phần 1: Chuẩn bị

       1. Đọc sách

Sách có thể tạo ra một sức mạnh hấp dẫn và giật gân: bạn có thể phát triển bản năng khái quát hóa. Khái quát hóa những quyển sách bạn đọc. Bạn học càng nhiều sách, bạn trở thành người lý lẽ hơn.


       2. Liên kết những quyển sách bạn đọc

Mối quan hệ giữa hai quyển sách/ 2 khái niệm sẽ liên kết với nhau – tạo nên một khái niệm lớn.

Liên kết những quyển sách có những nét tương đồng phổ biến, không cần quan tâm đến thể loại của chúng.

Kết nối những khái niệm như một sự hòa quyện đang được tiếp diễn.


       3. Chỉ định một khoảng thời gian cho việc đọc sách

Đừng đọc mọi lúc….. nó sẽ làm năng lượng trí óc của bạn yếu đi.

Và việc hấp thụ kiến thức sẽ trở nên khó khăn. Chỉ nên đọc trong khoảng từ 2 đến 3 giờ(thời gian đọc tiêu chuẩn).


       4. Sử dụng “bằng cấp” văn thơ: Bạn có thể bay

Vâng, chữ viết của bạn có thể. Bạn có thể viết ra một bài hùng biện bay bổng về dự định giấc mơ của bạn như là “Tôi có một giấc mơ rằng một ngày nào đó…..!

Bằng cách nào? Bằng ngôn ngữ, câu cú,cách  xây dựng kỹ năng giao tiếp với sự kết hợp chặt chẽ của từ ngữ, như đưa ra lựa chọn trong cơn gió, khi bạn bay (trườn hoặc bò) qua từng phút và từng năm trên Trái đất xanh của Chúa.


       5. Khuếch đại giọng nói

Khuếch đại giọng nói của bạn bằng việc sử dụng song song cách sử dụng từ vựng, thỉnh thoảng bằng cách đặt nghĩa bên cạnh từ vựng — không phải đơn thuần là một sự dư thừa.

Thí dụ, xếp tầng các nghĩa vào tình huống: “ yêu nghề nghiệp và nghề tạm thời, tận hưởng công việc và thời gian giải trí, tăng lượng thu nhập và thư giãn nếu có thể”.

Đó có lẽ là cụm ba từ :”nghề nghiệp-công việc-thu nhập” và đối lập với chúng là :”công việc tạm thời-giải trí-thư giãn” là cách nhớ được nhiều kiến thức.

Nên nếu “công việc tạm thời” không phải là từ quen thuộc, thì nó sẽ trở nên dễ nhớ hơn nếu ta tiếp cận theo nghĩa cơ bản của nó.

Cách thành lập từ vựng như thế sẽ tác động lên trí nhớ bạn gấp ba đến bốn lần song song với việc định nghĩa từ ngữ cho nhiều cấp độ người đọc hoặc người nghe- người mà bạn muốn trò chuyện và tận dụng khả năng thông hiểu của họ.

Nhưng việc này có thể trở nên mệt mỏi, nếu lạm dụng. Nên, mặc dù cách này  có thể giúp mở rộng vốn từ vựng của bạn thành những từ cao cấp hơn, nhưng hãy làm một cách khiêm tốn và điều độ.


       6. Định nghĩa thành công trong giao tiếp bằng cách bắn hoặc liệt kê ra một đống từ vựng dài dòng

Mục tiêu cuộc sống của bạn … không nhất thiết là phải đạt tới cái đích đến cuối cùng  như một cái tượng đài, hoặc một ngôi mộ đá.

Nhưng, thay vì vậy, đó là sự tác động của hàng ngàn mục tiêu tạm thời, trung cấp (phản chiếu và tiếp nhận “những đích đến nhỏ, đích đến tổng quát” từng giờ/ngày).


       7. Ngủ

Mỗi tế bào sống hoặc cỗ máy cần được nghỉ ngơi hoặc làm nguội và phục hồi, sửa chữa. Theo cách nhìn của người đọc, bộ não của bạn thu thập/giải mã từ ngữ dựa vào tốc độ đọc và thông hiểu của bạn, tác động đến bạn cả thể chất lẫn tinh thần.

Nếu đầu óc và tâm hồn bạn làm việc quá nhiều, bạn sẽ không thể hiểu được những gì bạn đọc và bạn sẽ lướt qua nó. Hãy để đầu óc bạn có cơ hội thư giãn và ngẫm nghĩ những ý tưởng, sâu lắng trong trạng thái sáng tạo vô thức của bạn.


       8. Tác động đến thế giới của bạn

Từ ngữ là hạt giống cho cối xay của bạn, hãy cho đầu óc của bạn một cơ hội, theo nghĩa bóng, đóng gói sản phẩm, tạo ra món ăn ngọt lành, kẹo và bánh – chứ không đơn giản là trộn lại một đống bụi gây ngạt mà tạo ra điện bằng từ ngữ để phóng ra ngoài, trộn trong nhiều loại nguyên liệu và thành một món bổ dưỡng, một món ăn cho tâm hồn tặng cho bạn bè hoặc cả nhân loại.

…..To be continues


Người dịch: Mỹ An

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: wikihow.com

January 14, 2019
IELTS Planet - Học IELTS online 2019