IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Cách để vượt qua lo lắng khi phỏng vấn P1 – IP Share

Multitasking Stressed Business Woman in Office Work Place. Vector illustration


Tạo một Cheat Sheet

Có điều gì khiến bạn lo lắng – điều gì đó đặc biệt quan trọng giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Nếu vậy, hãy cân nhắc tạo một Cheat Sheet để đọc ngay trước buổi phỏng vấn. Điều này sẽ tạo cho bạn niềm hứng thú và tâm thế sẵn sàng vì đã thông thạo hết mọi thông tin.

Nghe nhạc sôi động

Ý tôi là nhạc sôi động chứ không phải những bản ballad sướt mướt của Adele – bạn chắc chắn không được đến phỏng vấn với vẻ mặt u sầu còn mắt thì sưng húp. Thay vào đó, hãy chọn những bài khuấy động không khí như ‘Run the World’ của Beyoncé – bất kỳ bài nào làm bạn thấy vui và quyết tâm.

Đừng quên bạn cũng đang phỏng vấn họ

Bạn cần nhớ phỏng vấn là một con đường hai chiều – nói cách khác, bạn và họ đều đang phỏng vấn lẫn nhau. Vì vậy, hãy đặt câu hỏi để tìm hiểu xem công ty và văn hóa tổng thể có phù hợp hay không. Hãy nhớ rằng: có thể khi phác thảo trên giấy thì đó là công việc mơ ước của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty sẽ trùng khớp với quan điểm của bạn về nơi làm việc lý tưởng.


Tin vào bản thân

Bạn đến được đây vì nhà tuyển dụng có hứng thú về đơn ứng tuyển và nghĩ rằng bạn sẽ phù hợp với vị trí. Vì vậy, thay vì nghi ngờ bản thân, hãy tin tưởng mình một chút. Bạn sẽ làm được và có thể dễ dàng giành lấy công việc này.

Ăn mặc để thành công

Phân nửa trận chiến phỏng vấn liên quan đến cách bạn trình diện trước nhà tuyển dụng, nhận xét ban đầu sẽ phụ thuộc vào cách bạn ăn mặc và ngoại hình tổng thể. Khi bạn ăn mặc phù hợp, ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy tự tin và kiểm soát nhiều hơn. Vì thế, hãy lựa chọn trang phục thực dụng – bạn chắc chắn không muốn mình trượt ngã khi đi trên hành lang vì mang giày quá cao!

Hít thở

Khi mọi thứ trở nên quá áp lực và bạn phải cố gắng để chống đỡ, hãy nhắc nhở bản thân dành chút thời gian để hít thở! Hít vào thật sâu bằng mũi rồi thở ra bằng miệng sẽ làm cho não bộ thư giãn và ngăn cản bản thân rơi vào “trạng thái phòng thủ”, lúc đó nhịp tim của bạn sẽ lên đến 100mph.


Người dịch: Ngọc Hưởng

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: careeraddict.com

March 17, 2019
IELTS Planet - Học IELTS online 2019