Cách để vượt qua lo lắng khi phỏng vấn P2 – IP Share

20780

Nói thẳng về cảm giác căng thẳng

Nếu bạn thực sự không thể đối phó với căng thẳng và bạn rõ ràng đang lo lắng, hãy mở lời thừa nhận rằng bạn đang lo lắng. Điều này cho thấy bạn cũng là con người và khiến bạn trở nên dễ tiếp cận hơn, đồng thời bạn cũng thoải mái hơn và có thể tiếp tục thể hiện mình là ứng viên hoàn hảo đối với vị trí.

Tự cho mình nhiều thời gian

Điều này không cần phải nhắc đến, nhưng bạn nên dành nhiều thời gian để đến địa điểm phỏng vấn vì bạn không bao giờ biết trước điều gì có thể xảy ra – bạn có thể bị trễ xe buýt hoặc bị kẹt xe trong nửa giờ đồng hồ. Ngay cả khi bạn đến sớm hơn nhiều so với giờ phỏng vấn thì hãy dùng thời gian còn lại để lướt qua phần ghi chú trong xe hơi hoặc tại quán cà phê gần đó. Dù thế nào đi nữa thì hãy đến sớm ít nhất 10 phút và kiểm tra đường đi trước!

Chú ý ngôn ngữ cơ thể

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể là điều cực kỳ quan trọng khi bạn đang trong một môi trường áp lực cao như vậy. Hãy nhớ rằng: những gì bạn không nói không nhất thiết sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội trúng tuyển nhưng cách bạn hành động thì lại có. Nói cách khác, hãy bắt tay thật chặt, ngồi thẳng lưng, giao tiếp bằng mắt vừa phải và đặt tay lên bàn để cho thấy bạn đang kiểm soát.


Ngừng run rẩy

Đôi khi bạn không thể loại bỏ sự run rẩy. Ngay cả khi bạn cố gắng trấn tĩnh giọng nói của mình thì bàn tay của bạn thường tách ra một lối riêng, nếu bạn vươn đôi tay run rẩy ra cho nhà tuyển dụng nhìn thấy thì thật là đáng xấu hổ. Bí quyết ở đây chính là siết chặt đùi và mông, cách này sẽ tự động giúp loại bỏ cơn run rẩy.

Đừng quên vẫn còn nhiều công việc khác

Nếu bạn đã làm không tốt thì đừng buồn rầu quá lâu mà hãy vượt qua. Hãy nhớ rằng: đây không phải công việc cuối cùng trên thế giới và bạn vẫn còn nhiều cơ hội hơn để chứng minh giá trị của mình và tìm được công việc hoàn hảo. Hãy xem nó như một bài học cho công việc kế tiếp.

Bằng cách áp dụng những cách này để vượt qua trạng thái căng thẳng và ứng dụng một số phương pháp thiền, bạn sẽ có thể làm dịu cơn căng thẳng ngay! Hãy nhớ rằng: đôi khi có nhiều thứ vốn không dành cho nhau – vì thế nếu bạn phỏng vấn không tốt, có thể bạn sắp đón nhận những điều tốt đẹp nhất!


Người dịch: Ngọc Hưởng

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Nguồn: careeraddict.com

Related Articles

Responses