IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Cách học một ngôn ngữ với Internet – IP Share

af11bb92-6d83-4a34-aec9-853db17b75b1-large


Internet có thể là một công cụ tuyệt vời và hữu dụng. Nó đầy các thông tin. Và bây giờ, càng tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể tự học một ngôn ngữ.

Các bước

1. Chọn một ngôn ngữ

Tốt nhất là chọn một ngôn ngữ mà bạn sắp sử dụng. Đừng học tiếng Pháp nếu bạn chỉ muốn nói vài tiếng với cô bạn gái và làm cổ cảm thấy bạn bạn là người lãng mạn. Học một ngôn ngữ mà hữu dụng với bạn. Có thể bạn chỉ đơn giản muốn nghe một bài nhạc của ngôn ngữ đó, hoặc xem một bộ phim không cần phụ đề.


       2. Sử dụng Google

Tìm trên Google,” Cách nói ****” hoặc thứ gì đó tương tự. Google có thể đưa bạn đến những trang mạng có thể giúp bạn học các ngôn ngữ.


       3. Đọc/Viết

Đọc và viết là cái cơ bản nhất. Nếu bạn có thể đọc một ngôn ngữ, bạn có thể học nói nó nhanh hơn gấp mười lần. Hầu hết các ngôn ngữ đều có ngữ âm, có nghĩa là mỗi kí tự đều có thể đánh vần.

Học những kí tự đó sẽ giúp bạn tiến nhanh trong con đường học một ngôn ngữ, bạn sẽ có thể đọc và viết bằng ngôn ngữ đó dù cho xung quanh bạn không ai sử dụng nó.  Một vài ngôn ngữ có hệ thống chữ viết hỗn hợp. Tiếng Nhật là một ví dụ đơn cử.

Trong tiếng Nhật, có hai hệ thống chữ ngữ âm (Katakana và Hiragana) và một hệ thống chữ tượng hình (Kanji). Chữ Kanji có rất nhiều trong các bài viết nên bạn rất thông minh khi học nó. Đây là ví dụ nhấn mạnh rằng bạn phải nghiên cứu kỹ về phần viết trước khi bạn học nó.


       4. Phát âm là điều chủ chốt

Nếu bạn không phát âm đúng thì sẽ chẳng có ai có thể hiểu được bạn nói gì, và bạn cũng có thể không hiểu được họ, khi bạn nghĩ rằng những từ ngữ được phát âm hoàn toàn khác với cách phát âm thực của chúng và bị bối rối vì nó.


       5. Làm giàu vốn từ vựng của bạn

Từ vựng rất quan trọng. Học càng nhiều ngữ pháp hơn nữa.


       6. Học cấu trúc câu

Cấu trúc câu rất quan trọng. Bạn nên biết cách tạo lập câu cho riêng mình, cách kết hợp các động từ và cách diễn tả ý tưởng bằng từ ngữ của riêng bạn. Đừng chỉ đơn giản tìm cách nói một câu. Hãy tìm những cách khác nhau để nói những từ khác nhau trong một câu và tự đặt câu cho mình.


       7. Học bằng câu, không phải bằng chữ

Đây là một phương pháp học tập có hiệu quả. Bạn có thể học một câu như “Tôi hôm nay hạnh phúc”. Và bạn có thể học những từ khác nhau thay vào câu làm đổi nghĩa của câu. Thay vì học những câu giống nhau như (“Tôi vui”, “Tôi buồn”, “Bạn vui”, “Bạn tức giận”,vv) bạn có thể học một câu và những từ riêng lẻ, từ đó bạn có thể thay đổi nghĩa của câu và hơn thế nữa. Bạn có thể học “Tôi hạnh phúc”, sau đó học những từ “tức giận”,”buồn” và như thế bạn có thể tạo ra thật nhiều câu khác nhau. Cách này thì đơn giản hơn và nhanh hơn cách học các câu riêng rẽ.


Người dịch: Mỹ An

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: wikihow.com

IELTS Planet - Học IELTS online 2019