Cách tốt nhất để tự luyện IELTS Writing? – Tự học IELTS

ky-nang-mem-la-gi-nhung-ky-nang-mem-can thiet-trong-cuoc-song-1-min


Chắc chắn đây là một trong những hạn chế của việc tự học IELTS: đánh giá kỹ năng viết của riêng bạn. Khi bạn  luyện Đọc và Nghe IELTS, bạn có thể đánh giá trình độ của bạn thông qua số câu trả lời đúng, khi bạn luyện Viết IELTS, bạn cần đánh giá từ một người chuyên gia nói tiếng Anh; tốt nhất là một giáo viên tiếng Anh với kinh nghiệm IELTS.

Tuy nhiên, tôi có một số mẹo để có được lợi ích tối đa từ việc luyện Viết IELTS.

Trước khi bắt đầu, chúng ta phải suy nghĩ về lý do tại sao chúng ta luyện IELTS. Một lý do là để hiểu thế nào là IELTS và các loại nhiệm vụ khác nhau vv. Lý do còn lại thì giống như bất kỳ hoạt động khác bạn làm trong ngôn ngữ tiếng Anh: để cải thiện tiếng Anh của bạn. Trước khi tôi nói về các hướng dẫn của mình, tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hành càng nhiều bài tập càng tốt để cải thiện tiếng Anh của bạn.


Bài thi viết IELTS

– Đầu tiên: chọn một đề viết IELTS

– Tiếp theo, hãy bật chế độ ‘Thi IELTS’. Bạn có thể ở nhà, nhưng chúng ta phải làm điều này càng chân thực càng tốt; tắt TV, tắt điện thoại, đảm bảo bạn sẽ không bị làm phiền bởi bạn cùng phòng hoặc con cái của bạn, có sẵn một vài bút. Hãy nhớ rằng, không có từ điển!

– Bây giờ ngồi xuống và làm bài kiểm tra viết chính xác theo hướng dẫn, đảm bảo ghi chú  thời gian bắt đầu và kết thúc của bạn. Bài kiểm tra dài 60 phút và tôi khuyên bạn không nên dành nhiều hơn 20 phút cho Task 1; một trong những vấn đề chính mà các thí sinh gặp phải với Bài thi viết là không có đủ thời gian. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn viết dàn ý nhanh trước khi bắt đầu viết.

Bây giờ, lấy một tách trà hoặc cà phê và từ điển của bạn; đây là khi công việc khó khăn bắt đầu!


– Trước hết, đếm các từ trong mỗi task. Task 1 phải dài ít nhất 150 từ và Task 2 dài 250 từ. Tốt hơn bạn nên kiểm tra trước khi làm bài để bạn có thể viết số lượng theo quy định.

– Tiếp theo, nhìn vào chữ viết tay của bạn và tự hỏi mình một cách trung thực nó có dễ đọc không. Hỏi một người bạn nói tiếng Anh nếu họ có thể đọc được bài viết của bạn.

– Kiểm tra dấu câu

– Kiểm tra các đoạn văn của bạn; nhớ kiểm tra cả ý tưởng mới, đoạn mới. Bạn nên cách một dòng giữa các đoạn văn hoặc bắt đầu câu đầu tiên của một đoạn văn mới sau khoảng 2 cm.

– Đảm bảo ‘luồng’ ý tưởng của bạn. Bạn có sử dụng các từ nối không?

– Bây giờ là cơ hội của bạn để kiểm tra chính tả của bất kỳ từ nào bạn không chắc chắn và viết chúng trong sổ ghi chép của bạn.

Tất nhiên cách tốt nhất để đánh giá bài viết của bạn trong một bài IELTS Writing Test là hỏi một người bản xứ; tốt hơn là một giáo viên tiếng Anh với kinh nghiệm IELTS, để kiểm tra nó.


Người dịch: Hải Yến

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: bestieltsonline.com

Related Articles

IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.