IELTS Planet - Học IELTS online

Cha mẹ đang đánh giá thấp khả năng của con cái họ trong việc học ngôn ngữ – IP Share

12-manh-ghep-gia-tri-cho-con-3


Bộ não của những đứa trẻ mới biết đi hoạt động gấp đôi so với người trưởng thành và chúng có thể hình thành các kết nối với tốc độ gấp đôi.

Theo một báo cáo thì có quá nhiều phụ huynh đánh giá thấp khả năng học ngôn ngữ của con cái họ.

Một cuộc thăm dò ý kiến của các bậc cha mẹ bởi quỹ từ thiện Save the Children tiết lộ gần một nửa số người được hỏi (47%) kỳ vọng thấp về khả năng học hỏi của con cái rằng bọn nhỏ sẽ chỉ biết 100 từ vào sinh nhật thứ ba – chỉ bằng một nửa số được Chính phủ khuyến nghị.

Kết quả là, những đứa trẻ phải vật lộn để học khi chúng bắt đầu đi học và có thể bị tụt lại trong lớp trong suốt những năm học.


Số liệu cho thấy có 130.000 trẻ em đang gặp khó khăn trong việc học, tương đương với sáu trẻ em trong mỗi lớp tiếp nhận đối với trẻ bốn tuổi. Con số này cũng tương đương với tất cả những đứa trẻ năm tuổi ở London, Manchester, Liverpool, Sheffield và Newcastle cộng lại.

Một cuộc họp ngắn của 13 nhà khoa học hàng đầu từ Oxford, Cambridge và Đại học London kêu gọi Chính phủ đảm bảo ít nhất một giáo viên có trình độ trong mỗi lớp mẫu giáo để tối đa hóa tiềm năng học tập của trẻ em.

Họ chỉ ra rằng bộ não của đứa trẻ mới biết đi hoạt động gấp đôi so với người trưởng thành và chúng có thể hình thành các kết nối với tốc độ gấp đôi so với người trưởng thành. Trong một tuyên bố chung, họ cho rằng hành động của Chính phủ là cần thiết, nếu không những đứa trẻ này có thể phải vật lộn trong một thập kỷ.


“Một năm học mẫu giáo của một đứa trẻ là cơ hội quan trọng cho não bộ phát triển các kỹ năng chính như lời nói và ngôn ngữ”, theo như báo cáo chỉ ra. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sự thất bại trong việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ đầy đủ khiến trẻ em phải vật lộn để học trong lớp học.”

Giáo sư Torsten Baldeweg, giáo sư Khoa học thần kinh và Sức khỏe trẻ em tại UCL, cho biết: “Tại sao chúng ta cần phải chú trọng việc kích thích trẻ em trước khi đến trường? Chính xác là thời kỳ này chúng ta có sự phát triển não bộ bùng nổ, trong đó hầu hết các kết nối trong mưa được hình thành.

“Chúng tôi biết rằng nếu những kết nối này không được hình thành, ở mức độ khác nhau, sẽ phải chịu hậu quả lâu dài hơn đối với sự phát triển về thể chất, nhận thức nhưng cũng về cảm xúc của bọn trẻ… Cần phải làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy sự phát triển sớm của trẻ em.”


“Mặc dù vậy, cha mẹ không nhận ra tầm quan trọng của việc học trong những năm đầu đời,”Save the Children nói thêm. Cuộc thăm dò cho thấy 61% phụ huynh – và 68% các ông bố – cảm thấy rằng trường học là thời kỳ quan trọng nhất trong việc học của trẻ. Ngoài ra, 56 phần trăm cha mẹ – và 65% ông bố – cảm thấy họ đã không được cung cấp đủ sự giúp đỡ và lời khuyên để hiểu tầm quan trọng của việc học sớm của con họ.

Một sự kết hợp giữa các cuộc trò chuyện, trò chơi chữ và ca hát có thể giúp thời gian chơi trở thành thời gian cân não, Save the Children nói thêm. Nếu không có đủ sự hỗ trợ từ nhà hoặc trong nhà trẻ, trẻ em có thể bị tụt lại phía sau.

Gareth Jenkins, giám đốc của UK Poverty for save the Children, cho biết: “Bộ não của trẻ mới biết đi giống như bọt biển, tiếp thu kiến thức và tạo ra những kết nối mới nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong cuộc sống.

“Chúng tôi đã phải thách thức quan niệm sai lầm rằng việc học có thể đợi đến trường vì nếu một đứa trẻ bắt đầu ngày đầu tiên đến trường, chúng có xu hướng ở lại phía sau.”


Người dịch: Nhung Nguyễn

Nguồn: independent

Tháng Một 13, 2019
IELTS Planet - Học IELTS online 2019