IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Điểm khủng hoảng – Tự học IELTS

…Là khởi đầu sáng lạn khác, bạn có nghĩ như vậy không?

Bài Writing đầu tiên bạn viết “lởm chởm” kinh khủng? Bài Listening đầu tiên bạn nghe ù tai đến đáng sợ kinh khủng? Và, “trùm cuối” đánh gục sự tỉnh táo của bạn luôn, chính là bài Reading với một mặt giấy kín đặc chữ. Đó là cảm giác khi mới bước vào “cuộc chiến” tự học IELTS của bất cứ “chiến sĩ” nào. Nhưng đừng lo lắng, bởi vì…bạn không phải là duy nhất.


kirstyn-paynter-424203


Điểm khủng hoảng đang trườn tới!

Với bất kì ai, khi bắt đầu học một điều mới, một kĩ năng mới, đều cảm thấy lạ lẫm và mông lung, cảm xúc sắp sửa vỡ òa trong…nỗi sợ. Thì, tại một diễn biến khác, hãy bắt đầu bằng câu chuyện diễn ra trong bộ não của bạn, bao nhiêu noron, tôi tạm gọi là đám “thợ”, xoắn xít lên và lo lắng về mớ kiến thức “ngoại đạo” đang xâm nhập. Bọn “thợ” đang hối hả bàn nhau “làm sao để quen với bọn ngoại đạo này?”. Và giải pháp nhanh chóng được đưa ra: tạo ra các thợ “mới toe” có hiểu biết về phe “ngoại đạo”. Càng nhiều nơ-ron, hay đám thợ, được tạo ra thì bạn càng hiểu biết và có nhiều kỹ năng mới hơn. Điều này đương nhiên là không dễ dàng và cần thời gian.

Đúng thế, đấy là điều xảy ra với bất – kì – ai! Nỗi sợ hãi là một hệ quả tất yếu, báo hiệu rằng: những điều mới mẻ đang bắt đầu.


Biểu đồ đi lên diễn ra thế nào?

Bạn có biết, khi bạn đang sợ hãi, cũng là lúc những liên kết giữa cái cũ và cái mới đang được tạo ra. Việc của bạn không phải là lo lắng, băn khoăn về nỗi sợ ấy. Hãy cứ kiên trì! Lặp đi lặp lại một thói quen: dành 3 – 4 giờ học IELTS; làm quen với những từ vựng mới; “dằn mặt” cả 4 kỹ năng bằng cách luyện tập hàng ngày.  

Đảm bảo rằng bạn tiếp xúc với tiếng Anh mỗi – ngày, chia nhỏ các dạng bài và tập luyện cho đến khi “đám thợ mới” bảo rằng chúng đã thành thục, và đi theo lộ trình đã được vạch sẵn tại IELTS Planet.


Một khởi đầu tươi sáng khác

Một ngày rồi hai ngày qua đi, gác điểm “khủng hoảng” sang một bên và đi tiếp. Đến một lúc bạn, bạn giật mình: ô thì ra, mình đã có thể nghe hiểu Listening, có thể đọc cả 3 bài Reading trong vòng 1 tiếng và bắn Speaking như người bản xứ. Dĩ nhiên, khi đó đám thợ của bạn đã “quen việc” rồi.

Vậy nên, bí quyết là hãy đối mặt với điểm khủng hoảng của chính mình! Và tin rằng đây chính là khởi đầu cho những sự đổi thay tốt đẹp.

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit(IELTS Planet)

December 25, 2017
IELTS Planet - Học IELTS online 2019