IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Trang chủ Forums IELTS Writing Fast&Furious Phân tích đề bài Ielts

Phân tích đề bài Ielts

 • Author
  Posts
 • #2320
  Profile photo of Luu Trang Linh
  Luu Trang Linh
  Participant

  Art classes, such as painting and drawing, are as important for children’s development as other subjects, so it should be compulsory in high school. Do you agree or disagree?

  Nếu phân tích ra thì “are as important for children’s development as other subjects” là theme và “so it should be compulsory in high school” là claim đúng không ạ? Nhưng mình đọc bài hướng dẫn của thầy Vinhielts thì thấy as importance cũng là 1 vế trong câu và được phân tích trong 1 đoạn riêng?. Vậy nên chỗ này mình không hiểu lắm, mong mọi người giúp mình .

  • This topic was modified 5 năm, 10 tháng ago by Profile photo of Luu Trang Linh Luu Trang Linh.
  • This topic was modified 5 năm, 10 tháng ago by Profile photo of Luu Trang Linh Luu Trang Linh.
  • This topic was modified 5 năm, 10 tháng ago by Profile photo of Luu Trang Linh Luu Trang Linh.
 • #2334

  IELTS Veteran

  Hi Luu Trang Linh,

  Cảm ơn bạn vì đã đặt câu hỏi. Câu hỏi của bạn rất hay. Mình không phản đối cách phân thành 2 đoạn như trên trong đề viết về art classes.

  Tuy nhiên, với đề mình đưa ra trong bài học dùng từ “some – “Some children can learn efficiently by watching TV” – tức là chỉ đang nói đến một số trẻ. Điều này hoàn toàn đúng. Rõ ràng là một vài trẻ học tốt bằng việc xem TV. Bạn không thể argue against nó được.

  Để dễ hiểu, bạn thử hình dung hai câu nói này. “Con trai Việt Nam rất giàu” vs “Một vài anh con trai Việt Nam rất giàu.”

 • #2335

  IELTS Veteran

  Theme: “Art classes, such as painting and drawing, are as important for children’s development as other subjects” vì nó xài Present Tense – hiện tại đơn “are” có nghĩa là mặc định nó là sự thật dc công nhận rộng rãi. Việc mà bạn phân tích cái theme này sẽ ko cần thiết vì ko ai đi làm rõ 1 sự thật mà ai ai cũng đồng ý cả.
  Claim: “so it should be compulsory in high school” vì nó xài “should” – nên có nghĩa là ý kiến chủ quan của đề buộc mình phải phản bác hay đồng ý.
  Mình phân tích dựa trên cấu trúc ngữ pháp vậy cho bạn dễ hiểu nhé.</span>

  • This reply was modified 5 năm, 10 tháng ago by Profile photo of Tran Thong Tu Tran Thong Tu.
 • #2337

  IELTS Veteran

  Tương tự, với đề này:

  Today more and more people are using mobile phones and computers. Thus, people are losing the ability to communicate face to face. To what extent do you agree or disagree? (Đề ngày 11/11/2014)

  Bạn nghĩ có nên dành hẳn 1 đoạn để tranh cãi là “Không, bây giờ ngày càng ít người dùng mobile phones and computers chứ ạ” không? Hmm, không. Vì đây là xu hướng thực tế mà, cãi lại sao được.

  Nếu đề nói “today everyone is using mobile phones and computers” thì bạn có thể dành ra một đoạn để argue against, vì điều này là arguable (cãi lại được).

  Tương tự, đề Art classes phía trên đang đi theo lối này. Khẳng định toàn bộ. Nên tất nhiên nó arguable. Và vì vậy có thể dành 1 đoạn để argue against nó được.

  Ai bảo IELTS là khô cứng. Phân tích ra thấy thú vị phết các bạn nhỉ.

   

 • #2367

  IELTS Veteran

  – Đề này là đề mình thi hôm 20/12. Hôm ấy mình viết 2 ý để support cho “disagree” là:

  1) Với những trẻ không thích học art thì việc học art là lãng phí

  2) Không học art thì không ảnh hưởng lớn tới sự phát triển <- đây chắc là ý không đúng vì theo phân tích đề bài thì “học art quan trọng như các môn khác” nên bảo nó không ảnh hưởng lớn là đi argue lại fact.

  -> điểm thấp (6.0)

 • #2370

  IELTS Veteran

  Cảm ơn mọi người nhiều nhé ^^.

 • #2373

  IELTS Veteran

  Em phân tích như vậy không biết đúng không a? anh chị giúp dùm em a .Because of art’s importance in children’s development  ,  it should be compulsory in high school. Và mình sẽ triền khai ý : ” its Importance” đưa ra dẫn chứng như create in  their studies, stimulate their brain………..

You must be logged in to reply to this topic.

Review mới

Mình hứng thú với khoá premium ielts, với lộ trình 3 tháng và học phí là 1tr5 khá phù hợp với sinh viên học sinh và người có ít thời gian như mình. Mình đặc biệt thích phần chữa writing và speaking của ielts planet, khá chi tiết và dễ hiểu

Nhi Duong

Học viên Premium IELTS
IELTS Planet - Học IELTS online 2019