Trang chủ Forums Chữa bài Speaking Task 1-2-3 Speaking redo Describe a house/ apartment that someone you know lives in

Speaking redo Describe a house/ apartment that someone you know lives in

 • Author
  Posts
 • #76864
  Profile photo of ntmtd2006
  ntmtd2006
  Participant

  Describe a house/ apartment that someone you know lives in
  You should say:
  Whose house/ apartment this is:
  What it looks like inside:
  And explain what you like or dislike about this person’s house/ apartment:

 • #79231

  IELTS Veteran

  Band score: 6.5-7.0

  1. Fluency and Coherence

  – Bạn có thể nói nhanh hơn bài trước và giọng không quá trầm. Tuy nhiên, mình nghĩ bạn nên tự tin hơn và nói giọng cao hơn nữa để người nghe có thể nghe được rõ hơn phát âm của bạn. Một vài chỗ mình không nghe rõ như “which is quite… in my opinion”, “it’s only 20 minutes walk…from my house”

  – Bạn có nhấn nhá và chú ý ngừng nghỉ đúng lúc. Bạn cũng sử dụng được các từ nối rõ ràng để phân chia các ý trong bài giúp bài nói mạch lạc.

  – Bài nói vẫn còn khá dài, hơn 2 phút nên bạn có thể luyện tập để tăng tốc độ hơn. Do mình thấy tốc độ của bạn ở bạn này đã được cải thiện và ổn định, mình nghĩ bạn không cần phải có nội dung quá dài và khó nhớ, cụ thể về các thông số của bài trừ khi bạn có thể ghi nhớ được và khi thi make sure sẽ nói tự nhiên và không ngừng nghỉ như học bài.

  – Bạn có mở đầu dài khá tốt, tuy nhiên bạn không được dùng “I would like to introduce to you the roof for my sister’s head”. Nguyên văn idiom là “having a roof over one’s head”. Quy tắc là bạn không được tách bất kỳ thành phần nào trong idiom ra riêng vì chỉ có đi theo cụm thì nó mới có nghĩa, ngược lại sẽ trở thành vô nghĩa và confusing.

   

  1. Grammatical range and accuracy

  – Cấu trúc kết hợp đa dạng và linh hoạt giữa compound và complex sentence. Sử dụng thì chính xác và có lưu ý phát âm động từ -ED.

  – Bạn có thể luyện tập nâng cao hơn bằng cách sử dụng nhiều cấu trúc khó khác như tag questions, tạo direct/indirect speech, đảo ngữ, biểu cảm… như “Little do I know that when it rained cats and dogs on September, there was a day with exceptionally glorious weather when I had various wonderful moments that I could never forget”

  – Lưu ý:

  + It’s nearly 100 square meters, which has 3 bedrooms and 1 dining room, all having AN attached bathroom (with them)/each with an attached bathroom.

  + Most of the furniture WAS (không phải were) vì furniture là danh từ không đếm được.

  + Although the exterior of this flat is not so impressive, (bỏ but) the interior… Trong cấu trúc Although, despite, in spite of… không được dùng “but”

   

  1. Lexical resource

  –Từ vựng bạn sử dụng còn ở mức khá tốt và sử dụng nhiều vốn từ thuộc lĩnh vực miêu tả địa điểm. Nên sử dụng thêm nhiều tính từ để biểu cảm.

  – Lưu ý:

  + I would like to introduce to you the roof for my sister’s head => I would like to introduce to you my sister’s intimate and dreamy shelter.

  + Regardless OF

  + put several flower pots => decorate/organize/arrange/set up several flower vases

  + Warming => homely

  + I wish I would have a place to live like this => I wish I would have a roof over my head like/similar to this.

   

  1. Pronunciation:

  – Bạn có phát âm ending sound và linking sound, đặc biệt là ED nhưng vì bạn hay hạ giọng nên một vài âm sẽ không rõ.

  – Một vài từ cần lưu ý phát âm đúng hơn: apartment /əˈpärtmənt/ (chú ý phát âm ärT), on an average /ˈav(ə)rij/, feature /ˈfēCHər/ (chú ý phát âm CH không phải d), impressive /imˈpresiv/ (chú ý phát âm S không phải SH), attractive /əˈtraktiv/ (chú ý phát âm tròn chữ)

You must be logged in to reply to this topic.

Review mới

Em tâm đắc nhất là khóa luyện thi IELTS Premium 6 tháng của IELTS Planet, tại vì với khóa học này em nghĩ mình sẽ có cơ hội học và hiểu sâu về IELTS nhiều hơn, khoảng thời gian luyện cũng có lộ trình cụ thể nhưng không quá là gấp rút, bản thân em cũng từng học trực tuyến trên mạng nên em cảm thấy rất là hiệu quả, mình có thể xem lại những video bài giảng sau khi học xong nữa nên em rất...Read more

Trường Nam ( chrisnam988)

Học viên Premium IELTS
IELTS Planet - Học IELTS online 2019