• Author
  Posts
 • #269126
  Profile photo of ntuyenlinh
  ntuyenlinh
  Participant

  [7/20/2019, 8:09:13 PM] Cám ơn các bạn!

  ————————-

  You should spend about 20 minutes on this task.
  The diagram below shows the average hours of unpaid work per week done by people in different categories. (Unpaid work refers to such activities as childcare in the home, housework and gardening.)
  Describe the information presented below, comparing results for men and women in the categories shown. Suggest reasons for what you see.
  You should write at least 150 words.

  The given bar chart compares the amount of time being spent every week for unpaid work such as taking care of children, housework or gardening between men and women after marriage. There are three mentioned categories shown on the graph: no children, with 1-2 children and with more than 3 children. Overall, females totally spend a spectacularly higher number of hours for those works than males.
  It is clear from the chart that there are not much difference in the amount of men’s time shared for these 3 categories which are nearly 20 hours per week for each, however times spent with more than 3 children is around 1 hour less than other two. On the other hand, women approximately spent 30 hours per weeks for unpaid work if they have no children and more than 50 hours per week if they have 1-2 children. Standing at the top, it can be seen that if a family has from 3 children up, married women might use up to 60 hours per week working for no salary.
  There are a few reasons to justify for such a big discrepancy between men and women in above issue. Firstly, I believe most of females can take a better specific care for kids and housework more than males. They are clever, soft and wise for hundred of tiny un-named job scope of doing housework or baby-sisting. Moreover, after marriage, it should be men to withstand the economic pressure in a standard family, hence, women can do less business and backup their husbands by handling well their dream home.

 • #269259

  IELTS Veteran

  [20:35:49, 21/7/2019] Cám ơn các bạn!

 • #269596

  IELTS Veteran

  Gửi nhầm bài – yc gửi lại

 • #269679

  IELTS Veteran

  Sorry for the mistake. Here is your revised version!

 • #269681

  IELTS Veteran

  Sorry for the mistake. Here is your revised version!

 • #269746

  IELTS Veteran

  Mình chưa hiểu lắm bài sửa này, bạn có thể giải thích thêm được không? “Suggest reasons for what you see” có nghĩa là mình đưa ra những lí do mình cho rằng đó là nguyên nhân của các con số trong bài, mình chọn cách phân tích hết ở đoạn body 1 và nêu những “reasons” mình “suggest” ở đoạn body 2, tương tự nội nhưng chỉ khác cách thức so với bài mẫu bạn gửi ở dưới, là ngta vừa phân tích vừa đồng thời đưa ra nguyên nhân thôi.

  Hay là vì mình đã dùng những từ như là “I believe..” nên ko được? Tại vì mình thấy việc mình nhận xét 2 “reasons” là đâu có lạc đề?

  Vui lòng giải thích giúp mình nhé.

 • #269777

  IELTS Veteran

  yc

 • #269780

  IELTS Veteran

  Dear NTUYENLINH,
  Trong Writing Task 1 của Ielts, bạn không được phép đưa ra các nguyên nhân cho các số liệu. Nói chính xác hơn, bạn chỉ được phép phân tích những gì có trên bảng biểu, không đưa ý kiến cá nhân/cảm xúc của mình vào nhé. Khi đề bài yêu cầu “Suggest reasons for what you see”, ý của nó không phải là đưa ra nguyên nhân cho các dữ liệu trên bảng biểu, mà ý nó là khi bạn đưa ra một cái trend/comparison nào, hãy đưa ra số liệu chứng minh cho nó (bạn nói là nó tăng, thì bạn phải đưa ra số là tăng bao nhiêu chẳng hạn). Bạn chỉ mắc vấn đề đó là nghiêm trọng thôi. Chú ý bạn nhé! Ngoài ra, bạn còn gì thắc mắc không, để mình đóng topic?
  Best regards,

 • #269862

  IELTS Veteran

  À mình hiểu ý của bạn rồi, nhưng trong bài mẫu bạn gửi nó cũng có thể hiện 2 câu thể hiện suy đoán của ng viết:

  – This is probably due to the extra load of housework and childcare that is evidently needed to run such a big family.

  -This might be due to the high requirement of commitment needed for a paid job to meet financial requirements for a big family.

  Vì bài mẫu có hai câu này nên mình vẫn bị confuse ý… bạn giải thích nốt giúp mình chức năng của hai câu này trong bài mẫu nhé. Cám ơn bạn.

 • #269969

  IELTS Veteran

  Cho ý kiến cá nhân trong task 1 sẽ bị trừ điểm bạn ạ. Thực ra bài này không phải do giám khảo viết, mà do một người đi thi viết thôi, nên không chuẩn. Mình không tìm được bài nào do giám khảo viết cả. Nhưng bạn vẫn có thể học được một số mẫu câu từ bài mẫu này. Ví dụ, cấu trúc câu so sánh: “While/ Although S + V+O, S+V+O”. Trong bài của bạn, bạn hay chỉ đưa ra các thông tin miêu tả mà ít có so sánh, hoặc dùng nhiều mệnh đề chứa if. Bạn có thể sử dụng các mẫu câu như thế cho đa dạng hơn. Chung quy lưu ý quan trọng nhất vẫn là không đưa quan điểm cá nhân vào task 1 thôi.
  Best regards,

 • #269978

  IELTS Veteran

  À ok, mình hiểu rồi, cám ơn bạn nhiều vì đã giải thích nhé.

 • #270021

  IELTS Veteran

  Không có gì nha ^^

You must be logged in to reply to this topic.

Review mới

Mình hứng thú với khoá premium ielts, với lộ trình 3 tháng và học phí là 1tr5 khá phù hợp với sinh viên học sinh và người có ít thời gian như mình. Mình đặc biệt thích phần chữa writing và speaking của ielts planet, khá chi tiết và dễ hiểu

Nhi Duong

Học viên Premium IELTS
IELTS Planet - Học IELTS online 2019